"จตุพร" สวมคราบ "ประธาน นปช." ไม่ใช่ "พรรคเพื่อชาติ" ระดมคนเสื้อแดงสู้เผด็จการ อ้าง สานต่อภารกิจปชต.?

วันนี้ (13 มีนาคม)  'นายจตุพร พรหมพันธุ์' ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แถลงข่าวที่ชั้น 5 อาคารอิมพีเรียล ลาดพร้าว โดยเรียกร้องมวลชนเสื้อแดงลุกออกจากบ้านไปใช้สิทธิ์เลือกพรรคฝ่ายประชาธิปไตยในวันเลือกตั้ง 24 มี.ค. นี้

 

 

ทั้งนี้ 'นายจตุพร' แถลงข่าวด้วยท่าทีจริงจัง  และระบุสถานะว่า พูดในฐานะตำแหน่ง “ประธาน นปช.” ซึ่งไม่ใช่ผู้ช่วยหาเสียงของพรรคเพื่อชาติ “ผมพูดในฐานะ ประธาน นปช. เพื่อสานภารกิจฝ่ายประชาธิปไตยต่อสู้กับเผด็จการ ซึ่งภารกิจนี้ใหญ่กว่าที่พรรคการเมืองจะต่อสู้โดยลำพังได้

จึงต้องขอความร่วมมือจากฝ่ายประชาธิปไตยมากำหนดอนาคตประเทศ มาร่วมมือกันในการส่ง พล.อ.ประยุทธ์ (จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช.และแคนดิเดตนายกฯพรรคพลังประชารัฐ) กลับบ้าน เพราะนี่เป็นภารกิจเพื่อประชาธิปไตย”

 

นายจตุพร กล่าวว่า เมื่อนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ปลุก มวลชน กปปส. มาหนุน พล.อ.ประยุทธ์ และยังกำราบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป.ดังนั้น ถ้าฝ่ายประชาธิปไตยรู้ไม่เท่าทันจะแพ้ยาวนาน และยากจะเอาประชาธิปไตยกลับคืนมาได้ ซึ่ง เรื่องพรรคเพื่อชาติเล็กกว่าเรื่องประเทศไทย


“วันนี้ฝ่ายประชาธิปไตยยังไม่แพ้ หากไม่ร่วมมือกันแล้วโอกาสจะแพ้เผด็จการก็จะเกิดขึ้นได้ เมื่อนายสุเทพ ปลุก กปปส. ผมจึงขอใช้แนวทางสันติวิธี ไม่ใช่การชุมนุม แต่ให้เข้าคูหาเลือกตั้ง เรียกร้องฝ่าย ประชาธิปไตยออกมาต่อสู้ ถ้าเอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว นิ่งเฉยจะชนะเผด็จการไม่ได้ และถ้าเห็นแก่ตัวฝ่ายประชาธิปไตยก็ชนะ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้”

 

 

นอกจากนี้ นายจตุพร กล่าวว่า เป้าหมายสำคัญต้องช่วยระดมเสียงให้ฝ่ายประชาธิปไตยให้ไปถึง 376 เสียงของ 2 สภา (สภา ส.ส.กับ สภา ส.ว.รวมจำนวน 750 เสียง) ให้ได้ หากไปไม่ถึงแล้ว เป้าหมายรองลงมาต้องมีเสียงเกินครึ่งของสภา ส.ส. คือ 251 เสียงขึ้นไป แล้วพรรคฝ่ายประชาธิปไตยจับมือกัน กำหนดเดตล็อก ซึ่งฝ่ายเผด็จการก็ยากที่จะตั้งรัฐบาลบริหารประเทศได้ราบรื่น


ดังนั้น ภายใต้กติการเอาเปรียบทุกชนิด และฝ่ายประชาธิปไตยยังตั้งหลักไม่ได้ จึงยากจะฝ่าไปถึง 376 เสียง ตนและนปช.จึงเรียกร้องไปถึงวันที่ 24 มี.ค. นี้ อยู่บ้านไม่ได้ ประชาชนต้องเป็นความหวังในการหยุดเผด็จการให้ได้ “ผมขอให้คนเสื้อแดงทั้งหลาย วันที่ 24 มี.ค. นี้ ออกมาหยุดยั้งเผด็จการกัน เสียสละเวลาเพื่อสร้างประเทศไทย จงออกมาเพื่อจัดการเผด็จการ ร่วมมือกันหยุดวงจรสืบทอดอำนาจนี้ มิฉะนั้นประเทศจะติดกับดักอันเลวร้ายนี้ไปนิรันดร์”

 

 

ทั้งนี้ นายจตุพร ย้ำว่า ประเทศไทย ถ้าไม่ใช้เสียงประชาชนปราบเผด็จการแล้ว คงไม่มีวันสร้างประชาธิปไตยได้สำเร็จ เพราะภารกิจนี้เกินกว่าพรรคการเมืองจะทำได้  “เราต้องดำเนินการตามแบบประชาชนพม่า จึงขอให้เสื้อแดงออกมาใช้สิทธิ์เลือกฝ่ายประชาธิปไตยให้มาก อย่านิ่งเฉยอยู่บ้าน ออกมาเติมพลังเลือกฝ่ายประชาธิปไตยให้ไปถึง 376 เสียงให้ได้ แล้วประชาธิปไตยไทยจะเกิดขึ้นเป็นจริงและถาวร”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จตุพรเดือดจัด!เพื่อชาติใครจ่าย15ล้านแลกลงปาร์ตี้ลิสต์ ท้าจับสาบานให้ชิบหาย เลวต่ำขายขี้หน้า

ถนัดแต่ปลุกระดม..อ้างแต่ประชาธิปไตย ! "จตุพร" หว่านล้อมคนเสื้อแดงเข้าคูหาจัดเผด็จการ

จตุพรชมบิ๊กตู่นิสัยดี เป็นเผด็จการที่ยอมขอโทษมากสุดในโลก คนไทยให้อภัยตลอด

จตุพรสังหรณ์เกิดรัฐประหารล้มกระดานลต. จับสัญญาณผบ.ทบ.พูดหนักแผ่นดิน จบแบบเหตุ6ตุลา

จตุพร-ณัฐวุฒิ บนทางขนานในเส้นทางนปช.นับวันยิ่งยากบรรจบ?หรือจบกันแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เพื่อชาติ  ปลุกระดม  จตุพร พรหมพันธุ์  นปช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ