เจ้าของร้านตั้งรางวัลนำจับ1หมื่น ล่าโจรเเสบขโมยรถบิ๊กไบค์ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก พจน์ พุ่มแสงทอง โพสต์คลิปคนร้ายทำทีมาขอซื้อรถบิ๊กไบค์ ก่อนขอทดลองขับ เเล้วขับหลบไปหนีไป 

 

 

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า " ข้าเจอตัวแต่ไล่ไม่ทันตอนนี้มีซูซุกิ สีน้ำเงินตามให้อยู่ ขอให้ทันเหอะ เส้นทางสุดท้ายมันหนีไปทางเจริญกรุง คนร้ายได้ขอลองรถคันนี้แล้วขับหนีไปเมื่อ วันที่ 14/3/62 นินจา 250 สีเขียวดำ เอกลักษณ์ชุดสีดำจะไม่มีสติ๊กเกอร์ไรเลย เลขทะเบียน 1 กธ 6281 กทม. มีรางวัลนำจับได้ให้ 10,000 บาท"

 

โฉมหน้าคนร้าย

 

 


ล่าสุดเฟซบุ๊กดังกล่าวได้อัพเดทว่า "  ไล่ล่ากันตอน 4 โมงเยน แต่มันมาเติมน้ำมัน ปั้ม PT เอกชัยซอย 6 ตอนเวลา 20:30 แล้วเติมน้ำมันโดยไม่จ่ายเงินได้วางบัตรATM ไว้แล้วขับหนีไปเลย มีรางวัลนำจับ 10,000 บาท

 

 

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นทีไปยังบ้านเลขที่ 204 ซอยย่อย พุ่มหิรัญ2 ซอยตากสินที่21 ถนนตากสิน แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี เข้าไปพบเจ้าของร้าน ชื่อ นายเสรี เชื้อพานทอง อายุ 30 ปี เล่าให้ฟังว่า “วันเกิดเหตุคนร้ายเดินทางมาคนเดียวตอนประมาณ 4 ทุ่ม ก็ตกลงกันว่าจะซื้อตามปกติ เขาเลยให้วางบัตรประชาชนไว้ก่อนแต่ยังไม่ได้วางเงินมัดจำ จากนั้นคนร้ายขอลองขี่รถจักรยานยนต์ภายในซอย แต่ขี่ไปขี่มาอ้างว่าไม่ได้ความเร็วอย่างที่ต้องการ จึงขอออกไปลองขี่รถที่ถนนใหญ่ เขาก็เอะใจแต่ก็คิดว่าคงไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงยอมตามใจลูกค้า แต่ปรากฏว่าเมื่อออกมาที่ถนนใหญ่แล้ว คนร้ายกลับขี่รถชิ่งหนีไป โดยหลังเกิดเหตุไม่สามารถติดต่อคนร้ายได้อีก “

 

 

ด้านคนขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่าและเป็นเจ้าของคลิปวิดีโอ นาย พจน์ พานทอง อายุ 28 ปี เล่าว่า  “เขาเป็นคนกลางที่ช่วยเจ้าของร้านซื้อขายรถจักรยานยนต์ จึงจำลักษณะของรถจักรยานยนต์คันนี้ได้ทุกอย่าง คืนวันเกิดเหตุได้รับแจ้งจากเจ้าของร้าน จึงออกตามหาและเจอกับคนร้ายโดยบังเอิญจึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม แต่ไม่กล้าทำร้ายร่างกายคนร้ายเนื่องจากกลัวว่าผู้ก่อเหตุมีอาวุธติดตัว จึงรอให้รถติดไฟแดงอย่างเดียว แต่ก็ไม่สามารถจับคนร้ายได้ โดยเขาได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่าคนร้ายเป็นเวลาประมาณ 30 นาที ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร “

 

 

น.ส.ฐานิต สินธวาชีวะ อายุ 21 ปี พนักงานเติมน้ำมัน ปั้ม PT ใกล้เคียงเอกชัยซอย6 ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร ได้เล่าถึงเหตุการณ์วันที่เกิดเหตุว่า “ วันนั่น คนร้ายได้ขับเข้ามาเติมน้ำมัน จำนวน 300 บาท แล้วผู้ต้องหาได้ถามว่า รูดบัตรได้ไหม ตนเองตอบว่ารูดได้ หลังเติมน้ำมันเสร็จ ตนเองเอาบัตรไปรูด พอหั่นกลับมาเพื่อถามรหัสผ่านในการรูดบัตร คนร้ายก็ได้หลบหนีไป


พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ได้ประสานข้อมูลกับทางพนักงานสอบสวน โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด และข้อมูลว่าผู้ต้องหารายนี้ มีคดีหรือหมายจับใดบ้างพื้นที่ใดบ้าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่นิ่งนอนใจ

 

บัตรประชาชนของคนร้ายที่ก่อเหตุ
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
    
-
มันเข้ามาขโมยรถจยย. ถึงในบ้าน แม่ค้าขายผัก เผยหายเป็นคันที่สอง วอนตำรวจให้จับคนร้ายให้ได้

-ไปเรียนมาใหม่น้อง! เตือนภัยโจรขโมยรถแนวใหม่ ตีเนียนเป็นเจ้าของรถ สุดท้ายจนมุม เปิดรถไม่ได้

-#ต่อหน้าต่อตา!! โจรแสบขโมยรถ จจย.ชาวนาที่จอดไว้ริมถนน หลังลงไปดูนาข้าว มันยกขึ้นรถกระบะหายไปเพียงแค่ครู่เดียว!?? (คลิป)

-เจ้าของร้านสาว ดิ่ง ล้อซิ่ง สุดทน!! ถูกโจรแสบ...เดินมาขโมยรถหน้าด้านๆ จอดหน้าร้าน...เอาไปโดยไม่เกรงกลัวกล้องแม้แต่น้อย (คลิป)

-#รถใครหาย ! เจ้าของไร่มันเตรียมไถไร่ ผงะเจอรถ จยย.ซุกไว้ 5 คันรวด คาดกลุ่มวัยรุ่นน่าจะขโมยรถเพื่อนำมาซุกไว้ในป่าและเตรียมนำออกไปขาย!? (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บิ๊กไบค์  ขโมย 

ติดตามข่าวอื่นๆ