"แอ ภัทราริน" นางเอก "องค์บาก" ปลงผมบวชชี พร้อมคุณแม่ ณ เสถียรธรรมสถาน

ถือว่าห่างหายไปจากวงการบันเทิงจนแฟนๆ คิดถึงนางเอกสาวเสียงแบ๊วอย่าง แอ ภัทราริน ปัญญานุตธรรม หรือที่คุ้นกันดีในชื่อ แอ ภุมวารี ยอดกมล ที่เธอได้แต่งงานกับสามีนอกวงการ อาร์ต อาทิตย์ ไปเมื่อปี 2557 ดูเหมือนว่าชีวิตหลังแต่งงานจะมีความสุขดี แต่ในชีวิตนี้เจ้าตัวก็อยากจะโกนผมบวชชีสักครั้งในชีวิต เพื่อศึกษาให้เข้าถึงพระธรรมอย่างถ่องแท้

ล่าสุดนักแสดงสาวก็ได้ทำตามอย่างที่ตั้งใจ ซึ่งมีคุณแม่และผู้กำกับสายบุญ มิ้งค์ เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพชร ได้ร่วมปลงผมบวชชีเป็นเวลา 5 วัน โดยมีแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ณ เสถียรธรรมสถาน

 

 

ทั้งนี้ยังมีครอบครัวและพี่น้องในวงการบันเทิงมาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างอบอุ่น อาทิเช่น แจ๊ค จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม, อธิบดี พันตาวงศ์, อภิสรา รักชาติ, แจ๊ค เชิญยิ้ม, ชายแฮ็คส์ ดร.วโรดม ศิริสุข ฯลฯ
 

 

 นอกจากนี้ แม่ชีแอ ยังได้เล่าถึงความตั้งใจในการบวชครั้งนี้อีกว่า "พอพี่มิ้งค์ชวนเล่นหนังพุทธสาวิกา เราก็อยากจะมีซีนบวชจริงๆ ตอนแรกจะเป็นซีนบวชที่เป็นแม่ชีหลายๆ คน เราก็เลยอยากจะบวชให้คุณพ่อคุณแม่ด้วย  ก็เลยชวนคุณแม่บวชด้วย ที่เลือกโกนผมจริงไม่ใส่วิก เพราะรุ้สึกว่า มันไม่เนียนแน่ๆ เพราะเป็นคนที่มีผมหนา ยาวเยอะมาก แล้วเราก็รู้สึกว่าเรามีโอกาสได้บวชก็บวชเลยดีกว่า

 

 

ตอนที่ไปบอกพ่อว่าจะบวช พ่อก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะน้องสาวคนเล็กที่บ้านก็เคยบวช โกนหัวแบบนี้มาแล้ว พอเราบอกจะบวชเขาก็ยินดีด้วย ซึ่งบ้านแอร์ไม่มีลูกชายเลย เป็นลูกสาวกันหมดทั้ง 3 คน เท่ากับว่าตอนนี้ลูกที่บ้านคนเล็กตอนนี้กบคนโตบวชแล้ว การบวชครั้งนี้ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย เพราะว่าตัวเองก็ปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว แต่ปีนี้เป็นครั้งแรกที่ได้บวชชีจริงๆ ครั้งนี้แอบวชได้ 5 วันค่ะ พอดีทั้งแอและพี่มิ้งค์มีงาน แต่ว่าจะบวชมากน้อยไม่สำคัญมันอยู่ที่ความตั้งใจมากกว่าค่ะ"

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"กิ๊ก มยุริญ" สึกแล้ว หลังบวชชีนาน 7 เดือน ล่าสุดกลับถึงเมืองไทยแล้ว

เปิดภาพล่าสุด เอมี่ อาเมเรีย หลังสึกจากการบวชชี

"ต่าย อรทัย" ถือฤกษ์ดี เข้าบวชชีพราหมณ์ห่มขาว ถือศีล 8

เปิดภาพ "แม่ชีต๊อบ" หลังปลงผมบวชชี ได้รับรางวัล "ตาราอวอร์ด" จาก "แม่ชีศันสนีย์" แฟนคลับร่วมอนุโมทนาล้นหลาม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักแสดงสาว  บวชชี 

ติดตามข่าวอื่นๆ