"ส.ขนไก่โลก" เเพร่คลิป ช็อตการเล่นสุดเหนือชั้น "รัชนก" เเมตช์รอบรองฯ"เยอรมันโอเพน" (คลิป)

     ย้อนกลับไป จากศึกแบดมินตัน ระดับ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 300 รายการ “โยเน็กซ์ เยอรมัน โอเพน 2019 ” ณ สนาม อินโนกี สปอร์ตฮัลเล เมืองมืลไฮม์ อัน แดร์ รูห์ร ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 แสนเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 4.7 ล้านบาท)  เมื่อต้นเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา


 

เเน่นอนว่าไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 8 ของโลก และมือ 3 ของรายการ ลงสนามพบกับ โนโซมิ โอกุฮาระ มือ 2 ของโลก และมือ 1 ของรายการจากญี่ปุ่น

 


สถิติทั้งคู่เจอกันมา 10 ครั้ง รัชนก เป็นฝ่ายชนะ 4 ครั้ง โอกูฮาระ ชนะ 6 ครั้ง โดยแมทซ์ล่าสุด เจอกันในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ศึกเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2018 เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเป็นฝ่าย โอกูฮาระ ที่ได้ชัยชนะไป

.

 


 

   โดยการแข่งขันในเกมแรก ช่วงต้นเกมสู้กันอย่างสูสี แต่เป็นรัชนก ที่คุมจังหวะเกมได้ดี และมีข้อผิดพลาดน้อยกว่า เอาชนะไป 21-15 ส่วนเกมที่สอง รัชนก ยังฟอร์มดีต่อเนื่อง ทำคะแนนหนีห่างได้ตั้งแต่ต้นเกม ก่อนจะรักษาระยะห่าง และชนะไปในเกมนี้ได้อีก 21-12   จบเกม รัชนก อินทนนท์ ชนะ โนโซมิ โอคุฮาระ ไป 2-0 เกม คะแนน 21-15 และ 21-12 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ อากาเนะ ยามากูชิ มือ 6 ของโลก และมือ 2 ของรายการจากญี่ปุ่น ในวันนี้  3มีนาคม เริ่มเเข่งขันราว 19.00น. ตามเวลาประเทศไทย

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

Intanon Ratchanok

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเบดมันตัน  ขนไก่ไทย  เเบดมินตันไทย  รัชนก อินทนนท์  น้องเมย์ รัชนก 

ติดตามข่าวอื่นๆ