สุดแสนอาลัย สุนัขไทยเพศเมีย นอนเฝ้าเจ้านายแม้สิ้นลมหายใจไปแล้ว หลังปลิดชีพจนร่างไร้วิญญาณคาสวนผลไม้เพื่อนบ้าน

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 17 มี.ค.62 ตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฏ  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมกันเข้าตรวจสอบ เหตุผู้เสียชีวิตผูกคอ ภายในสวนผลไม้ พื้นที่ บ.คลองประสิทธิ์  ม.10 ต.คลองพลู อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย ใช้เชือกผูกคอห้อยติดกับต้นขนุน โดยที่ศรีษะยังมีหัวไฟเปิดแสงสว่างอยู่  พร้อมสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีน้ำตาล อายุ 6 ปี ของผู้ตาย นอนเฝ้าศพอยู่ข้างๆ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือนายสมบัติ หงส์บิน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.3 ต.คลองพลู อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7-8 ชม.

 

 

 

 

ตรวจสอบทั่วบริเวณเกิดเหตุพบสิ่งของถูกวางปรกติ ไม่มีร่องรอยการรื้อค้นหรือต่อสู้แต่อย่างใด จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นได้มีการสอบสวน นายวิฑูรย์ มานะนิยมไทย อายุ 62 ปี เจ้าของสวนผลไม้ที่เกิดเหตุ เล่าว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองได้เดินออกตรวจสอบผลไม้ที่ใกล้เก็บเกี่ยว บริเวณท้ายสวนหลังบ้าน และก็พบสุนัขพันธุ์ไทย สีน้ำตาล นอนอยู่โคนต้นมังคุด ซึ่งตนเองก็ได้พยายามที่จะไล่สุนัขพันธุ์ไทย ออกจากโคนต้นมังคุด แต่สุนัขตัวดังกล่าวก็ไม่ยอมออกไป

 

 

 


ตนจึงเดินเลาะบริเวณรอบต้นมังคุด และก็ต้องตกใจแทบช็อก เมื่อสายตาเหลือบไปพบร่างของนายวิฑูรย์ มานะนิยมไทย ได้ใช้เชือกผูกคอติดกับต้นขนุนภายในสวนของตนเอง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คิชฌกูฏ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพผู้เสียชีวิตส่งต่อ รพ.เขาคิชฌกูฏ  เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจชันสูตร วินิจฉัยยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาติ นำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป (มีคลิป)

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.จันทบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายปริญญา เกษราธิกุล (โก๋)ติดตามข่าวอื่นๆ