สงสาร รปภ.ที่ถูกลีน่าจัง ด่า กลางห้าง ถูกไล่ออกจากงานแล้ว!

จากกรณี"ลีน่าจัง" หรือ ลีนา จังจรรจา ได้ทำการไลฟ์สดคลิปวิดีโอลงในเฟซบุ๊ก หลังเกิดอาการไม่พอใจพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าพูดจาไม่สุภาพและไร้มารยาท ระหว่างขอตรวจค้นกระเป๋าก่อนเดินเข้าห้าง จึงตัดสินใจโทรศัพท์ร้องเรียนและเรียกให้ผู้จัดการห้างฯ พอเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวมาขอโทษ

 

จากคลิปวิดีโอดังกล่าว ลีน่าจัง ระบุว่าเพิ่งเดินทางกลับมาจากศาล หลังจากนำเอาสำนวนคดีไปยื่นติดต่อราชการ เมื่อแล้วเสร็จจึงแวะเข้ามาทานอาหารภายในห้างสรรพสินค้า แต่ปรากฏว่าตอนจะเดินเข้าห้าง มีจุดตรวจค้นกระเป๋า เจ้าหน้าที่ได้เรียกหยุดตรวจ ก่อนจะสั่งว่า "เปิด!" เพื่อให้เธอเปิดกระเป๋าดู เป็นวาจาที่ไม่สุภาพต่อลูกค้า ทำให้รู้สึกไม่พอใจ

หลังจากที่ ลีน่าจัง ร้องเรียนทางห้างไปประมาณ 30 นาที ในเวลาต่อมา ผู้จัดการฯ และเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้เดินทางมาขอโทษ ลีน่าจังยังบอกว่า การแต่งตัวดูยังไงก็ไม่คิดว่าน่าจะเป็นโจรได้ แม้ว่าจะหอบของพะรุงพะรังเต็มมือ แต่ทั้งตัวเต็มไปด้วยเสื้อผ้าและเครื่องประดับแบรนด์เนม

 

 


ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ นายยอดขวัญ เฮงสกุล อายุ 20 ปี คู่กรณี เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนเองได้ออกจากการทำงานเป็น รปภ. แล้ว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ชีวิตตนเปลี่ยนไป จากตอนทำงานเป็น รปภ. ได้เงินวันละ 500 บาท ก็ยังพอมีเงินเหลือส่งให้แม่ได้ แต่ตอนนี้ออกมาทำงานที่บ้านเกิด จ.สุราษฎร์ธานี มารับจ้างแบกปาล์มขึ้นรถ ได้เงินวันละ 100-200 บาท เท่านั้น

นายยอดขวัญ กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ตนเองลาออกจากงาน เพราะคลิปดังกล่าวสร้างความอับอาย ไปไหนก็มีแต่คนถาม คนล้อ ทั้งที่ตนเองไม่ได้ผิด ตนยืนยันว่าวันเกิดเหตุ ตนขอตรวจค้นกระเป๋าตามปกติ ไม่ได้มีการตะคอกหรือพูดจาหยาบคายใส่ แต่กลับถูกลีน่าจัง พูดจาหยาบคายใส่ โวยวายอ้างว่าตัวเป็นเน็ตไอดอล ไม่รู้จักหรือ ซึ่งหัวหน้าตนก็บอกให้ไปขอโทษเพราะเรื่องจะได้จบ วันนั้นตนก็เข้าไปไหว้ขอโทษ หลังจากไหว้เสร็จน้ำตาลูกผู้ชายก็ไหลทันที เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นตนไม่ได้ผิด ตนไม่ได้ทำอย่างที่ถูกกล่าวหา

ทั้งนี้ ที่ออกมาพูด ตนเองไม่ต้องการการรับผิดชอบจากลีน่าจัง แต่อยากฝากบอกว่าอย่าไปทำแบบนี้กับใคร อย่าให้ความอยากดังไปทำร้ายชีวิตคนอื่น คนเรามีศักดิ์ศรีเท่ากันอย่าใช้เงินเพื่อเหยียบย่ำคนอื่น

ขณะที่ ลีน่าจัง เปิดเผยหลังทราบเรื่องว่า รปภ. คู่กรณีถูกไล่ออก ก็มีรู้สึกสงสาร แต่ยืนยันว่า สาเหตุไม่ใช่เพราะเรื่องตน เพราะเรื่องผ่านมานานแล้ว แต่น่าจะเป็นที่ตัวนายยอดขวัญ เองที่ทำผิด จนถูกหัวหน้าไล่ออก ซึ่งเรื่องของตนนั้นทางห้างควรที่จะมาขอบคุณตนด้วยซ้ำ ที่เป็นเหมือนกระจกส่องการทำงานของเจ้าหน้าที่ห้าง เพราะการทำงานคุณต้องคิดว่าลูกค้าคือพระเจ้า ที่ต้องดูแลให้ความสุข ไม่ใช่มาข่มขู่แบบนี้

ลีน่าจัง กล่าวต่อว่า ตนเองเป็นคนดัง แต่งตัวแบรนด์เนมทั้งตัว กลับมาทำให้อารมณ์เสีย พูดจาไม่ดี ชักสีหน้า มาตะคอกกัน ทั้งที่ขอตรวจก็ให้ตรวจดี ๆ ทำเหมือนกับตนเป็นคนจะเข้าไปวางระเบิดห้างอย่างนั้น ซึ่งหากพูดจาดี ดูแลเหมือนเป็นพระเจ้า เชื่อว่าอาจได้ทิปหลายบาท บางวันเป็นพันบาทเลยก็ได้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โดนไล่ออก  ลีน่าจัง  รปภ. 

ติดตามข่าวอื่นๆ