หนุ่มใจบุญโพสต์เจ็บ อย่าตีค่าคนด้วยเสื้อผ้าสวมใส่ หลังยื่นมือช่วยรปภ.โดนเอฟเฟค "ลีนาจัง" ต้องออกจากงาน

จากกรณี ลีน่า จัง มีเรื่องราวกับ นายยอดขวัญ เฮงสกุล อายุ 20 ปี อดีต รปภ.ห้างชื่อดัง  หลังโมโหรปภ.คนดังกล่าวขอตรวจกระเป๋า  ทั้งที่มีคนเดินเข้าห้างพร้อมกันจำนวนมาก แต่กลับเลือกตรวจตนเพียงคนเดียว 
 

จากกรณี ลีน่า จัง มีเรื่องราวกับ นายยอดขวัญ เฮงสกุล อายุ 20 ปี อดีต รปภ.ห้างชื่อดัง  หลังโมโหรปภ.คนดังกล่าวขอตรวจกระเป๋า  ทั้งที่มีคนเดินเข้าห้างพร้อมกันจำนวนมาก แต่กลับเลือกตรวจตนเพียงคนเดียว 

 

 


ต่อมานายยอดขวัญ เปิดใจทั้งน้ำตาว่า ตนได้จอตรวจประเป๋าตามปกติยืนยันว่าไม่ได้มีการตะคอก เเต่กลับโดนลีน่า จัง โวยวายพร้อมด่าทอ ตอนนี้ตนโดนไล่ออกจากงาน ต้องมารับจ้างแบกปาล์ม ได้วันละ 100-200 บาท พร้อมทิ้งท้ายว่า " ไม่อยากให้ ลีน่า จัง ทำแบบนี้กับใครอีก เขาทำร้ายชีวิตคนๆ หนึ่ง หากจะเอาเงินมาให้ตัวเองก็ไม่เอา อย่าใช้เงินมาเหยียบย่ำชีวิตคนอื่น"

 

 

 

ด้าน นางลีนา จังจรรจา หรือ ลีน่าจัง เปิดเผยว่า ตนทราบข่าวแล้วว่า รปภ. คนดังกล่าวออกจากงาน ยอมรับในส่วนลึกก็รู้สึกสงสาร แต่คิดว่าคงไม่ใช่เรื่องที่ตนเองอัดคลิปด่า จนเป็นสาเหตุทำให้โดนไล่ออก แต่เขาน่าจะทำตัวไม่ดี จนหัวหน้าไล่ออก ซึ่งก็สมควรแล้ว ทั้งนี้ ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวต้องขอบคุณตนมากกว่า เพราะสิ่งที่ทำเหมือนเป็นกระจกส่องการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ดูแลลูกค้าไม่ดี

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เกินเยียวยา ลีนาจังสวนทุกกระแส ลั่นสมควรแล้วรปภ.โดนออกจากงาน โอดชีวิตเดือดร้อนมาก (คลิป)

ลีนาจังด่ากราดรปภ. จนโดนไล่ออกจากงาน

จนในที่สุดคนดีก็ย่อมดีก็ย่อมได้ดี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กาย สิริวัฒน์ ศรีลาภ ได้ออกมาประกาศ ขอช่วยเหลือ รปภ. หนุ่มที่มีเรื่องกับ ลีน่า จัง โดยระบุข้อความว่า ถ้าน้องตกงาน มาทำงานกับผมได้ครับ ค่าจ้างวันละ 530 บาทสถานที่ทำงานเเถว หาดกะตะภูเก็ต ผมมีที่พักฟรี มีน้องๆที่ผมดูเเล 30 คนจ่ายค่าเเรง 15 วันต่อ1 ครั้งผมไม่หักค่าอะไร ยกเว้นหักประกันสังคมครับ สู้ๆๆต่อไปนะ ลูกค้า ไม่ใช่พระเจ้าเสมอไป จากใจ ร.ป.ภ ครับ

 


ทั้งนี้เจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวยังได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมอีกว่า "อย่ามาตีค่าของคน ด้วยเสื้อผ้าที่ส่วมใส่ คนจะดีหรือไม่ดีนั้น มันขึ้นอยู่ที่นิสัยของเเต่ละคน ที่มันไม่เกี่ยวกับเสื้อผ้า" 

 

 

ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าว บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอชื่นชม และขอบคุณมากๆ นะคะน้องที่ให้โอกาส ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ให้มีโอกาสได้มีชีวิตอยู่รอดได้ ในโลกใบนี้ เป็นความอิ่มเอิบใจของคนที่ได้รับทราบถึงน้ำใจคุณงามความดีของน้อง ขอชื่นชมอีกครั้งค่ะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  เห็นจากข่าวว่าอาสาช่วย รปภ ขอบคุณในความใจกว้างและมีน้ำใจของคุณมาก

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สงสาร รปภ.ที่ถูกลีน่าจัง ด่า กลางห้าง ถูกไล่ออกจากงานแล้ว!

หนุ่ม รปภ.ตีนผี ซิ่งกระบะแต่ง ข้ามเลนชนจยย.กระเด็น เจ็บสาหัส 2 ราย

"เป๊ก ผลิตโชค" ทักทายพี่รปภ. เป็นกันเอง แถมกอดกันกลมไม่ถือตัวเลยสักนิด(คลิป)

รปภ.ห้างดังย่านพระราม 2 ผสานกับทักษะการขับขี่ของลูกค้า นำรถออกจากลานจอดที่เต็มไปด้วยรถยนต์หลายคัน โดยไร้รอยขีดข่วน (คลิป)

โจรใต้กดระเบิดฝังดิน หมายสังหาร จนท.ขณะ รปภ.โรงเรียน เจ็บ 3

นายจ้างสุดเดือด พร้อมโร่แจ้งความสั่งล่าด่วน รปภ.สุดแสบ ทำงานสองวันลายออก ลักทรัพย์เจ้านายก่อนปั่น- จักรยานหนี

งานเข้า! ท่าอากาศยานเมืองคอนฯ แจงแล้ว สั่งพักงาน รปภ.ขู่ผู้โดยสาร(คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กาย สิริวัฒน์ ศรีลาภ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พนักงานรักษาความปลอดภัย  ลีน่าจัง  ห้างดัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ