"เหลืองอร่าม บานสะพรั่ง ถนนสายดอกไม้ ตาเบบูญ่า ไม่ไป..ไม่ได้แล้ว สุพรรณบุรี"

ใครที่มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองสุพรรณบุรี ห้วงเวลานี้ เพียงปีละครั้งเท่านั้น คงจะรู้สึกสดชื่น ร่มรื่น และเพลิดเพลิน ไปกับความงดงามของ "ดอกตาเบบูญ่า"ที่เหลืองบานสะพรั่ง ริมถนน สองข้างทาง ที่ทอดยาวไปถึง 6 กิโลเมตร บนทางหลวงหมายเลข 3502 ตอน ดอนไร่ – ด่านช้าง ที่ กม.0 – 6 ถนนสายดอกไม้แห่งนี้ หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อไทยๆว่า "ดอกเหลืองปรีดียาธร" (หรือชื่อทางวิทยาศาสตร์ ดอก ตาเบบูญ่า Tabebuia aureaเป็นไม้ยืนต้นชนิดหนึ่ง จำพวกตาเบบูยา มีถิ่นกำเนิดในอเมริกากลางและหมู่เกาะอินดีสตะวันตก) มีลักษณะเป็นรูประฆังสีเหลือง ปลายกลีบแยกเป็นรูปปากเปิด ซึ่ง "ดอกเหลืองปรีดียาธร" จะออกดอกเบ่งบานราวเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนเมษายนของทุกปี มีความสวยงามเหลืองอร่ามตลอดสองข้างทาง จนนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ต้องหาโอกาสแวะไปเที่ยวชม ถนนสายดอกไม้แห่งนี้ 

ทั้งนี้ กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงสุพรรณบุรีที่ 1 ได้ทำการติดตั้งป้ายสัญลักษณ์เช็กอิน เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวงขอความร่วมมือประชาชนโปรดใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นเส้นทางสัญจร โปรดจอดยานพาหนะบริเวณสองข้างทางอย่างระมัดระวังระหว่างทำการถ่ายภาพ เพื่อป้องกันปัญหาการจราจรติดขัดและอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงไม่เป็นการกีดขวางการจราจรบนทางหลวง


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุดงดงาม!!ถนนสายดอกไม้ บานพร้อมงานเทศกาลแห่งความรักดอกคำใต้ ถนนที่สวยงาม 1 ใน 9 ของประเทศ 1 ปีมี 1 ครั้งพลาดไม่ได้


(cr.แขวงทางหลวงสุพรรณบุรีที่หนึ่ง)

123คนดีมีน้ำใจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  แพ็คกระเป๋าเตรียมเที่ยวได้เลย..!! เชิญเที่ยวถนนสายดอกไม้ อำเภอเมืองลพบุรี ชมทุ่งทานตะวันบานที่เขาโด่..!?

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆได้ใน www.Tnews.co.th
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พิมรดา พิมทา

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตาเบบูญ่า  ดอกไม้  ริมถนน  สุพรรณบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ