"คุณครู" เครียด ไลฟ์สดจบชีวิตตัวเอง

วันนี้ (18/03/2562) ร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191ว่าเกิดเหตุคนยิงตัวตายภายในบ้านพักเลขที่  84 ม.8 บ้านเมืองเพีย ต.เมืองเพีย อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ ,แพทย์เวร รพ.บ้านไผ่และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น

ที่เกิดเหตุป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยที่ห้องโถงภายในบ้าน พบศพ นายศราวุธ เอกปริญญา อายุ 41 ปี  ครูชำนาญการ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น สภาพศพถูกยิงที่ขมับขวาทะลุแก้มซ้ายเลือดไหลนองเต็มพื้นบ้าน จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตาย  ระบุว่า ผู้ตายและภรรยาต่างก็รับราชการครูทั้งคู่ แต่อยู่คนละอำเภอ ภรรยาสอนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอมัญจาคีรี ส่วนผู้ตายสอนอยู่ที่อำเภอบ้านไผ่ มีบุตรด้วยกันสองคน ครอบครัวอบอุ่น รักกันดี แต่เมื่อปลายปี 2559 ผู้ตายประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนกลายเป็นผู้พิการท่อนล่าง จากนั้นผู้ตายก็เปลี่ยนไป แต่ยังคงไปทำงานสอนหนังสือที่โรงเรียนตามปกติ 

เพื่อนผู้ตาย ระบุด้วยว่า ทุกเช้าภรรยาจะทำหน้าที่ขับรถยนต์ไปส่งผู้ตายที่โรงเรียน ส่งลูกไปเรียนหนังสือ จากนั้นภรรยาก็ไปทำงานตามปกติ วันใดที่ภรรยาเลิกเรียนช้าหรือที่โรงเรียนมีกิจกรรม หรือมีประชุมสัมมนา ก็จะมีลูกชายสองคนคอยดูแล และผู้ตายมักจะเกิดอาการเครียดและยิงปืนในบ้านบ่อยครั้ง บางครั้งก็ตบตีลูกชาย ดังนั้น การเกิดเหตุครั้งนี้จึงคิดว่า ผู้ตายเครียดจากสภาพร่างกายที่พิการของตัวเองจึงยิงตัวตาย 
 

ด้าน เพื่อนสนิทของผู้ตาย กล่าวว่า สนิทกับผู้ตายและครอบครัวมานาน ผู้ตายเป็นคนอัธยาศัยดี แต่เป็นคนขี้ใจน้อย เอาแต่ใจตัวเอง และชอบเล่นปืน ช่วงเกือบ 7 โมงเช้า พี่สาวของภรรยาผู้ตายโทรศัพท์บอกว่า ได้รับโทรศัพท์จากโอ๋ ภรรยาของผู้ตายว่า โฟร์คยิงตัวตายในบ้าน ผมได้รับโทรศัพท์จึงรีบมาดูที่บ้าน ก็พบว่าเป็นเรื่องจริง และเชื่อว่าเป็นการยิงตัวตายจริง เพราะคนตายเป็นคนขี้ใจน้อย ชอบให้ภรรยาเอาใจ


ตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ ครูเครียดไลฟ์สดยิงตัวตาย 

โดยผู้ตายเป็นคนตั้งใจทำงาน และดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี ผู้ตายและภรรยาต่างก็รับราชการครูทั้งคู่ แต่อยู่คนละอำเภอ ภรรยาสอนอยู่โรงเรียนแหงหนึ่งในอำเภอมัญจาคีรี ส่วนผู้ตายสอนอยู่ที่อำเภอบ้านไผ่ มีบุตรด้วยกันสองคน ครอบครัวอบอุ่น รักกันดี แต่เมื่อปลายปี 2559 ผู้ตายประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนกลายเป็นผู้พิการท่อนล่าง จากนั้นผู้ตายก็เปลี่ยนไป แต่ยังคงไปทำงานสอนหนังสือที่โรงเรียนตามปกติ โดยทุกเช้าภรรยาจะทำหน้าที่ขับรถยนต์ไปส่งผู้ตายที่โรงเรียน ส่งลูกไปเรียนหนังสือ จากนั้นภรรยาก็ไปทำงานตามปกติ วันใดที่ภรรยาเลิกเรียนช้าหรือที่โรงเรียนมีกิจกรรม หรือมีประชุมสัมมนา ก็จะมีลูกชายสองคนคอยดูแล และผู้ตายมักจะเกิดอาการเครียดและยิงปืนในบ้านบ่อยครั้ง บางครั้งก็ตบตีลูกชายคนโต การเกิดเหตุครั้งนี้จึงคิดว่า ผู้ตายเครียดจากสภาพร่างกายที่พิการของตัวเองจึงยิงตัวตาย”

 


นอกจากนี้เพื่อนผู้ตายที่เดินทางไปยังบ้านเกิดเหตุต่างก็พูดว่า ผู้ตายมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อผู้สื่อข่าวตรวจสอบที่เฟซบุ๊กดังกล่าว ปรากฏว่าคลิปดังกล่าวถูกลบไปแล้ว จึงพบเพียงข้อความที่ผู้ตายโพสทิ้งไว้ก่อนเกิดเหตุดังกล่าว ช่วงเวลา 02.00 น. หรือประมาณ 9 ชม.ที่ผ่านมา

โดยข้อความต่างๆนั้นผู้ตายได้เล่าถึงความเป็นในในชีวิตตัวเอง แต่มีข้อความสุดท้ายที่บอกว่า จากความในใจทั้งหมดที่เขียน จากสติที่ครบบริบูรณ์ไม่ได้เป็นโรคจิต คนเป็นโรคจิต คงจะเล่าอะไรไม่ได้อย่างนี้ และสิ่งหนึ่งถ้าผมตายไป ผมตั้งใจฆ่าตัวเอง โดยการเอาปืน GLock19ของตัวเอง ยิงตัวเองตาย จากด้านขวาของหัว ปล.ตั้งใจจะตายวันเกิด ถ้าบ้าคงจะไม่เลือกวันเวลาแบบนี้ หรือวันที่ทนไม่ไหว ถ้าเห็นข้อความนี้คือตายไปแล้ว ซึ่งในข้อความที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กนั้น เป็นที่สังเกตว่า เป็นการพิมพ์ข้อความที่มีลายเซ็นผู้ตายกำกับไว้ทุกแผ่น

 


ครูเครียดไลฟ์สดยิงตัวเอง เขียนจดหมายไว้อย่างละเอียดถึงสาเหตุการเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรศพในเบื้องต้นเรียบร้อยแล้วมอบศพให้กู้ภัยพุทธญาณสมาคมบ้านไผ่ นำศพไปที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ให้แพทย์ทำการผ่าศพพิสูจน์ตามขั้นตอนก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
ช่วยเหลือได้แล้ว หลังสาวโพสต์ เตรียมไลฟ์สดจบชีวิตตัวเอง

หนุ่มออกหาไก่ในป่า ไลฟ์สดขณะเดิน ตาเหลือบเห็นวัตถุแปลกๆ เลยเอามาเคาะเล่น...สุดท้ายเสียชีวิต(คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฆ่าตัวตาย  คุณครู 

ติดตามข่าวอื่นๆ