หนุ่มล่าตัวคนโกงเงินมาได้เองกับมือ จับส่ง ตร. กลับปล่อยไปหน้าตาเฉย

จากกรณีที่ เพจ "123 คนดีมีน้ำใจ" ได้นำเสนอกรณีของ กคุณลิขิต ที่ถูกมิจฉาชีพ แฝงตัวในแอพฯ “ชายรักชาย” นัดเจอกันและชวนลงทุนทำธุรกิจ สุดท้ายหลอกเงินผู้เสียหายสูญเงินกว่า 3.5 แสนบาท ทางผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ตั้งแต่ วันที่ 30 ต.ค. 61 ที่ สภ.เมือง จ.นครราชสีมา

 

 

 

ต่อมา พบว่ามีผู้เสียหายร่วม 20 คน ที่ถูกมิจฉาชีพรายนี้หลอก โดยมิจฉาชีพรายนี้ เป็นชายหนุ่ม หน้าตาดี แต่อยู่ในคราบโจร ชื่อว่า นายวัศนันท์ มีทิพย์ หรือ เต้  หรือ  แป๊ะ  อายุ 32 ปี เคยมีประวัติโดนจับในคดีฉ้อโกงมาแล้ว และเพิ่งพ้นโทษออกมา แล้วกลับมาทำพฤติกรรมหลอกลวงซ้ำอีก

 

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 62  คุณลิขิตได้แจ้งความคืบหน้า มีผู้แจ้งเบาะแสให้ทราบว่านายวัศนันท์ อยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด และมีผู้ที่กำลังถูกนายวัศนันนท์ หลอกอีก คุณลิขิต ตัดสินใจเดินทางไปที่ จ.ร้อยเอ็ด และประสานงานกับทางผู้เสียหายรายล่าสุด เพื่อหลอกล่อให้เจอตัวนายวัศนันนท์ ปรากฏตัวออกมา

 

 


โดยคุณลิขิต ได้เล่าวินาทีที่ได้เจอตัวนายวัศนันท์ ให้ฟังว่า "ได้เข้าจับกุมคนร้ายเอง ถึงแม้จะรู้ว่าผมทำอะไรเค้าไม่ได้ ผมคิดแค่ว่าอยากให้เค้าได้ตาสว่างซะ ว่าคนนี้มันคือโจร... เราพยายามต่อสู้ด้วยตัวของเราเอง ค้นหาข้อมูลทุกอย่าง และไม่รู้ว่าตำรวจทำอะไรอยู่"

 

 

หลังจากนั้นคุณลิขิต ได้นำตัวนายวัศนันนท์ ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ   สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กลับบอกว่าไม่สามารถดำเนินคดีกับนายวัศนันท์ ได้เนื่องจากยังไม่มีการออกหมายจับ จึงต้องปล่อยตัวไป 

 

 

เป็นไงบ้างหล่ะ ผู้เสียหาย ตามจับคนร้าย ส่งตำรวจแบบ ไม่ต้องเหนื่อยแต่กลับไม่ทำอะไรเลย แบบนี้ คนร้ายก็ลอยนวล สร้างความเสียหายให้ชาวบ้านอีก  ผู้หลักผู้ใหญ่  หรือใครช่วยตอบทีว่า เจอแบบนี้ ต้องทำอย่างไร จะเหนื่อยเปล่าหรือไม่ ???

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-นายกอบต.สุขเดือนห้า ขึ้นโรงพักแฉหนุ่มเซลฟี่ควาย เรี่ยไร่เงินแสนไถ่"เจ้าทองคำ"ส่อเจตนาหลอกหลวง

-เปิดคลิปผญบ.ใจเด็ดเจอจังๆ แก๊ง18มงกุฏ ตระเวนหลอกชิงโชค ลูกบ้านกำลังตกเป็นเหยื่อลุยสะสางทันที

-เจ้าของ"น้ำพริกป้าติ๋ว" ร้องตร.เจอแก๊งตุ๋นอ้างรายการดังหลอกทำบุญหลงเชื่อโอนเงินให้สูญกว่าแสนบาท

-"รวบแม่ค้าออนไลน์”โกงหลอกขาย เสื้อผ้า ผู้เสียหายนับ 100 เสียหายกว่า 3 แสนบาท(คลิป)

-หนุ่มวัยละอ่อน อยากดู คลิปสยิว น้องแตงโม สุดท้ายสวรรค์ล่ม เสียรู้ ถูกหลอกโอนเงิน หมดไป1.5 แสน

 

ขอบคุณ : เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โกงเงิน  ปล่อยตัว  ล่าตัว  หนุ่ม  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ