เปิดเสียงในห้องนักบิน"เครื่องบินเอธิโอเปีย"คร่าผู้โดยสารและลูกเรือ157 ชีวิต!

จากกรณีเกิดเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินเอธิโอเปียน แอร์ไลน์ส เกิดอุบัติเหตุตกเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (10 มี.ค.) จากการยืนยันของสายการบินระบุว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 ออกเดินทางจากสนามบินแอดดิสอาบาบา ในกรุงแอดดิสอาบาบา เมืองหลวงของเอธิโอเปีย เวลา 08.38 น.ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อไปยังสนามบินกรุงไนโรบี ประเทศเคนยา แต่ในอีก 6 นาทีต่อมาสัญญาณได้หายไป

โดยเครื่องบินลำดังกล่าวมีผู้โดยสารทั้งหมด 149 คน และลูกเรืออีก 8 ราย และต่อมามีการระบุว่าผู้โดยสารทั้งหมด 149 คน และลูกเรืออีก 8 ราย เสียชีวิตทั้งหมด 157 ชีวิต

 

ซึ่งซีอีโอของสายการบินเอธิโอเปีย แอร์ไลน์ส ยังกล่าวด้วยว่า ทางสายการบินกำลังจะส่งกล่องดำบันทึกข้อมูลการบินไปวิเคราะห์ตรวจสอบในยุโรป มากกว่าที่สหรัฐอเมริกา เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินโดยสารของสายการบินเอธิโอเปีย แอร์ไลน์สตก

 

 

 


ล่าสุด เว็บไซต์ เดอะ การ์เดียน เผย นายทีวอลดี กีบรีมาเรียม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอของสายการบินเอธิโอเปีย แอร์ไลน์ส เปิดเผยกับนักข่าววอลล์ สตรีท เจอร์นัล ว่า จากการตรวจสอบกล่องดำบันทึกเสียงในห้องนักบิน ไม่พบว่ามีปัจจัยภายนอก รวมทั้งเครื่องบินชนนก ทำให้นักบินต้องขอบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานในกรุงแอดดิส อาบาบา โดยนักบินได้แจ้งเจ้าหน้าที่หอควบคุมการบินว่ากำลังประสบปัญหาการควบคุมเครื่องบิน  และขอบินกลับฉุกเฉิน ไม่ได้บอกว่าประสบปัญหาอื่นๆ จากปัจจัยภายนอกแต่อย่างใด

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บันทึกเสียง  เครื่องบินตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ