ครูสาวเก็บเจ้าตูบ "กะทิ" มาเลี้ยง นักเรียนต่างรักใคร่ช่วยดูแล ไม่ทอดทิ้งชีวิตน้อยๆ ตั้งใจจะพากลับไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเกิด

ถือเป็นภาพน่ารักๆ ระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง ที่เห็นแล้วก็ชวนให้ยิ้มตาม และประทับใจในความรัก เมื่อครูสาวรายหนึ่ง รับเลี้ยงเจ้าตูบที่ขาดคนดูแล โดยคนครูเป็นคนจังหวัดน่าน แต่ได้มาทำงานประจำต่างถิ่น เมื่อเจอเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกชะตา ตั้งชื่อมันว่า "กะทิ" เด็กๆที่โรงเรียนต่างเอ็นดูมัน และมันก็ช่างแสนรู้ ชอบเข้าห้องเรียนกับเด็กๆ และเวลาทำกิจกรรมเข้าแถว มันก็อยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ 
 

 

ก่อนหน้านี้คุณครูได้ประกาศหาบ้านให้เจ้ากะทิ เนื่องจากไม่มีพื้นที่เป็นของตัวเอง จึงอาจจะไม่สะดวกเลี้ยง แต่ปรากฎว่า มีคนติดต่อมา ระยะทางไกลมาก ไม่สามารถจะส่งเจ้ากะทิไปให้ได้ ล่าสุดคุณครูคนดังกล่าว จึงบอกเล่าเรื่องราวของเจ้ากะทิอีกครั้ง ระบุว่า "หนูเลือกที่จะดูแลกะทิเองค่ะ #วันไหนหนูได้ย้ายกลับน่านหนูจะเอากะทิกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยหนูจะไม่ทิ้งเขา  

รูปคู่กับครูสาวผู้ใจดี ที่รับเลี้ยงเจ้ากะทิ 

มีพี่ๆในเพจเป็นห่วงกะทิ เอ็นดูกะทิ ถามกันเข้ามามากมายว่ากะทิได้บ้านรึยัง กินอยู่อย่างไร มีพี่ๆ หลายท่านประสงค์ที่จะรับกะทิไปเลี้ยงดูแต่ติดตรงระยะทางที่บางท่านอยู่ไกลมากๆ หนูไม่สามารถไปส่งให้พี่ๆได้ หนูขอบพระคุณพี่ๆทุกท่านในเพจด้วยใจ ขอบพระคุณที่เห็นค่าของ 1 ชีวิต ขอบพระคุณแทนกะทิด้วยนะคะ “หนูตัดสินใจแล้วค่ะว่าหนูจะดูแลกะทิเอง ปิดเทอมกะทิอาจจะอยู่อย่างเหงาๆ อยู่แบบเคว้งคว้างบ้าง อยู่เหมือนรู้สึกโดนทิ้งบ้าง แต่หนูตั้งใจจะฝากไว้กับนักเรียนที่ไว้ใจได้ฝากกับผู้ปกครองที่เขารักสัตว์

 

หนูจะหาซื้ออาหารมาไว้ให้กะทิและเพื่อนๆ ของเขา หนูตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อให้กะทิมีชีวิตอยู่และรอคอยหนูกลับมา ขอบพระคุณเพจนี้ที่ทำให้หนูได้รู้ความหมายและคุณค่าของ 1 ชีวิตที่เขาไม่ได้ต้องการอะไรไปมากนอกจากคนรักคนเอ็นดู มีที่นอน มีบ้าน ขอบพระคุณพี่ๆในเพจทุกท่านค่ะ"


 

และด้วยน้ำใจยิ่งใหญ่ของคุณครู ทำให้บรรดาคนรักน้องหมา ต่างชื่นชมในความดีครั้งนี้ที่คุณครูได้ทำ ไม่ทอดทิ้งน้องหมา แต่ช่วงปิดเทอม คุณครูต้องกลับบ้านที่จ.น่าน อาจจะนำเจ้าตูบเดินทางไปไม่สะดวก แต่อย่างน้อยครูก็ไม่ได้ทอดทิ้งกะทิ รอคอยวันที่จะได้กลับไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเกิด ถือเป็นเรื่องราวความรักของคนและสัตว์เลี้ยง ที่ชวนให้ประทับใจเกินคำบรรยาย 
 

เด็กๆ ช่วยกันดูแลเจ้าตูบกะทิ 

 

 

อยากเข้าแถวกับเด็กๆ ด้วย 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เจ้าตูบหน้าเศร้า นอนเฝ้ารอการกลับมาของเจ้านายที่รัก หลังโดนเจ้าของชาวญี่ปุ่นทิ้ง เพราะต้องกลับประเทศ

เจ้าตูบน้อย 2 ตัว ถูกปล่อยทิ้งหลักกิโล ก่อนมี "คุณลุง-คุณป้า" มาพบ อาสาช่วยเหลือ

เจ้าตูบเฉาก๊วยใส่ชุดเจ้าชายไปหาเพื่อนแต่โดนเห่าไล่ทั้งซอย ยืนคอตก(คลิป)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครู คลุกฝุ่น , รักหมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ผู้ใจบุญ  เจ้าตูบ  น่ารัก  คุณครู 

ติดตามข่าวอื่นๆ