ผู้ต้องหาโดน 16 หมายจับ โผล่ลงคะแนนลต.บางเขน พลาดแรงโดนตร.ไล่จับ ตัดสินใจกระโดดหนีลงบึงน้ำ (คลิป)

ถือว่าการเลือกตั้งปีนี้ได้รับความสนใจแก่คนไทยทุกคนจริงๆ ขนาดที่ผู้ต้องหาตามหมายจับ ยังไม่อยากสละสิทธิ์และได้ต้องออกมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้า ถึงแม้จะมีการปลอมตัว แต่ก็ไม่สามารถรอดพ้นสายตาของเจ้าหน้าที่ไปได้ จนสุดท้ายต้องเลือกกระโดดน้ำหนี แต่โชคร้ายที่เสียชีวิต

โดย ร.ต.อ.จตุพงศ์ อาจหาญ รองสว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตบริเวณริมบึงภายในวัดพระศรีมหาธาตุบางเขน จึงแจ้งผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.อํานาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน พ.ต.ต.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว.กก.4 บก.ป. มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แพทย์เวร รพ.ภูมิพล ชุดประดาน้ำของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวจสอบ บริเวณที่เกิดเหตุอยู่บริเวณเกาะกลางน้ำด้านข้างเจดีย์ภายในวัดพระศรีมหาธาตุ บริเวณสะพานข้ามไปยังเกาะกลางน้ำพบรองเท้าผ้าใบสีเขียวดำจำนวน 1 คู่วางไว้อยู่ขอบปูนกลางสะพานข้ามบึงดังกล่าว

 

 


ห่างออกมา 50 เมตร พบเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.4 บก.ป. และพนักงานงานรักษาความปลอดภัยประตูทางเข้าวัด ยืนชี้จุดที่พบคนที่กระโดดลงไปในบึงดังกล่าว ชุดประดาน้ำจำนวน 4 ตัว ลงไปทำการค้นหาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จนพบศพ นายณัฏฐ์วัฒน์ ปู่แก้ว อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 ซอยเทียนทะเล 22 แยก 10 ถนนบางขุนเทียน แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายจุดสีดำ กางเกงยีนขายาวสีดำไม่สวมรองเท้า จมอยู่ใต้น้ำห่างจากฝั่งประมาณ 6 เมตร

 

 

 


ด้านพ.ต.อ.อำนาจ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้ตายเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาโดดน้ำเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม จะทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการกระโดดลงน้ำเสียชีวิตดังกล่าวต่อไป

 


ตามรายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบสวนผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนครสวรรค์เลขที่ 4/2561 ลงสันที่ 9 ม.ค.61 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง นอกจากนี้ยังมีหมายจับอื่นๆ รวมทั้งหมดจำนวน 19 คดี หมายจับ 16 หมายจับ จับไปแล้ว 3 หมายจับประกันตัว ปี 2552 ถึงปี 2562 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จ.บุรีรัมย์ จ.พะเยา จ.ตราด จ.ลำปาง จ.เชียงราย จ.พิษณุโลก จ.นครสวรรค์ จ.พิจิตร จ.นครปฐม จ.กาญจนบุรี เป็นต้น พฤติการณล่าสุดหลอกขายน้ำตาลทรายมาเป็นระยะเวลา 10 ปี ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าที่หน่วยเลือกสำนักงานเขตบางเขน

 

 

ในขณะที่ผู้ตายกำลังตรวจสอบรายชื่อผู้ลงคะแนนนอกเขตล่วงหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำหน่วยเลือกตั้งพบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุม จากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด 1 นายของบก.จร. ผ่านมา จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.4 บก.ป. วิ่งติดตามมา 2 นาย โดยผู้ต้องหาวิ่งข้ามถนนเข้ามาภายในวันพระศรีมหาธาตุ ก่อนที่จะพบว่าคนถอดรองเท้าไว้กลางสะพานมาเกาะกลางบึงสาธารณะ แต่ไม่พบคนร้ายดังกล่าว ทางพนักงานรักษาความปลอดภัยเห็นบอกว่าอย่ากระโดด ก่อนที่จะเห็นว่าผู้ต้องหาได้ม้วนตัวลงไปในริมบึงดังกล่าว

 

 


ส่วนแนวทางการจับกุมนั้น สภ.ตากฟ้าประสานงานหมายจับกุมผู้ต้องหากับทาง บก.ป. แนวทางการสืบสวนทราบว่า นายณัฏฐ์วัฒน์ จะเข้ามาใช้สิทธิ์ที่หน่วยบางเขน แต่ใส่วิคปลอมตัวเข้ามา จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำหน่วยเลือกตั้งให้ส่งสัญญาณจับกุมหลังใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แต่นายณัฏฐ์วัฒน์ไหวตัวทันวิ่งหลบหนีข้ามถนนลงอุโมงค์เข้าประตูมาภายในวัดพระศรีมหาธาตุก่อนที่จะกระโดดน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
หนุ่มใหญ่ผูกคอเสียชีวิตทิ้งปมปริศนาหลังวิดิโอคอลคุยกับสาวไทยในญี่ปุ่น
หนุ่มใหญ่เดินกราดเอาเรื่องมอไซค์ โมโหอีกฝ่ายบีบแตรเตือน ขอโทษก็ไม่ฟังดันทุรังสุดๆ (คลิป)

หนุ่มใหญ่ ได้ยินเสียงประหลาดในครัว ส่องไฟดูลมแทบจับ เจอพญาจงอาง เลื้อยขู่ชูคอตาแดงกล่ำได้สติโกยป่าราบ เชื่อเป็นงูเจ้าที่มาให้โชค(คลิป

เผย"หนุ่มใหญ่"หนีหมายจับ เเผนสูง มีการใส่วิก เเปลงโฉม ตบตา"ตร." (คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ดวงซวย  หนีคดี  เสียชีวิต  ผู้ต้องหา 

ติดตามข่าวอื่นๆ