แม่เล่านาทีเศร้า ออกตามหาลูกชาย หลังเที่ยวงานวัดแต่ไม่กลับบ้าน เหลือบเห็นรองเท้า ก่อนพบร่างไร้วิญญาณ

ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.ท.หญิง ปณิสรา สินพูล รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตที่ริมถนนเลียบคลองชลประทานสาย 1 หมู่ 3 ต.กฤษณา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ภูริภัทร์ ภิรมย์ภู่ สว.สส. ร.ต.อ.พนม มั่นปาน รอง สว.สส. กำลังฝ่ายสืบสวนเจ้าหน้าที่สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวง ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า สปาร์ค สีดำขาว ทะเบียน 1 กข 8510 สุพรรณบุรี ล้มอยู่ข้างทาง สภาพหน้ารถมีรอยชนเสียหายเล็กน้อยบริเวณที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ แตกเป็นเสี้ยวตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและที่ต้นไม้ขนาดใหญ่ริมไหล่ทางมีรอยถูกชน และที่ในท้องร่องข้างถนนพบศพชายทราบชื่อนายธนภัทร  ปุยเงิน อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/2 หมู่ 4 ต.กฤษณา อ.บางปลาม้า นอนตะแคงหันหน้าเข้าไปทางกิ่งไม้แห้ง ตรวจสอบเบื้องต้นพบมีแผลถลอกที่ขา และคอหักเจ้าหน้าที่จึงนำศพไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวชฯ

 

 

 

 

 

 

 

จากการสอบถามนางไพบูลย์ ปุยเงิน อายุ 51 ปีมารดาผู้ตายเล่าว่าลูกชายทำงานเป็นช่างปูน ก่อนเกิดเหตุได้ไปเที่ยวเต้นรำวงย้อนยุคในงานฉลองอายุวัฒนมงคล หลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดศพเพลิง ที่บรรดาศิษยานุศิษย์ร่วมกันจัดให้ ผู้ตายไปกับนายสำราญ  ขวัญพูล อายุ 41 ปีเพื่อนที่ทำงานด้วยกันโดยขี่รถจักรยานยนต์ ไปคนละคันแล้วไปรวมกลุ่มกับเพื่อนในอีกหลายคนกระทั่งงานเลิกผู้ตายและนายสำราญ จึงขี่รถจักรยานยนต์กลับ ระหว่างทางก่อนถึงบ้านนายสำราญ  ได้แวะเติมน้ำมันเครื่องสูบน้ำที่ตั้งสูบน้ำเข้านาไว้โดยมีผู้ตายช่วยส่องไฟฉายให้ จากนั้นทั้งคู่ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกเดินทางกลับบ้านโดยขี่มาตามถนนสายดังกล่าวแต่สุดท้ายนายสำราญ กลับถึงบ้านเพียงคนเดียวส่วนนายธนภัทร หายตัวไปกระทั่งค่อนสว่างตนไม่เห็นลูกกลับเข้าบ้านก็เป็นห่วงจึงชวนสามีออกตามหาแต่ก็ไม่พบ กระทั่งบ่ายจึงเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.บางปลาม้า

 

 

 

 

 

 

เที่ยวฉลองวันเกิดเจ้าวาส กลับไม่ถึงบ้าน แม่ออกตามหากลายเป็นศพ

หลังจากแจ้งความแล้วตนและสามีไม่ละความพยายามได้ออกตามหาโดยสอบถามเพื่อนบ้านที่รู้จักกันหาข้อมูลไปตามเส้นทางกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุพบคนรู้จักกันจึงจอดรถพูดคุยสอบถามข่าวลูกชายทันใดนั้นสายตาเหลือบไปเห็นรองแตะของลูกชายตกอยู่ข้างตนจำได้จึงเดินไปดูก็พบรถจักรยานยนต์ ของลูกชายล้มอยู่ จึงเดินลงไปดูก็แทบช็อกเพราะสิ่งที่เห็นนั้นคือร่างไร้วิญญาณของลูกชายที่ตนและสามีช่วยกันออกตามหาทั้งคืนกระทั่งเย็น ส่วนสาเหตุนั้นตนสงสัยว่าลูกชายจะไปมีปัญหากับใครหรือไม่เนื่องจากช่วงที่อยู่ในงานนั้นลูกชายพร้อมกลุ่มเพื่อนได้ดื่มเหล้ากันจนเมาหลังจากเลิกงานแล้วมีพยานเห็นลูกชายถอดเสื้อเดินเข้าไปในกุฏิพระรูปหนึ่งลักษณะคล้ายจะมีเรื่องกัน  อีกประเด็นคือเส้นทางที่กลับบ้านนั้นอยู่คนละฝั่งคลองจึงคิดว่าลูกชายน่าจะมีเรื่องมีปัญหากับใครหรือไม่จนนำไปสู่การขี่รถไล่ตามผู้ตายทำให้ผู้ตายขี่รถหนีจนเสียหลักชนต้นไม้หลังเกิดเหตุลูกชายเกิดความกลัวจึงพยายามกระเสือกกระสนหนีแต่ไม่รอดเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนรายละเอียดและหาหลักฐานในเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ภัทรพล  พรมพัก มงคล สว่างศรี  ธีรพร ชูก้าน ธนกฤต  แตงโสภา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายภัทรพล พรมพักติดตามข่าวอื่นๆ