"เจ้าตูบ" ถูกทิ้ง วิ่ง-กระโจนไปรอบๆรถ ตามเจ้านาย ล่าสุดได้บ้านใหม่ ชีวิตดีกว่าเดิม (คลิป)

จากกรณี คลิปเหตุการณ์ “ทิ้งสุนัข” วงจรปิดจับภาพรถเก๋งคันหนึ่งจอดริมถนนยามค่ำคืน ก่อนชายรายหนึ่งจะนำลูกสุนัขลงมาหลอกล่อแล้วหนีขึ้นรถไป ฯลฯ กลายเป็นไวรัลคลิปที่กำลังถูกวิจารณ์สนั่น 

 

 

 

ทวิตเตอร์สื่อต่างชาติชื่อ ITV News Central‏ เผยเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดจับภาพรถยนต์ที่จอดริมถนนช่วงค่ำคืน จากนั้นได้มีชายรายหนึ่งลงจากรถมาพร้อมสุนัขพันธุ์ สแตฟเฟอร์ดไชร์ บูล เทอร์เรียร์ (Staffordshire Bull Terrier) เขานำเบาะนอน และหลอกล่อเจ้าหมาก่อนจะหนีขึ้นรถไป


โดย ภาพในคลิปที่บาดใจคนรักสัตว์คือการของเจ้าหมาที่กำลังวิ่งและกระโจนไปรอบๆรถคล้ายกับรู้ตัวว่ากำลังจะถูกทิ้ง โซเชี่ยลวิจารณ์ในเชิงของความไร้มนุษยธรรม และสงสารลูกสุนัขเป็นอย่างมาก

 

 

โดยล่าสุดนั้น ชีวิตของ เจ้าตูบน้อย ตัวกล่าวนั้น เว็บไซต์เมโทร เผยว่า สรุปแล้วเจ้าสนูปได้ไปอาศัยอยู่กับครอบครัวเจ้าของใหม่ที่ชื่อว่า ลอเรนซ์ สไคว์เออร์ ที่มณฑลเฮริฟอร์ดเชอร์ ในอังกฤษ ซึ่งรายงานเผยว่า เจ้าสนูปอาศัยอยู่ที่นั่นราวกับราชา ได้มีชีวิตใหม่ที่สุดแสนสบายแฮปปี้ ราวกับได้เกิดใหม่อีกครั้งเลยทีเดียว

ลอเรนซ์ เผยว่า บ่ายวันหนึ่งได้นั่งดูข่าว แล้วก็เห็นข่าวของเจ้าสนูป มันเป็นอะไรที่น่าตกใจและสะเทือนใจมาก เจ้าสนูปช่างเป็นสุนัขที่แสนซื่อสัตย์ เลยคิดว่าอยากจะรับมันมาเลี้ยงดูแล ให้ความรักความอบอุ่นอย่างที่มันสมควรจะได้รับ โดยก่อนหน้านี้ ลอเรนซ์เคยมีสุนัขตัวหนึ่ง ชื่อเจ้าสตาฟฟี่ แต่มันได้ตายไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา จึงกำลังมองหาสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยงอยู่พอดี จนพบกับเจ้าสนูปก็รู้สึกถูกชะตามาก

 

ขอบคุณภาพจาก  RSPCA


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ได้บ้านใหม่  เจ้าตูบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ