"ลุงอ๊อด" เผยเกือบพลาดเงินล้าน เกือบเอาไปหลอมเป็นเทียนพรรษา แต่มีอะไรมาดลใจให้เก็บรักษาไว้

จากกรณีที่คุณลุงอ๊อด หรือ นายวิชาญ ที่ได้หอบอำพันทะเล หรือ อ้วกปลาวาฬ เข้าแจ้งความ เนื่องจาก เพื่อยืนยันแสดงความเป็นเจ้าของหลังพบเจอเมื่อปี 2537 หรือเมื่อ 25 ปีก่อนบริเวณชายหาดใกล้บ้านพัก ล่าสุดโพสต์ลงประกาศทางโลกโซเชียลสอบถามผู้เชี่ยวชาญจนนักธุรกิจชาวฝรั่งเศสเห็นขอซื้อในราคากิโลกรัมละ 1 ล้านบาท ต่อมาเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยจึงนำมาแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สองพ่อ-ลูก เก็บ "อำพันทะเล" นาน 25 ปี เพิ่งรู้มีมูลค่ามหาศาล หลังชาวฝรั่งเศสขอซื้อกก.ละ 1 ล้านบาท

 

โดยเผยว่า เมื่อปี 2537 หรือประมาณ 25 ปีก่อน ครอบครัวตนได้เปิดกิจการร้านอาหารอยู่ริมชายทะเล บ้านหาดทรายรี หมู่ 8 ต.ท่าหิน อ.สวี จ.ชุมพร ขณะยืนอยู่ภายในร้านได้มองเห็นวัตถุชนิดหนึ่งคาดว่าอาจจะถูกคลื่นทะเลซัดมาเกยชายหาดปักโผล่เหนือดินทรายเพียงครึ่งหนึ่งด้วยความสงสัยจึงเดินไปเก็บมาไว้ที่บ้าน 

 

 

ตอนแรกคิดว่าเป็นก้อนขี้เทียนตนและภรรยาจะเอาไปหลอมทำเป็นเทียนพรรษาอยู่หลายครั้งแต่เหมือนมีอะไรมาดลใจให้เก็บรักษาไว้ หลังจากนั้นก็เก็บใส่ตู้ไว้อย่างดีและไม่ได้สนใจเอาออกมาดูอีก

 


 

จนกระทั่งมีเพื่อนลูกชายมาบอกว่านี้คือ อำพันทะเลหรืออ้วกปลาวาฬที่มีมูลค่าแพงมาก และตนเชื่อว่าเป็นของแท้เนื่องจากได้เอาไฟลนพอถูกความร้อนจะละลายเหมือนขี้เทียนแต่มีกลิ่นคาวเล็กน้อย หลังจากนี้ต้องเก็บรักษาไว้อย่างดี

 

.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เก็บของมูลค่ามหาศาลนานนับปี แต่ไม่รู้ค่า หลังมีข่าวกลับต้องตะลึง "อำพันทะเล" ก่อนเผยว่าหากเป็นของจริงเตรียมขายทันที

ดร.ธรณ์ ให้ความรู้ที่มาของ "อ้วกวาฬหรืออำพันทะเล" ราคาแพงและพบเจอได้ยากมาก!

ทั่วโลกจับตามอง !!! นักวิทย์ฯพบ "กบป่าฝน" ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ฝังในอำพันที่มีอายุมากที่สุดกว่า 100 ล้านปี !

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อำพันทะเล  เศรษฐีใหม่  ข่าวสังคม  ชุมพร 

ติดตามข่าวอื่นๆ