ปลัดกทม. เตือนผู้ใช้สิทธิลต.ห้าม "เซลฟี่-ถ่ายรูป" ชี้ ผิดกฏหมาย ยันมีความพร้อมทุกเขต

วันนี้ 16 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่ตรวจความพร้อมก่อนการเลือกตั้งล่วงหน้าเพื่อตรวจการเตรียมความพร้อมและแก้ไขปัญหาก่อนการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 17 มี.ค.และการเลือกทั่วไปในวันที่ 24 มี.ค.ว่า

ขณะนี้ทั้ง 50 สำนักงานเขต มีความพร้อมสำหรับการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2562 ทั้งในส่วนของการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าวันที่ 17 มี.ค. และการจัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. โดยได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านบุคลากร อุปกรณ์ และสถานที่สำหรับจัดการเลือกตั้ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยในกทม.มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวนทั้งสิ้น 928,789 คน ซึ่ง เขตบางกะปิเป็นเขตที่มีผู้ลงทะเบียนมากที่สุด จำนวน 61,401 คน รองลงมา คือเขตบางขุนเทียน จำนวน 42,508 คน และเขตห้วยขวาง จำนวน 40,816 คน
 

ทั้งยังได้กล่าวย้ำว่าขอฝากประชาชนผู้ที่มาใช้สิทธิ อย่าเซลฟี่ ถ่ายรูป ในคูหา รวมถึงอย่าฉีกบัตรด้วย พร้อมทั้งขอให้ผู้มีสิทธิมาแสดงตนในหน่วยเลือกตั้งของตนเอง ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. เพื่อไม่ให้เสียสิทธิในการเลือกตั้งและขอให้ไปถึงสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งในช่วงเช้า อย่าชะล่าใจไปใช้สิทธิช่วงบ่ายหรือใกล้เวลาปิดการรับลงคะแนน


โดยมาตรา97 ของพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2561 กำหนดไว้ว่า “ห้ามมิให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์ใดถ่ายภาพบัตรเลือกตั้งที่ตนได้ลงคะแนนเลือกตั้งแล้ว” โดยมีโทษจำไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อย่างไรก็ตาม ประชาชนผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตล่วงหน้าไว้แล้ว สามารถตรวจสอบ รายชื่อ เขตเลือกตั้ง และสถานที่ที่จะไปใช้สิทธิในวันอาทิตย์ที่ 17 มี.ค. นี้ ได้ที่ เว็บไซต์ https://www.bora.dopa.go.th/Election/Elecenter/outvote/enq/index.php

โดยการกรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"ป๋าเปรม" ฟิตปั๋ง! เตรียมเข้าประชุมองคมนตรีพร้อมใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า สยบข่าวลือป่วยหนัก!
-หนังสือด่วนที่สุด!เปิดทำบัตรประจำตัวประชาชน วันหยุด...ก่อนเลือกตั้ง!

-"โหรคมช." ชี้ "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ ต่อ เหตุยังไม่หมดหน้าที่ เผย หลังเลือกตั้งอาจมีแรงกระเพื่อมทางการเมือง
-"หมอเหวง"โหนเลือกตั้งเชียร์พรรคเร่งสืบคดี"เสธ.แดง" ทั้งๆเคยร่วมหนุน"พ.ร.บ.นิรโทษเหมาเข่ง"ปล่อยชายชุดดำลงมือฆ่าพ้นผิด!”ลูกเดียร์”ค้านก็ไม่ฟัง


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เอกชัย เรืองฉาย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : การเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ