"นุ้ย มาสเตอร์เชฟ" เปิดใจโพสต์ระบายทุกความรู้สึก หลังเจอดราม่าถล่มด่า สมควรออกจากการแข่งขัน

กำลังเข้มข้นและมาแรงที่สุดในช่วงปี 2019 เลยก็ว่าได้ สำหรับรายการแข่งขันทำอาหารชื่อดังอย่าง "MasterChef Thailand" มาสเตอร์เชฟประเทศไทย ที่ออกอากาศมาถึงตอนที่ 17 ผ่านทางช่อง 7 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.20 - 19.50 น. 

โดยตอนล่าสุด ผู้เข้าแข่งขัน "นุ้ย" คือคนที่ต้องเดินออกจากรายการ หลังจากแข่งในรอบโจทย์ของหวาน ซึ่งนุ้ย ได้มะพร้าว เป็นวัตถุดิบหลัก แต่รสชาติออกมาไม่เป็นตามมาตรฐาน โดยเจ้าตัวก็ยืนยันจะพัฒนาตัวเอง และไม่หยุดทำอาหาร เพราะนั่นคือสิ่งที่ตนเองรัก 

 

(ภาพจากรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์)

 

 

ก่อนจะมีกระแสดราม่าตามมาในโลกออนไลน์ ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า นุ้ย ควรออกไปได้ตั้งนานแล้ว เพราะไม่มีความโดดเด่นในการทำอาหาร จนล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความตัดพ้อ ผ่านทางเฟซบุ๊ก Zazny C. Morel ระบุว่า "#เรื่องเล่าหน้าเตา วันนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับการทำอาหาร แต่จะขอพูดเรื่อง cyberbully ซักหน่อย อยากให้ช่วยแชร์กันหน่อยนะคะ

 

เมื่อวานนุ้ยถอดผ้ากันเปื้อนแล้วค่ะ เผื่อใครยังไม่ทราบ เรียกได้ว่าสู่ขิตกันแล้ว ถึงตรงนี้ในโซเชียลก็มีหลายคนพูดว่า "ในที่สุดนุ้ยก็ไปซะที" "สมควรออกแล้ว" บางคนถึงขั้นบอกว่าถ้านุ้ยออกจะแก้ผ้าวิ่งรอบบ้าน etc.  


นุ้ยเคยพูดไปแล้วเกี่ยวกับความตั้งใจและ passion ของนุ้ยที่มีต่อรายการนี้ นุ้ยยังคงยืนยันคำพูดนั้นว่านุ้ยเข้ามาตรงนี้ด้วยใจที่อยากทำอาหารจริงๆ นุ้ยไม่ได้คาดหวังจะให้ทุกคนมาเข้าใจ แต่การที่นุ้ยถูกด่าทอต่างๆนานานั้น (ซึ่งเยอะมากจนเรียกได้ว่าถ้าได้เงินเม้นละบาทนุ้ยน่าจะเอามาผ่อนบ้านได้หลายเดือนเลย) ในตอนแรกบอกเลยว่ารู้สึกแย่มาก รู้สึกว่ามันไม่แฟร์ มีคำพูดเยอะมากที่อยากจะตอบกลับคอมเม้นเหล่านั้นเป็นรายๆไป แรกๆคิดมากจนต้องทานยาต้านเศร้า แต่พอถูกด่าบ่อยครั้งเข้า นุ้ยก็รู้สึกว่า เออ ถ้าคำพูดเหล่านี้มันบั่นทอนจิตใจเราขนาดนั้น ก็ไม่ต้องเข้าไปสนใจดีกว่า เพราะสนใจไปมันก็ไม่ก่อให้เกิดรายได้ แถมคนเหล่านั้นพอด่าเราเสร็จเค้าก็วางมือถือแล้วไปใช้ชีวิตของเค้า ไปกินหมูกะทะ ไปดูไลฟ์สดขายของ ฯลฯ เค้าไม่ได้มา participate อะไรกับชีวิตเราเลย เค้าไม่สนใจหรอกว่าเราจะรู้สึกยังไง นุ้ยเลยบรรลุได้ว่าเราต้องไม่หวั่นไหวไปกับคำพูดเหล่านั้นแล้วโฟกัสแต่พลังบวกดีกว่า ซึ่งนั่นต้องใช้ความเข้มแข็งของจิตใจมากๆเลยนะ

 

บางคนติเพื่อก่อ บางคนด่าเอาสนุก มีอยู่คอมเม้นนึงค่ะที่นุ้ยอ่านแล้วสะดุด เค้าพูดว่า "เป็นนุ้ยนี่ดีเนอะ แค่ทำตัวสนิทกับทุกคนก็ถูกเซฟแล้ว" ขอตอบตรงนี้เลยค่ะว่า ถูกต้องค่ะ นุ้ยสนิทกับทุกคนจริงๆ ทุกคนเป็นพี่ เป็นน้อง เป็นเพื่อน การที่เราจะสนิทกับใครซักคนได้นั้น สิ่งที่ต้องแลกมาคือ ความจริงใจ ทุกคนจริงใจต่อกัน และทุกคนก็สัมผัสได้ถึงความจริงใจนั้นค่ะ ส่วนเรื่องของการถูกเซฟหรือไม่นั้น มันเป็นเกมค่ะ เราก็แค่เดินไปตามเกมเท่านั้นเอง

 

 

 

 

ในขณะเดียวกันก็มีเพื่อนเก่าที่ไม่ได้คุยกันมาหลายปีแล้วมาคอมเม้นว่า "เพิ่งได้ดูรายการ เธอก็เป็นเธออ่ะ" คอมเม้นนี้ทำนุ้ยน้ำตาไหล และทำให้นุ้ยตัดสินใจที่จะ ignore คอมเม้นด้านลบต่างๆไปเลย เพราะนุ้ยรู้แล้วว่า ยังมีคนที่เข้าใจเราและรักเราอยู่

 

มีมือถืออยู่ในมือทุกวันนี้เหมือนมีอาวุธ ที่เราจะสามารถทำร้ายใครก็ได้ด้วยคำพูดแย่ๆ นุ้ยมาพูดในวันนี้ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่สังคมทุกวันนี้มีการ bully ด้วยถ้อยคำที่สนุกปากอยู่มากมายเหลือเกิน ตอนพิมพ์คุณสะใจ แต่คุณคงลืมไปว่าคุณอาจจะกำลังฆ่าคนๆ นั้นอยู่โดยไม่รู้ตัว คนไทยลืมง่ายค่ะ ด่าคนอื่นวันนี้ สามวันเจ็ดวันก็ลืมแล้ว แต่พอคุณลืมแล้วใครจะรับผิดชอบความรู้สึกของคนถูกด่าล่ะ 

 

หลายๆ คนตีความหมายของคำว่า free speech ผิดไป อิสระทางความคิดเห็นนั้น ไม่ได้หมายความว่าคุณจะใช้พื้นที่สื่อสาธารณะเพื่อด่าทอ ล้อเลียนใครก็ได้ เพียงเพราะว่าคนอื่นไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร มีผู้ใหญ่ท่านนึงเคยบอกว่า คนมันด่าเราแค่ในเน็ตเท่านั้นแหละ ถ้าคนๆ นั้นเดินมาเจอเราตัวเป็นๆ เค้าก็ไม่กล้ามาชี้หน้าด่าเราหรอก เพราะเค้าเก่งกันแต่ในมือถือ จริงค่ะ

 

victims is not a victim นุ้ยอยากเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ประสบปัญหา cyberbully ให้เข้มแข็ง เพราะสุดท้ายแล้ว internet troll เหล่านี้แค่ต้องการเหยื่อ หากเราเข้มแข็งพอที่จะไม่สนใจ ไม่ตอบโต้ คนเหล่านี้ก็จะเลิกราไปเอง มันเป็นเพียงแค่ฝุ่นควันที่เข้าตา แม้ว่าจะเคืองตาแต่ไม่นานมันจะหายไปค่ะ เราไม่จำเป็นต้องเอาตัวลงไปเกลือกให้ฝุ่นควันเหล่านั้นมันสกปรกติดตัวเรา แรกๆ คุณจะรู้สึกว่า มันจะไปเข้มแข็งง่ายๆได้ยังไง ไม่เป็นกูไม่รู้หรอก แต่เชื่อเถอะค่ะ ถ้าคุณทำได้ คุณจะ beyond คนพวกนั้น แล้วมองสิ่งเหล่านั้นเป็นแค่เห็บไรที่ก่อความรำคาญเท่านั้นเอง"

 

ท่ามกลางแฟนรายการ และชาวโซเชียลจำนวนมาก ที่เข้ามาอ่านเรื่องราวดังกล่าวและให้กำลังใจนุ้ย ว่าการถูกดราม่าถล่ม เดี๋ยวก็ผ่านไป อย่าได้เก็บมาใส่ใจ ต้องก้าวต่อ และไม่ต้องคิดมาก อีกทั้งหลายคนยังบอกด้วยว่า การแข่งขันก็เหมือนเกม แสดงว่าคนดูอินกับเกมของเรา และขอให้นุ้ยสู้ๆ เข้มแข็งกับทุกปัญหา 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-**เปิดหน้า "แฟนหนุ่ม" ครั้งแรก ของ "ยูริ มาสเตอร์เชฟ" ที่คบหากันมากว่า 10 ปี ! งานดีจนสาวๆ อิจฉา (มีคลิป)

-แฟนคลับกรี๊ดแรง!! "ลัท มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์" ลั่นประตูวิวาห์แล้ว กับ "แฟนหนุ่มสุดหล่อ" ทำเอาแฟนคลับอิจฉาทั้งประเทศ!! (ชมภาพ)

-**จะได้แชมป์คนใหม่แล้วเพิ่งรู้ !!! เผยโฉม "คนพากษ์เสียง" เวทีแข่งขันทำอาหาร "มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์" สาวๆ กรี๊ดหนักมาก เพราะเขาคือ "ดาราชื่อดัง

-**เชือดเฉือนกันเต็มเหนี่ยว !!! ผู้เข้าแข่งขันเดอะมาสเตอร์เชฟ ฝีปากกล้า ! เถียงทุกคำจน "เชฟป้อม" ถึงกับเดือดกลางรายการ (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Zazny C. Morel , MasterChef Thailand


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : MasterChef Thailand - มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย  เทอาหารประจานผู้เข้าแข่งขัน  ผู้เข้าประกวด  ดราม่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ