นักเรียนป.5 ลุกก่อเหตุแรงเจาะยางรถครู เพราะไม่พอใจขี้บ่น สารภาพทำล้อเดียวไม่สาใจ วางแผนทำให้แบนครบ 4 ล้อ

น่าเป็นห่วงกับเด็กรุ่นใหม่ที่เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่สามารถเข้าถึงสื่อได้ทุกรูปแบบจริงๆ แน่นอนว่าตัวอย่างที่ดีแก่เด็กและเยาวชน มักจะถูกมองข้ามเพียงเพราะกลุ่มคนเหล่านั้นมองว่า มันน่าเบื่อ จึงทำให้เกิดเหตุหารณ์อันน่าหดหู่ใจที่ความคิดความอ่านของเด็กรุ่นใหม่บางคนเป็นได้ถึงขนาดนี้
 

เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Patcha Dhanasilankura ได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า "ตั้งแต่เป็นครูมาสิบปี นี่เป็นเหตุการณ์ที่พีคสุดละ ขนาดสอนเด็กมัธยมมาเจอเด็กมาทุกรูปแบบ เด็กยังไม่เคยทำขนาดนี้เลย แต่นี่เด็กประถมนะ เด็กป.5 อ่ะ คิดอะไรอยู่ลูก

 

 


ผอ. ถามว่าเจตนาเธอต้องการอะไรทำไมถึงทำกับรถครูแบบนี้ เด็กตอบว่าอยากแกล้งให้รถครูยางรั่ว เพราะครูบ่น พอผอ. ถามว่าครูบ่นเธอเรื่องอะไร เด็กกลับตอบไม่ได้ อยากรู้ว่ามีครูคนไหนในโลกนี้บ้างที่ไม่เคยดุถ้าคุณทำตามกติกา

 


เด็กสารภาพว่าเมื่อวานก็ทำแต่ครูถอยหลังเลยไม่โดน วันนี้เลยทำอีก ทำ 3 ล้อเลย เอาจริงๆ นะ ทุกวันนี้แทบจะกราบ นร. ให้ส่งงานอยู่แล้ว นี่จะให้บ่นไม่ได้ ตักเตือนไม่ได้จริงๆ เหรอ แอบผิดหวังอยู่นะ ที่ความหวังดีของครู จะทำให้เด็กคนหนึ่งโกรธและแค้นครูได้ขนาดนี้
RIP ลูกฉันเป็นคนดี"

 

 

การเป็นครูถือเป็นการเสียสละอย่างหนึ่ง เพราะคุณครูส่วนใหญ่ถ้าอยากให้เด็กๆ ได้ดีจึงต้องทำทีเป็นแกล้งดุบ้าง เพื่อให้เด็กอยู่ในโอวาทและศีลธรรมอันดี นั่นคือสิ่งที่ครูทุกคนหวังเป็นอย่างยิ่ง และเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น จึงทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจคุณครูคนนี้เป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เป็นกำลังใจให้คุณครูนะคะ และน่าเป็นห่วงอนาคตเด็กคนนี้

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"นักเรียนหญิง อุตรดิตถ์" ถึงเเม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์ครบ32 มุ่งมั่นตั้งใจเขียนหนังสือ ลายมือสวย วิชาเรียงความเเก้กระทู้ธรรม
-น้องนักเรียน ไม่มีเครื่องเขียนเลยนำเศษไม้มัดหนังยาง ทำปากกา!

-น้องนักเรียนเข้าห้องสอบ ใช้สร้อยพระพันรอบปากกา ทดสอบไปยิ้มไปสบายใจ
-วินาที"นักเรียนนาฏศิลป์" ถูกครูฝึกดัดตัวให้อ่อนช้อย สีหน้าสุดฮาเพื่อนหัวเราะลั่นห้อง! (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Patcha Dhanasilankura
 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หดหู่ใจ  คุณครู  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ