เปิดคำพิพากษา "เปรมชัย" พร้อมพวก คดีเสือดำ

จากคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชนทั้งประเทศ เนื่องจากจำเลยเป็นนักธุรกิจใหญ่ ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4ก.พ. 2561 นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร (ฝั่งตะวันตก) นำกำลังเข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานกรรมการบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) และพวกอีก3คน บริเวณริมห้วยปะชิ ขณะเข้าไปลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร(ฝั่งตะวันตก) พร้อมของกลางประกอบด้วยซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง รวมทั้งอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก และนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.ทองผาภูมิดำเนินคดี โดยนายเปรมชัยและพวก ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอต่อสู้คดีในชั้นศาล

 

 

ต่อมาเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 19 มี.ค.2562 ที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี บรรยากาศคึกคักคลาคล่ำไปด้วยสื่อมวลชนแทบทุกสำนัก ต่างปักหลักอยู่ด้านนอกบริเวณกำแพงรั้วศาล เพื่อรอทำข่าว เนื่องจากในวันนี้ จะเป็นวันที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ นัดฟังคำพิพากษาในคดี ล่าเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวร(ฝั่งตะวันตก) โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชน เข้าไปรอทำข่าวบริเวณลานจอดรถ หน้าที่ทำการศาล เหมือนดังที่ผ่านมา

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ออกแถลงการณ์ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ติดตาม คดีเสือดำ คนไทยทุกคน ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย


โดยศาลพิพากษาตัดสิน นายเปรมชัย กรรณสูตร พร้อมพวก 3 ข้อหา ร่วมกันพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต จำคุก 6 เดือน, สนับสนุนผู้อื่นให้ล่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า จำคุก 8 เดือน, ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือไก่ฟ้าหลังเทา 2 เดือน รวม 16 เดือน ส่วนข้อหาร่วมกันเก็บของป่า และข้อหาร่วมกันมีซากเสือดำ ตัดสินยกฟ้อง ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง.

 

 

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยคำพิพากษาของศาลถึงจำเลยทั้ง 4 คน ดังนี้

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-วิเชียร น้อมรับ ชี้ชะตา เปรมชัย เจ้าสัวหมื่นล้าน ขึ้นศาลตัดสิน คดีล่าเสือดำ ป่าทุ่งใหญ่
-"เปรมชัย"รับกรรม ศาลสั่งจำคุก 16 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีเสือดำป่าทุ่งใหญ่นเรศวร
-เปิดใจ "หน.วิเชียร" หลังฟังคำพิพากษาคดีเสือดำ จำคุก "เปรมชัย" ย้ำผมทำดีที่สุดแล้ว
-ชาวเน็ตเดือด แห่วิจารณ์ยับ หลัง "เปรมชัย" ถูกปล่อยตัว ด้วยเงินประกัน 4 แสนบาท
-ว่อนโซเชียล ภาพวาดฝาผนังวัด สื่อคดีเสือดำ

 

ภาพ/คลิป : วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าว จ.กาญจนบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจ้าสัวเปรมชัย  เสือดำ  ตัดสิน  จำคุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ