ครอบครัวจัดพิธีทำบุญอบอุ่นส่ง "คุณกอล์ฟ" ขึ้นสวรรค์ เพื่อนๆเล่นฮาร์ปบรรเลงเพลงโปรดอาลัยครั้งสุดท้าย (คลิป)

จากกรณีที่หนุ่มไทยรายหนึ่ง ป่วยด้วยโรคเนื้องอกในสมอง ทำการรักษาอยู่หลายครั้งแต่อาการไม่ดีขึ้น สุดท้ายเขาเองได้ตัดสินใจที่จะไปเข้ารับการทำการุณยฆาต ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นการช่วยให้ผู้ป่วยตายอย่างสงบ อย่างถูกต้องตามกฎหมาย 

 

โดยหนุ่มไทยรายนี้ ป่วยด้วยโรคเนื้องอกในสมอง และสู้กับมันมายาวนาน ผ่าตัดรักษาหลายครั้ง และโรคร้ายกลับมาเป็นซ้ำถึง 4 ครั้ง และมีความเสี่ยงว่าอาจต้องนอนบนเตียงไปตลอดชีวิตที่เหลือ เขาไม่อยากให้ญาติต้องเดือดร้อน จึงตัดสินใจใช้เวลาที่เหลือ เดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ โดยเขาได้โพสต์ข้อความบอกลาเพื่อนๆ และครอบครัว เป็นครั้งสุดท้าย 2 ชั่วโมง ก่อนเข้ารับการทำการุณยฆาต สิ้นสุดการเดินทางด้วยศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์อย่างเต็มเปี่ยม
 

ขณะที่เจ้าของเฟซบุ๊ก ครูยุทธ สอนกีต้าร์ อคูสติค ฟิงเกอร์สไตล์ ซึ่งได้มีโอกาสสอนชายรายดังกล่าว ก่อนที่จะเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ ได้มาร่วมแชร์เรื่องราวว่า เมื่อ 4-5 เดือนก่อนมีผู้ชายคนหนึ่งโทรมาขอสมัครเรียนกีต้าร์ โดยบอกเหตุผลที่อยากมาเรียนว่า อยากเล่นเพลง "เธอรู้หรือเปล่า" เป็นเพลงบรรเลง พร้อมบอกว่า เขากำลังจะตาย

 
ทั้งนี้ด้วยบทเพลง "เธอรู้หรือเปล่า" ที่ขับร้องโดย "ใหม่ เจริญปุระ" ถูกเลือกเป็นเพลงที่คุณกอล์ฟ ได้ตั้งใจเรียนกีตาร์ เพื่อจะเล่นเพลงนี้มอบให้อดีตคนรัก ที่เคยรักกันก่อนจะปวดโรคเนื้องอก ซึ่งคุณกอล์ฟตัดสินใจจากมาโดยไม่ร่ำลา เพื่อให้คนรักไปมีชีวิตใหม่ ไม่ต้องทนกับคนป่วยแบบเขา

 

ต่อมาในเฟซบุ๊ก Pitirach Joochoy ได้เล่าเรื่องราวหลังศิลปินคนดังทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และใหม่ เจริญปุระ ได้ถามถึงครอบครัวของคุณกอล์ฟทันที ก่อนจะส่งมอบเสียงร้องสด ในเพลง "เธอรู้หรือเปล่า" เพื่อให้ครอบครัวคุณกอล์ฟได้นำไปเปิดให้ฟัง ในงานทำบุญของคุณกอล์ฟ 


โดย‎คุณครูผู้สอนกีตาร์ให้คุณกอล์ฟ ได้เล่าเรื่องราวระบุว่า "เกิดจากฟ้ามาสู่ดินถิ่นกำเนิด สุดประเสริฐอัจฉริยะพิณแห่งสยาม ดนตรีไทยฝรั่งจีนสุดงดงาม เล่นได้ตามแบบฉบับร่ายมนต์ฟัง แม้นวันนี้ฟ้ากำหนดให้กลับฟ้า โรคร้ายพาคลาดชีวีให้หมดหวัง ขอดวงจิตกลับสู่ฟ้าด้วยพลัง สู่สวรรค์ยังชั้นฟ้าดาวดึงส์


เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2561 บทเพลง Ikenie to Yuki no Setsuna เป็นเพลงสุดท้ายและเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิตคุณก๊อปที่ได้เล่นบทเพลงที่เขาชื่นชอบกับฮาร์ปตัวที่เขารักมาก เนื่องจากหลังจากเขาบรรเลงเพลงนี้จบแล้ว เขาได้ขายเครื่องดนตรีที่เขารักที่สุดในชีวิตชิ้นนี้ของเขาไปภายในวันเดียวกัน และเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 เวลา 18.00 น.(ตามเวลาในประเทศไทย) เขาได้ตัดสินใจเดินทางไปที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อทำ "การุณยฆาต" ถือเป็นการยุติชีวิตและโรคร้ายไปพร้อมกัน ขอไว้อาลัยในการจากไปด้วยครับ รักและเคารพ" เอ.Chaiwat

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  

-เปิดบันทึกชีวิต "คุณกอล์ฟ" หนุ่มไทย เล่าทุกเหตุผล ทำไมต้องเข้ารับการุณยฆาตที่สวิตฯ ชาวเน็ตแห่เม้นต์อาลัย

"ใหม่ เจริญปุระ" อัดเสียงร้องสดอาลัย "คุณกอล์ฟ" น้ำตาซึมรู้ข่าวสมัครเรียนกีตาร์เพื่อเล่นเพลง "เธอรู้หรือเปล่า" ก่อนรับการุณยฆาต

-เปิดคลิป "คุณกอล์ฟ" บรรเลงบทเพลงผ่านเครื่องดนตรีสุดรัก ก่อนตัดสินใจขายนำเงินไปสวิตฯ


ล่าสุดเฟซบุ๊ก Chaiwat Pornwattananukool‎ คุณครูสอนกีตาร์คุณกอล์ฟ ได้โพสต์คลิปวีดีโอบรรยากาศ งานทำบุญระลึกถึงคุณกอล์ฟ ที่ครอบครัวและเพื่อนๆ ได้ร่วมกันจัดขึ้น เป็นงานเล็กๆ แต่อบอุ่นไปด้วยความรัก พร้อมระบุข้อความว่า "เพื่อนๆ KU​ กล่าวคำอาลัยและน้องๆที่เคยเล่นฮาร์ปด้วยกันนำฮาร์ปที่พี่ก๊อปรักมากและบทเพลงที่พี่ก๊อปชอบมากมาบรรเลงให้ฟังแล้วนะครับ #หลับให้สบายนะครับ"

 

 

ทั้งนี้ได้มีเพื่อนทั้งสองคน เล่นฮาร์ป เครื่องดนตรีที่คุณกอล์ฟรักมากๆ ก่อนจะตัดสินใจขาย แล้วนำเงินไปเข้ารับการทำการุณยฆาตที่สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งบทเพลงที่บรรเลง เป็นเพลงที่ไพเราะจับใจ เพื่อนๆ ตั้งใจเล่นเพื่อส่งคุณกอล์ฟไปยังสรวงสวรรค์ 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Chaiwat Pornwattananukool‎ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : การุณยฆาต  หนุ่มไทย  เล่นดนตรี  มิตรภาพ  เพื่อนรัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ