เปิดข้อความสุดท้าย "ครูโฟล์ค" ตัดพ้อชีวิต ก่อนตั้งใจปลิดชีพตัวเองในวันเกิด

จากกรณีที่ร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191ว่าเกิดเหตุคนยิงตัวตายภายในบ้านพักเลขที่  84 ม.8 บ้านเมืองเพีย ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ ,แพทย์เวร รพ.บ้านไผ่และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น


ที่เกิดเหตุป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยที่ห้องโถงภายในบ้าน พบศพ นายศราวุธ เอกปริญญา อายุ 41 ปี หรือ "ครูโฟล์ค"  ครูชำนาญการ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น สภาพศพถูกยิงที่ขมับขวาทะลุแก้มซ้ายเลือดไหลนองเต็มพื้นบ้าน จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตาย  ระบุว่าผู้ตายและภรรยาต่างก็รับราชการครูทั้งคู่ แต่อยู่คนละอำเภอ ภรรยาสอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอมัญจาคีรี ส่วนผู้ตายสอนอยู่ที่อำเภอบ้านไผ่ มีบุตรด้วยกันสองคน ครอบครัวอบอุ่น รักกันดี แต่เมื่อปลายปี 2559 ผู้ตายประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนกลายเป็นผู้พิการท่อนล่าง จากนั้นผู้ตายก็เปลี่ยนไป แต่ยังคงไปทำงานสอนหนังสือที่โรงเรียนตามปกติ 

 


อ่านข่าว : ครูบ้านไผ่ป่วยโรคซึมเศร้า ไลฟ์สดปลิดชีพตัวเองคาบ้านพัก
 

ล่าสุด จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้ตายพบข้อความที่ผู้ตายโพสต์ทิ้งไว้ก่อนเกิดเหตุดังกล่าว เป็นเรื่องราวที่ผู้ตายได้เล่าถึงความเป็นไปในชีวิตตัวเองตั้งแต่เกิด เรียนหนังสือ ทำงาน มีครอบครัว จนชีวิตพลิกผันเมื่อประสบอุบัติเหตุ ซึ่งได้ระบุข้อความว่า "วันนี้แค่ให้เมียเอาอกเอาใจนิดหน่อยกลับ ปฏิเสธ เลยต้องจัดหนักอย่างเต็มที่ดูผลงานอีกแล้วกันถ้าตาย ก็ให้ติดต่อเบอร์ 0862315901"

 

(ข้อความที่เขียนนานนับปี)

 

(ข้อความที่เขียนนานนับปี)

 

(ข้อความที่เขียนนานนับปี)


โดยอุบัติเหตุครั้งนั้นไม่โทษใครนอกจากตัวเอง อีกไม่กี่ร้อยเมตรจะถึงบ้านแต่เกิดหลับใน ทำให้ชนกับรถตู้ตำรวจ ทั้งๆที่ไม่กี่ร้อยเมตรจะถึงบ้านแล้ว ทำให้ชีวิตครอบครัวที่เคยอบอุ่นก็มีปัญหาและเมื่อตนเองต้องกลายเป็นคนพิการก็ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ทำอะไรเองไม่ได้ ซึ่งข้อความเขียนไว้ตั้งแต่ 13 พฤษภาคม 2561 และจะเห็นได้ว่าข้อความเป็นการพิมพ์แต่มีลายเซ็นผู้ตายกำกับสำเนาถูกต้องไว้ทุกแผ่น ก่อนจะมีการเขียนเพิ่มเติมอีกครั้งเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

 

(ข้อความที่เขียนนานนับปี)

(ข้อความที่เขียนนานนับปี)

 

(ข้อความที่เขียนนานนับปี)

 

 


อย่างไรก็ตาม การจากไปของครูโฟล์ค ก็ได้สร้างความเสียใจให้กับครอบครัว คณาจารย์และลูกศิษย์เป็นอย่างมาก และถ้าเข้าไปเช็คในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อนๆได้เข้าไปเขียนข้อความอาลัยเป็นจำนวนมาก และลูกศิษย์ต่างบอกเสียงเดียวกันเวลาเป็นครูที่น่ารักและใจดี จึงเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่ทำใจได้ยากมากๆ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนหญิง ม.4 น้อยใจพ่อแม่คิดสั้นลาโลก ทิ้งโพสต์สุดท้ายยิ่งสะเทือนใจ

อดีตข้าราชการทหารป่วยโรคมะเร็ง ประกอบกับภรรยาเพิ่งเสียชีวิตเกิดความเครียดใช้ปืนขนาด .38 ยิงตัวเองดับ

อดีตผู้ใหญ่บ้าน เครียด ใช้อาวุธปืนจ่อขมับยิงตัวเองดับ พร้อมจดหมายลาโลกพร้อมข้อความสุดท้อใจ

หนุ่มใหญ่ เครียดหนัก หลังใช้เงินใกล้หมดหลอนประสาท สุดท้ายคว้าปืนยิงตัวเองดับคาบ้าน

 

ขอบคุณ ศราวุธ เอกปริญญา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คาบ้านพัก  ตัดพ้อ  ยิง  คุณครู  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ