ไขว่คว้าไปถึงเป้าหมาย ส.เพาะกายตั้งเป้าเจ้าทองศึกอาเซียน


          สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าหมายให้นักเบ่งกล้ามไทยสามารถคว้าเจ้าเหรียญทองศึกเพาะกายและฟิตเนส เซาท์อีสเอเชีย 2019
          สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดตัวนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน เพาะกายและฟิตเนส เซาท์อีส เอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 16-21 พ.ค. 2562  ที่ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ โดยมี นายศุกรีย์ สุภาวรีกุลนายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ให้โอวาทนักกีฬา ที่ ศูนย์ฟิตเนส The Physique เดอะฟิสิค ชั้น 3 ไอทีสแควร์ หลักสี่
          สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน เพาะกาย และฟิตเนส เซาท์อีส เอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 16-21  พ.ค. 2562  ที่ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ประกอบด้วย จ.อ.นำพล ตะวังทัน, ส.อ.อุทัย ดำริห์, เกษม ศิริโสตร์ , สิทธิพงศ์ เนียมกุญชร, จุฬา ทองเรียม, วิศรุต บุญศิริ, คมศักดิ์ แซ่หว่อง, จีราวิชช์ บูรณกิจ, กฤตคุณ ภู่กรวัฒน์, สุรพันธ์ ไหมสีทอง, ธนพิพัฒน์ จันทนเสวี, กฤษดา ศรีภูริจรรยา, สุเมธ ใจอาจ,ชฎาทิพย์ จันทรัตน์, นภัสนันท์ หัวรักกิจ, ชฎาทิพย์ จันทรัตน์,ชาลิสา บำรุงชาติ, นาตาลี สุขโข,ชัชษฎาภา พุทโธสิทธิ์, สกุลธรา จันทะโก, ปทินันท์ กรรณรงค์, ณัฐวัตร โพธิ์ฉัตร, พรชนก ปลื้มจิตร และอาธีน่า ฟิโอน่า ซิมเม็น
      

           ด้านนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับนักกีฬาทั้งหมด 23คนเราได้คัดมาจากนักกีฬาที่ทำผลงานอันดับ 1-3 เซาท์อีสเอเชียปีที่แล้วรวมกับรุ่นฟิตเนสของหนุ่มกายงามสาวกล้ามสวย และที่ 2-4 ของรุ่นเยาวชนที่ผ่านมา จากการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก เมื่อปลายปีที่แล้ว  ทั้ง 23 คนนี้จะมาเก็บตัวก่อนและเราจะพิจารณาความพร้อมอีกทีว่าทั้ง 23 คนพร้อม  100 เปอร์เซนต์หรือไม่ที่จะไปทำการแข่งขันครั้งนี้ และครั้งนี้เราก็อยากจะให้จับตามองนักกีฬาหลายคนเพราะเป็นนักกีฬาหน้าใหม่


  


              ซึ่งในรายการนี้ สาเหตุที่เราไม่เอาระดับแชมป์เอเซียหรือแชมป์โลกไปแข่งก็เพื่อต้องการจะพัฒนานักกีฬาใหม่ๆ ขึ้นมาและเป้าหมายของเราแน่นอนว่าปีที่แล้วเราเป็นเจ้าของเหรียญทองและได้ถ้วยคะแนนรวมยอดเยี่ยม ดังนั้นในปีนี้  เพาะกายและฟิตเนส เซาท์อีส เอเชีย 2019 ระหว่างวันที่ 16-21 พ.ค. 2562  ที่ เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ เป้าหมายของเรา จะต้องคว้าเหรียญทองให้ได้ โดยต้องไม่ต่ำกว่า 10 เหรียญทอง เพราะมีการชิงชัยทั้งหมด 26 เหรียญทองและสามารถครองเจ้าเหรียญทองอีกสมัย


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ