หรั่งเครา เคลื่อนไหว หลังสูญเสีย ร.ต.อ.วัชรินทร์

เสียงปืนหลายนัดดังสนั่นซอย เวลาประมาณ14.00น.หน้าบ้านเลขที่ 154/39 ถนนประสานมิตร ซอย2 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน และลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและตำรวจชุดสืบสวน พบรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีขาวหมายเลขทะเบียน ขง 9558 สงขลา จอดอยู่หน้าบ้าน ภายในรถมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส1คน อยู่ฝั่งคนขับทราบชื่อ รถร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อายุ48 ปี อดีตรอง สว.กก.สส.ภ.จว.สงขลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณคางและลำตัว3 นัด หน่วยกู้ชีพได้ช่วยปั้มหัวใจช่วยชีวิตและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

จากการตรวจที่เกิดเหตุโดยเฉพาะที่รถเก๋งพบรอยกระสุนปืนที่ประตูและกระจกฝั่งคนขับ3 รูและกระจกฝั่งซ้ายแตกทั้งบาน โดยขณะเกิดเหตุ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ขับรถเก๋งกลับจากธุระและกำลังนั่งคุยโทรศัพท์อยู่ภายในรถ ได้มีคนร้ายซึ่งคาดว่ามี2 คนขับรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ ทะเบียน 2515 ไม่ทราบหมวดอักษรและทะเบียน ซึ่งตามมาประกบและมือปืนได้ลงจากรถมากระหน่ำยิง3 นัดก่อนวิ่งขึ้นรถหลบหนีไป ซึ่งตำรวจกำลังไล่แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เกรียงไกร ไทยอ่อน เผยคลิปนาทีช่วยชีวิต ร.ต.อ.วัชรินทร์(คลิป)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-พี่ชายเปิดใจเศร้าพยายามยื้อชีวิต "ผู้กองวัชรินทร์" แล้ว จำป้ายทะเบียนคนร้ายแม่น มา 2 คนขับเก๋งดำ (คลิป)
-ภาพสุดอบอุ่น เมื่อ3วันก่อน พ่อ-ลูกพร้อมหน้า รับประทานอาหาร ต่อจากนี้ไปหนูๆจะอยู่อย่างไร


ล่าสุดในเฟสบุ๊ก หรั่งเครา โพสต์ข้อความว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่วัชรินทร์ด้วยครับ ตำรวจน้ำดีที่คอยช่วยเหลือประชาชนถูกรังแก บ้านเมืองนี้เถื่อน ไม่ใช่เพราะใครก็เพราะคนมีสีนี่แหละ

ต่อมาโพสต์อีกว่า มารค์พีทบูล ลุงเกรียงไกร ช่วยกันอย่าให้ผู้กองวัชรินทร์ตายฟรี เหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เมื่อ 4 ปีที่แล้วตอนผมเริ่มเรียกร้องการปฏิรูปตำรวจช่วงแรกก็ได้มี พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.เทียนทะเล เลขาธิการสหพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ ผูกคอตายปริศนาคาบ้านพัก เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ผมตกใจมากเนื่องจากผมกับพี่จันทร์ก็คุยกันประจำ เหตุการณ์ตอนนี้ก็ไม่ต่างกันเท่าใดนัก ผมกับผู้กองก็คุยกันเป็นกิจวัตร 

แต่การสูญเสียไปจะต้องไม่ทำให้การเคลื่อนไหวจบลงไปด้วย เพราะคนเลวอยู่ได้ก็โดยการที่คนดีจะอยู่นิ่ง ไม่หวั่นไม่กลัวแค่ทำให้ระมัดระวังมากขึ้นเมื่อมาเป็นบุคคลสาธารณะก็ได้มอบหมายกายและจิตใจให้กับประชาชนทั่วไทยอยู่แล้ว ขอให้มาร์คพิทบูล ลุงเกรียงไกร และเครือข่าย ช่วยกันส่งกำลังใจให้กับพี่ชายผู้กองวัชรินทร์ในฐานะผู้เสียหายโดยตรงในการยื่นหนังสือให้ผบ.ทบ.ใช้อำนาจมาตรา 44 ให้ทหารเข้าร่วมการสอบสวนคดีเพื่อความเป็นธรรมในการสรุปคดี ภาคประชาชนต้องเข้มแข็งประชาชนต้องเหนียวแน่น

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ภารกิจสุดท้าย "ผู้กองวัชรินทร์" เดินหน้าช่วยทนายเมืองนนท์ โดน 3 ตร.ตั้งด่าน ยัดข้อหาจับแอลกอฮอล์
-ประชาชนวอน ช่วยเหลือ "ร.ต.อ.วัชรินทร์" และครอบครัว
 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ  หรั่งเครา 

ติดตามข่าวอื่นๆ