บิ๊กโจ๊ก…มอบบ้านให้กับประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน "ปาบึก" นครศรีธรรมราช

วันนี้ (13 มีนาคม 2562) เวลา 17.30 น. พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และคณะ  พร้อมด้วย พลตำรวจตรีวันไชย  เอกพรพิญช์  รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เดินทางตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญ และร่วมพิธีส่งมอบบ้าน บ้านนางสุนีย์ ชูดำ ณ ข้างบ้านเลขที่ ๗๐๔ หมู่ที่ 6 ตำบลทางพูน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช  ซึ่งการมาในวันนี้ พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ได้นำประชาชนจิตอาสาและผู้ประสบภัยจำนวน 317 คน ถวายความเคารพพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทั้งกล่าวคำปฏิณาณตนพร้อมกัน “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” และได้มีการมอบ เครื่องนอน เครื่องครัว และพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้แก่นางสุนีย์ ชูดดำ และมอบเครื่องนอนเครื่องครัว  รวมจำนวน 317 ชุด ให้แก่ผู้ประสบวาตภัยพายุโซนร้อน "ปาบึก" เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562

พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล และดร.ศิรินัดดา หักพาล ภรรยาสนับสนุนงบประมาณส่วนตัวบริจาคในการก่อสร้างบ้านหลังนี้ เป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 330,000 บาท  และ ทำพิธี “เชิญขวัญสู่บ้าน” เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ได้รับความเมตตาจากพระครูภัทรธรรมมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดภูเขาเหล็ก อำเภอนบพิตำ เข้ามาช่วยเหลือในการสร้างบ้าน  ช่วยกันวางแผน ให้การสนับสนุนทั้งด้านความคิดและงบประมาณ

          สำหรับสภาพบ้านเดิมของนางสุนีย์ นายประเวียน ชูดำ เป็นบ้านไม่มีเลขที่ บริเวณหัวสะพานชะเมา หมู่ที่ 2 ตำบลทางพูน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ร่องรอยของความเสียหายจากพายุโซนร้อน "ปาบึก" เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา เกิดวาตภัย "ปาบึก" ส่งผลให้บ้านที่นางสุนีย์ ชูดำ ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ แต่บ้านหลังนี้ ไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่จะได้รับความช่วยเหลือจากทางราชการ เนื่องจากไม่มีเลขที่บ้าน และที่ดินเป็นกรรมสิทธิ์ของบุคคลอื่น จึงได้รับความอนุเคราะห์จากพลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้การช่วยเหลือดำเนินการสร้างบ้านให้นางสุนีย์ ชูดำ ตามแบบแปลนตามที่ทางราชการกำหนด โดยปลูกสร้างบ้านในพื้นที่  ข้างบ้านเลขที่ 704 หมู่ที่ 6 ตำบลทางพูน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านและที่ดินของบุตรสาว   

      


จากการสำรวจทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช    มีประชาชนได้รับความเสียหายด้านที่อยู่อาศัยเสียหายบางส่วน จำนวน 50,197 หลัง ดำเนินการซ่อมแซมเสร็จสิ้นหมดแล้ว ส่วนความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 317 หลัง  สำหรับพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งได้รับความเสียหาย มีบ้านพังเสียหายทั้งหลัง จำนวน 48 หลัง สามารถดำเนินการเบิกจ่ายได้ 47 หลัง ตามงบประมาณสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับความช่วยเหลือในการสร้างบ้านใหม่จากหลายหน่วยงาน ซึ่งการดำเนินการในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยตำรวจภูธรภาค ๘ และตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับผิดชอบในการก่อสร้างบ้านให้กับผู้ประสบภัย จำนวน 10 หลัง  สามารถดำเนินการเบิกจ่ายได้ 9 หลัง ส่วนอีก 1 หลัง   พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และดร.ศิรินัดดา  หักพาล ภรรยา เป็นผู้บริจาคเงินส่วนตัวในการสร้างบ้านในครั้งนี้ ซึ่งบัดนี้ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นหมดแล้วทั้ง 10 หลัง

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-มูลนิธิเนชั่นทีวี ช่อง 22 จัดพิธีมอบบ้าน แก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อน "ปาบึก" พื้นที่อำเภอปากพนัง จำนวน 8 -หลังภาพหาดูยาก"บิ๊กโจ๊ก" ก้มกราบ คุณแม่ พร้อมล้างเท้าอย่างอ่อนโยน ชาวเน็ตเห็นต่างชื่นชมในความกตัญญู

-หนุ่มใหญ่เครียดปีนเสาร้องบิ๊กโจ๊กช่วยคดี หลังขายทรัพย์สินกว่า 5 ล้านมาสู้คดี
-ชาวบ้านหลายจังหวัด ถูกเต็นท์รถมือสองโกงกว่า 10 คน บุกเจรจาค่าเสียหาย โดยมีทีมงาน "บิ๊กโจ๊ก" อยู่ด้วย

 

ศูนย์ข่าว123คนดีมีน้ำใจ

โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ WWW.tnews.co.th


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพิก กองศรี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บิ๊กโจ๊ก  มอบบ้าน  นครศรีธรรมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ