"แอฟ ทักษอร" เปิดเผยเหตุผล ทำไมต้องส่งเลขาตามดูแล "น้องปีใหม่" ทุกครั้งที่ไปเจอ"สงกรานต์"


หลังจากที่แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ถูกถามถึงเรื่องที่อดีตสามี หนุ่มสงกรานต์ถูกสั่งย้าย จากกองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 ไปปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจ กองบังคับการฝึกอบรมตำรวจกลาง ซึ่งหนึ่งในสาเหตุใหญ่ที่หลายคนต่างคาดเดากันก็คือ อาจเป็นเพราะว่ามีปัญหาครอบครัวและข่าวฉาวเรื่องความรักตลอดทั้งปีที่ผ่านมานั้น จะเกี่ยวข้องหรือไม่ อย่างไร 


โดยแอฟ ทักษอร ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า พอจะทราบข่าวพร้อมกับทุกๆ คน แต่ไม่ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าเพราะอะไร เนื่องจากไม่ได้คุยกันเป็นการส่วนตัวมานานแล้ว พร้อมบอกเธอและลูกยังคงอยู่ตรงที่เดิม หากอยากคุยหรือมีอะไรจะเล่าสู่กันฟัง ก็ยินดีที่จะรับฟังเสมอ

 

ถ้าถามว่าสาเหตุที่แท้จริงคืออะไร ตอบตรงๆ ว่าไม่ทราบค่ะ เพราะอย่างที่เคยบอก แอฟไม่ได้คุยเรื่องส่วนตัวกับคุณสงกรานต์เลย แม้กระทั่งการนัดหมายนัดลูก ตอนนี้ก็คุยผ่านคุณปู่คุณย่า เพราะฉะนั้นแอฟเลยไม่ทราบค่ะ พอมีข่าวแล้วจะไลน์ไปถามก็คงไม่ใช่ คือแอฟรู้สึกว่าถ้ามีอะไรที่คุณสงกรานต์อยากจะปรึกษาหรืออยากจะเล่าสู่กันฟัง เขาคงจะติดต่อมาเองค่ะ พร้อมทิ้งท้ายว่า แอฟกับน้องปีใหม่ยังอยู่ที่เดิม หากจะปรึกษาอะไรก็พร้อมรับฟังเสมอ

 

 

อ่านข่าว : "แอฟ ทักษอร" พูดถึง"สงกรานต์" หลังถูกสั่งย้าย ฝากซึ้งทิ้งท้าย "อยู่ตรงที่เดิม ยินดีรับฟังเสมอ"

 

 

ล่าสุดก็มีอีกหนึ่งประเด็นที่ยังคงคาใจใครหลายคน สำหรับกรณีที่แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เคยเปิดเผยไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะให้เลขาส่วนตัวตาม น้องปีใหม่ ไปด้วยทุกครั้งเวลาที่ไปเจอสงกรานต์ เตชะณรงค์ โดยเจ้าตัวเปิดใจเล่าถึงเหตุผลเรื่องนี้ว่า 

 

 


เป็นเรื่องปกติที่จะต้องมีคนคอยดูแลน้องปีใหม่อยู่แล้ว เพราะหากเธอไม่อยู่และเกิดเหตุอะไรฉุกเฉินขึ้น เธอก็ไว้ใจในการตัดสินใจของเลขาคนนี้ นั่นจึงเป็นอีกเหตุผลที่ต้องส่งเลขาไปคอยช่วยดูแลน้องตลอดเวลา

 

ถามถึงเรื่องที่เราเคยบอกว่า จะให้เลขาตามน้องปีใหม่ไปด้วย เวลาไปหาพี่สงกรานต์ ?

“ปีใหม่ต้องมีคนดูแลค่ะในทุกๆ เรื่องเลย ไม่ว่าจะทาน จะเข้าห้องน้ำ หรืออะไรก็ตาม ทุกอย่างเลยค่ะ อย่างเวลาออกไปนอกบ้าน ไม่ว่าจะออกไปทำงาน หรือออกมาเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเป็นทีมนี้คอยดูแล ซึ่งจะมีแอฟ มีคุณเปิ้ลเลขา และก็ปีใหม่ค่ะ แต่ถ้าอยู่บ้านก็จะเป็นแนนนี่”

 

คุณเปิ้ล ผจก.ส่วนตัวและเลขา 

 


ไม่ได้กังวลอะไรเป็นพิเศษใช่ไหม ถึงต้องให้เลขาไปตามดูแลด้วย ?

“จะเป็นใครไปก็กังวลค่ะ คนเป็นแม่ก็ไม่มีวางใจอะไรหรอกค่ะ ไม่มีใครที่เราจะฝากและหมดหวังได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ แต่อย่างน้องคุณเลขาก็เป็นคนที่แอฟไว้วางใจได้ และรู้ว่าเมื่อมีเหตุฉุกเฉินอะไร เขาสามารถตัดสินใจได้ เอาง่ายๆ เลย แอฟไว้ใจในการตัดสินใจของเขาค่ะ”

 

เวลาน้องไปบ้านคุณปู่คุณย่า ก็ต้องมีเลขาไปด้วยใช่ไหม ?

“ใช่ค่ะ เพราะต้องมีคนดูแลน้องค่ะ ไม่เลขาก็เป็นพี่เลี้ยงค่ะ”

 


เลขาต้องกลับมารายงานให้ฟังทุกเรื่องเลยไหม ?
“เดี๋ยวนี้พี่เปิ้ลยังไม่ทันพูดอะไร พี่ปีพูดก่อนหมดแล้วค่ะ พี่ปีเล่าหมดค่ะ เพราะฉะนั้นใครไม่อยากให้ได้ยินอะไร อย่าพูดต่อหน้าเด็ก  เพราะตอนนี้เขา 4 ขวบแล้ว เขาฟังรู้เรื่อง คือปีใหม่เขาจะชอบแบบทำเป็นไม่ได้สนใจ นั่งเล่นของเล่น แต่จริงๆ เขาฟังนะคะ อันนี้ก็ฝากไว้ด้วยค่ะ คือบางทีเราคิดว่าเด็กไม่รู้หรอก ศัพท์คำนี้เด็กไม่ได้สนใจหรอก แต่เด็กจะชอบจับคำศัพท์อะไรที่เราไม่อยากให้ได้ยิน แล้วเขาก็จะจำ”

 

 

แสดงว่าเคยมีประสบการณ์มาแล้ว ว่าน้องไปจำคำพูดแล้วมาพูดต่อ ?
“ใช่ค่ะ ก็มีบ้าง เวลาออกมาข้างนอก เจอคนเยอะๆ หลากหลาย แอฟก็อธิบายให้เขาฟังค่ะ แต่จะพยายามไม่ทำเป็นเรื่องใหญ่ เพราะถ้าทำเป็นเรื่องใหญ่ เด็กก็ยิ่งสนใจ เราก็จะอธิบายเอาง่ายๆ เลยสำหรับเด็กคือ เด็กดีเขาไม่พูดกันนะลูก พูดแล้วมันทำร้ายคนอื่น พูดแล้วทำให้คนอื่นสนใจ”

 

คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเห็นมุม แอฟ ทักษอร ดุลูก ?

“ก็ดีแล้วค่ะ ให้ปีใหม่เห็นคนเดียวก็พอ  สงสารเหมือนกันบางที แต่ต้องดุค่ะ แอฟกล้าที่จะดุเพราะตอนเราเลี้ยงเขา ดูแลเขา เขาต้องรู้อยู่แล้วว่าเรารักเขา คนที่อาบน้ำ เช็ดก้นให้เขาเป็นเวลา 4 ปี มันเยอะมากนะคะ เขาต้องรู้อยู่แล้วว่าเรารักเขา เพราะฉะนั้นก็ต้องมีมุมดุบ้าง ดีบ้าง และก็หวังว่าลูกจะเข้าใจ”

 

 

 

ขอบคุณ IG : aff_taksaorn, songkarn_tae


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แอฟ ทักษอร  สงกรานต์  ไม่มีคนดูแล  พ่อแม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ