โชเฟอร์เล่านาทีรถบัสนร.คว่ำ เหมือนมีอะไรมาบังคับรถหักเลี้ยวไม่ได้!

จากกรณีวันที่ 18 มี.ค. 2562 มีรายงานอุบัติเหตุรถบัสโดยสารไม่ประจำทางเกิดอุบัติเหตุขณะนำคณะครูและนักเรียนไปทัศนศึกษา มีรายงานผู้บาดเจ็บและมีนักเรียนเสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ

เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand รายงาน วันนี้ (18/03/62) เวลา 04:40 น. เกิดอุบัติเหตุรถบัสรับจ้าง(ไม่ประจำทาง) หมายเลขทะเบียน 30-0284 ชัยภูมิ ซึ่งนำนักเรียนและคณะครูจากโรงเรียนบ้านโคกน้ำเกลี้ยง อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำพูน มุ่งหน้าไปทัศนศึกษาจังหวัดจันทบุรี

 

 

ในรถประกอบไปด้วย นักเรียนชั้นม.2-3 จำนวน 20 คนและคณะครู จำนวน19 คน ขณะขับผ่านบริเวณ เวโรน่า ทับลาน ถึงบริเวณโค้งหน้าวัดทับลานอุทยานสวรรค์ รถได้พุ่งลงข้างทางพลิกคว่ำ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รถบัสปรับอากาศ 2 ชั้นพา นร.ไปทัศนศึกษา เกิดแหกโค้งคว่ำ เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บระนาว (คลิป)

 


เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตติดในรถจำนวน 1 รายเป็นนักเรียนหญิง และบาดเจ็บทั้งสาหัสและไม่จำนวน 10 ราย นำส่ง รพ.นาดี

 

 

 

สำหรับผู้ไม่ได้รับบาดเจ็บได้นำพักบริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลบุพราหมณ์ ทั้งนี้นายนพดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี ได้อำนวยการแก้ไขปัญหาบริเวณที่เกิดเหตุ และมอบหมายให้ปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่ปกครองประสานการปฎิบัติทั้ง รพ.นาดีและอบต.บุพราหมณ์ ขณะนี้การจราจรชลอตัวอยู่ระหว่างแก้ไขปัญหา คดีอยู่ระหว่างการสอบสวนของ พงส.สภ.วังขอนแดง  ปภ. ปราจีนบุรี

 

 

โดยในที่เกิดเหตุพบนายประจวบ โชเฟอร์ที่ขับรถบัสคันนี้เล่าว่าได้ไปรับนักเรียนไปมาจากโรงเรียนบ้านโคกส้มเกลี้ยง เพื่อไปทัศนศึกษาที่อ่าวคลุ้งกระเบน ในขณะที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุนั้นจู่ๆรถก็เกิดความผิดปกติ รถแข็งไปหมดพวงมาลัยก็แข็งเหมือนมีอะไรมาบังคับรถ ตนจะหักเลี้ยวก็ไม่ได้ หักเลี้ยวไม่เข้าทำให้รถแหกโค้งจนเกิดเหตุดังกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถทัวร์ทัศนศึกษา เสียหลักพุ่งชนต้นไม้! จ.กาฬสินธุ์

ระทึกทั้งคัน รถนักเรียนกลับจากทัศนศึกษา ชนประสานงากระบะ เจ็บอื้อ 30 ราย

รถบัสนักเรียนโรงเรียนอนุบาลหลุดโค้ง ตกเหว (ภาพ)

หวิดดับยกหมู่ !! รถบัสครูและนักเรียนเมืองคอน พุ่งชนท้ายกระบะอย่างแรง หลังกลับจากทัศนศึกษาสวนสัตว์สงขลา (คลิป)

 

ขอบคุณ กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถบัสนักเรียน  รถบัสคว่ำ  รถคว่ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ