ไม่กลัวบาปกลัวกรรม โจรแสบบุกขโมยย่องงัดตู้บริจาควัดหนองกระดี่เก่าหลวงพ่อเคลือบเกจิดัง กล้องวงจรปิดส่องเห็นชัด

 วันที่ 17 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากพระบุญยืน มหาปุญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองกระดี่เก่า  หมู่ที่ 3 ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ว่าเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 14   มี.ค.62 ได้มีคนร้ายสูงประมาณ 160-170 เมตร ลักษณะสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว  นุ่งกางเกงขายาว สวมแว่นตา ได้เดินผ่านกล้องวงจรปิดของทางวัดติดไว้ที่หลวงพ่อเคลือบองค์ใหญ่  แล้วเข้ามางัดตู้บริจาคได้เงินไปจำนวนหนึ่งโดยคนร้ายได้มาทำเป็นยืนมองรอบสถานที่ต่าง ๆ  โดยได้เห็นตู้บริจาคตั้งเรียงว่างอยู่บนโต๊ะ 3 ตู้ โดย   คนร้ายจึงได้งัดได้เงินไปจำนวนหนึ่ง  ซึ่งคนร้ายได้มองเห็นกล้องวงจรปิด จึงนำผ้าไปคลุมกล้องวงจรปิดไว้ หลังจากนั้นเมื่อช่วงเช้าได้มีคณะกรรมการมาเก็บกวาดสถานที่ ได้เห็นตู้บริจาคถูกงัด  โดยเงินได้หายไปจำนวนหนึ่ง  จึงมาแจ้งอาตมาแล้วอาตมาก็มาเปิดกล้องวงจรปิดดู จึงเห็นคนร้ายมางัดตู้บริจาคกลางดึก

 

 

      เงินบริจาคนั้นทางคณะกรรมการของวัด ได้รับบริจาคมาญาติโยมที่มากราบไหว้หลวงพ่อเคลือบองค์ใหญ่ที่ตั้งประดิษฐานอยู่ติดริมถนนสายทัพทัน – สว่างอารมณ์ โดยคณะกรรมการจะรวมเงินจากตู้บริจาคทุกตอนเย็น  เพื่อรวบรวมไว้จัดงานทำบุญใหญ่เททองหล่อหัวใจหลวงปูเคลือบองค์ใหญ่ โดยจะมีเกจิดัง เช่นหลวงพ่อเสือดำ  พระมหาอาจารย์อ๊อด  หลวงพ่อทิน หลวงพ่อวัดพุน้อย เศรษฐีเรือทอง วัดพุน้อย และหลวงพ่อโฉม เกจิดังของจังหวัดอุทัยธานี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 7-9 เมษายน 62 นี้ 

 

 

พระบุญยืน มหาปุญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองกระดี่เก่า เปิดเผยถึงขโมยที่แอบมางัดตู้บริจาค

           พระบุญยืน มหาปุญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองกระดี่เก่า เปิดเผยอีกว่า ซึ่งก่อนหน้านั้นภายในวิหารด้านในวัดก็ได้โดนคนร้ายมางัดตู้บริจาค ได้เงินไปอีกเช่นกัน อาตมาก็ไปแจ้งความ และมีภาพกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายได้ถนัด  หลังจากนั้นอาตมาก็ไปแจ้งความไว้กับตำรวจ ได้แค่บันทึกประจำไว้แค่นั้นก็ไม่เห็นมีอะไรคืบหน้า   ซึ่งครั้งนี้ตู้บริจาคโดนงัดอีกครั้งนี้อาตมาจึงได้นำภาพมาลงfacebookให้เห็นหน้าคนร้าย  และเป็นบุคคลอันตรายไปไหนให้ประชาชน หรือวัดอื่นเห็นภาพคนร้ายให้ระวัง

 

 

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ทีนิวส์ อุทัยธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายนันทศักดิ์ วัฒนพานิช(หนึ่ง)ติดตามข่าวอื่นๆ