2 ผัวเมียขับรถบรรทุก เจอเพื่อนร่วมอาชีพหลงทางนั่งเศร้า เหลือเงินติดตัว 9 บาท ข้าวก็ยังไม่ได้กิน

หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่สองสามี ภรรยา ขับรถบรรทุกส่งของ ได้เจอเพื่อนร่วมอาชีพ สุดน่าสงสาร เหลือเงินติดตัวเพียง 9 บาท ทั้งที่ยังไม่ได้กินข้าว 

 

โดยเรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ ผ่านทางเฟซบุ๊ก นู๋หนุงหนิง หนุงหนิงพี่แมน ซึ่งได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความเล่าว่า "ตอนแรกก็งงๆ ว่าพี่เขาเป็นอะไร เห็นเดินมาเอามือล้วงกระเป๋า ไอ้เราก็ใจไม่ดี สามีก็ยืนฉี่อยู่ข้างรถ พอสามีฉี่เสร็จ พี่เขาก็ถามทางจะไปลาดกระบังไปทางไหน ผมมาทางผิด ตังค์ผมก็เหลืออยู่ 9 บาท พอบอกทางกันเสร็จสับ สามีก็เดินมาขึ้นรถ แล้วบอกว่าพี่เขาหลงทาง ไม่รู้ลาดดระบังไปทางไหน ตังค์ก็เหลือ9 บาท พอจะตังค์ให้พี่เขาเป็นค่าผ่านด่านและเพื่อได้ชื้อน้ำกิน พี่เขาก็ขับรถไปแล้ว เลยไม่ได้ให้ ตามไม่ทัน 
 

 

 

 


นี่ละนะคนเรายามไม่มีก็ไม่มี ยามมีก็อย่าหลง ขับรถบรรทุกทุกใช่ว่าจะมีตังค์ทุกคน เขาอาจจะรับจ้างรายเดือนก็ได้ บางที่ใช่ว่าจะเบิกได้ ทางด่านตำรวจ บางทีก็ออกเอง พูดแล้วก็สงสาร ลองนึกดูนะ ว่าถ้าคนนั้นเป็นเรา เราจะรู้สึกยังไง เพราะในกระเป๋าไม่มีตัง ใจเขาใจเรา ที่พูดไม่ใช่อะไรหรอก เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นกับตัวเองมาแล้ว รถยางรั่วก็ให้โอนไปให้ ไม่มีตังค์กินข้าวก็ให้โอนไปให้ อย่างน้อยๆ เราต้องมีติดตัวแล้ว 400-500 กันรถยางรั่ว เติมลม"

 

 

 

ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าสงสารพี่คนขับรถบรรทุก จะเดินทางต่อยังไง เงินก็ไม่มี  เหลือแค่ 9 บาท คงไม่พอค่าผ่านด่าน อีกทั้งเพื่อนร่วมอาชีพที่ขับรถบรรทุกด้วยกัน ก็บอกว่า เข้าใจความรู้สึกนี้ดี กว่าจะได้เงินเดือนแต่ละบาท ต้องออกเงินไปล่วงหน้าก่อน บางทีก็อดข้าว และนับว่าการที่สองสามี ภรรยา อยากช่วยเหลือเพื่อนร่วมอาชีพด้วยกันนั้น ก็เป็นเรื่องราวดีๆ 

 

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"จั๊กจั่น อคัมย์สิริ" พร้อมทีมละคร มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น(คลิป)
-หนุ่มไปรษณีย์น้ำใจงาม เจอยายยืนจะข้ามถนน จะไปหาหลานหลงทางหลายครั้ง รีบช่วยเหลือพร้อมให้เงินค่ารถ(คลิป)
-นักท่องเที่ยว มีน้ำใจ ให้หญิงสาว ที่บริเวณชายหาด
-ภาพประทับใจ 3 เด็กนักเรียนหญิงกับน้ำใจที่หยิบยื่นให้ชายเร่ร่อน
-สาวน้ำใจงาม ซื้ออาหารมื้อที่ดีที่สุด เพื่อมอบให้กับสองตา-หลาน(คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นู๋หนุงหนิง หนุงหนิงพี่แมน 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เศร้าใจ  รถบรรทุก  ทำงาน  เพื่อนบ้าน  เงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ