สมชายอ้างแชทโพลจุฬาฯเมค? บิดเบือน ล็อกเป้าถามของแก๊งเนติวิทย์หนุนธนาธร

จากกรณี ชมรมสภาจำลอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับสำนักพิมพ์สำนักนิสิตสามย่าน เผยแพร่ผลสำรวจ หลังจากได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของนิสิตระดับปริญญาตรีในรั้วจุฬาฯ จากทั้ง 19 คณะ และ 1 สำนักวิชา เพื่อสะท้อนเสียงของนิสิตที่มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรก (First Time Voter) จากการสำรวจผลปรากฏว่า พรรคอนาคตใหม่เป็นขวัญใจของนิสิตจุฬาฯ โดยได้คะแนนเป็นอันดับที่หนึ่ง (70.8 %) ตามมาด้วยพรรคเพื่อไทยได้คะแนนเป็นอันดับที่สอง (16 %) และพรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนเป็นอันดับที่สาม (5.2 %) ส่วนนายกรัฐมนตรีในดวงใจของชาวจุฬาฯ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้คะแนนเป็นอันดับที่หนึ่ง (53.8 %) ตามมาด้วยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นอันดับที่สอง (23.7 %) และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะได้คะแนนเป็นอันดับที่สาม (5.2 %)

 

ล่าสุดวันนี้ (20มี.ค.) นายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวด้วย โดยมีการอ้างถึง ข้อความแชทหนึ่งที่มีการสนทนากัน ซึ่งมีเนื้อหาที่อ้างว่าโพลของจุฬาฯที่ทำออกมานั้น มีการเลือกถาม ทำเฉพาะกลุ่มนิสิตที่มีแนวทางเดียวกัน ทั้งนี้ทางทีมข่าวการเมืองสำนักข่าวทีนิวส์  จะทำการตรวจสอบเรื่องนี้ต่อไปว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร ตามที่มีการกล่าวอ้างหรือไม่ โดยเบื้องต้นนี้ขอนำมาเผยแพร่เพื่อให้ฝ่ายที่ถูกพาดพิงได้ออกมาชี้แจงก่อนเบื้องต้น

 

ตามคาด เมคโพลล์จุฬา

 

จอมบิดเบือน

ริจะสร้างอนาคตใหม่ให้คนรุ่นใหม่ให้ชาติไทยได้ยังไง

 

#น้องฟ้าตาสว่างแล้ว

 

 


 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่17มี.ค.ที่ผ่านมา นายกนก รัตน์วงศ์สกุล  พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง  ก็ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก แฟนเพจKanok Ratwongsakul Fan Page ด้วยซึ่งได้ระบุว่า

 

วันนี้มีท่านผู้ชมบางท่าน สะท้อนความกังวลใจกับ "จุฬาโพลล์" มหาวิทยาลัยเก่าแก่ ชั้นนำที่สุด นิสิตจากที่นี่ เป็นหนุ่มสาวความหวังของชาติ

 

แต่ 70% เลือกพรรคที่มีแกนนำคิดล้างขนบประเพณี ริดรอนสถาบันพระมหากษัตริย์ และเปิดใจว่า "..จะรื้อฟื้นคดีทักษิณ เพราะที่ผ่านมา กระบวนการยุติธรรมถูกใช้เป็นอาวุธกำจัดทักษิณ ต้องให้ทักษิณกลับมาต่อสู้คดีในศาลที่เป็นธรรม และผู้พิพากษาที่เป็นกลาง !!! "

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า เด็กจุฬาฯ เห็นทั้งหมดนี้เป็นอนาคตใหม่ ?!?

 

 

อันดับ 2 เป็นพรรคที่มีอดีตหัวหน้าหนีคุก หลังมีความผิดจากโครงการที่ทำให้ประเทศชาติเสียหายไม่น้อยกว่า 6 แสนล้าน ต้องใช้หนี้ไปอีกเกือบ 20 ปี มีชาวนาฆ่าตัวตาย 16 คน

 

เคยรวมหัวกันออกกฏหมายทำให้ทักษิณเป็นผู้บริสุทธิ์ จนประชาชนออกมาเดินขบวนด้วยจำนวนหลายล้านคน

 

แต่เด็กจุฬาฯ แสดงออกทางผลโพลล์ว่า อยากได้ 2 พรรคนี้ !

 

 นิสิตจุฬาคงไม่ทั้งหมด ที่ไม่คิดย้อนไปดู กำพืดเก่าๆ ของอดีตแกนนำพรรคที่ว่า..

 

ศิษย์เก่ารุ่นพ่อรุ่นแม่ คงไม่เห็นดีไปกับผลโพลล์ที่ออกมา..

 

วันที่ 24 มีนาคมนี้ เราจะปล่อยให้การเลือกตั้ง อยู่ในเงื้อมมือของเด็กกลุ่มที่เพิ่งจะใช้สิทธิ์ครั้งแรก และไม่ใยดีกับสิ่งเลวร้ายที่นักการเมืองที่เขาหลงปลื้ม เคยกระทำมาหรือครับ?

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
นักการเมืองยิ้มออก!! "สมชาย"ยันมั่นใจไม่มีคว่ำร่าง!! จ่อถกร่างกฎหมาย ส.ส.-ส.ว. แล้วเสร็จให้ทัน 26 มกราคมนี้!!    
คุณพ่อลูก2!!!สมชาย แสวงการ สนช.คนสำคัญ ว่างเมื่อไหร่ เดินทางท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆ ไม่เคยขาด เพื่อใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว!!    
เคาะแล้ว?! ด่วน "สนช." ประชุมลับเคาะชื่อ 5 กกต.แล้ว ส่วน "สมชาย-พีระศักดิ์" คะแนนไม่ถึง-ไปไม่ถึงฝั่งฝัน

“สมชาย”ลืมแล้วหรือ “ใครทำร้ายชาวนา” ..16ชีวิตชาวนาที่สูญเสีย เซ่นจำนำข้าว

"สมชาย" เปิดโปง จากนิติราษฎร์สู่ "อนาคตใหม่จำแลง" กลับกลายเป็นองครักษ์พิทักษ์ปลวก!!!
 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สมชาย แสวงการ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าวการเมือง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  สมชาย แสวงการ  เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ