เจ้าของ"น้ำพริกป้าติ๋ว" ร้องตร.เจอแก๊งตุ๋นอ้างรายการดังหลอกทำบุญหลงเชื่อโอนเงินให้สูญกว่าแสนบาท

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา  น.ส.ไพรัช อ่อนคำ อายุ 63 ปี เจ้าของน้ำพริกป้าติ๋ว เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.คันนายยาว ว่าถูกบุคคลไม่ทราบชื่อ อ้างชื่อรายการทีวี "อายุน้อยร้อยล้าน" ชักชวนทำบุญ ซึ่งน.ส.ไพรัช หลงเชื่อและมีการโอนเงินไปหลายครั้ง รวมจำนวนเงินกว่าแสนบาท แต่มาทราบภายหลังว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความดังกล่าว 

 

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค.62 น.ส.ไพรัช อ่อนคำ อายุ 63 ปี พร้อมด้วยทนายความ เดินทางเข้าพบ  พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการ สน.คันนายาว เพื่อติดตามคดีที่มีคนอ้างรายการของช่องทีวีชื่อดัง "อายุน้อยร้อยล้าน" หลอกให้โอนเงินเพื่อทำบุญหลายครั้ง รวมกว่าแสนบาท หลังจากเมื่อวันที่ 6 มี.ค. ถูกหญิงรายหนึ่งอ้างว่าชื่อ จอย เป็น โปรดิวเซอร์ของรายการ โทรบอกว่า มาจากรายการ ที่ลูกสาวของป้าติ๋วเคยไปออกรายการมา ซึ่งบุคคลดังกล่าวได้มีการชักชวนให้โอนเงินทำบุญ บริจาคผ้าห่มให้แก่ชาวเขา ซึ่งส่วนตัวเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว จึงได้สอบถามไปว่าจะซื้อผ้าห่มนำไปให้ แต่บุคคลที่ทรมาบอกว่าทางรายการได้จัดเตรียมไว้หมดแล้วให้โอนเงินมาแทน ตนเองจึงโอนเงินที่ตู้เอทีเอ็มจำนวน  10,000 บาท ไปยังหมายเลขบัญชี ธนาคารธนชาต ไม่ทราบเจ้าของบัญชี

 

 

ต่อมาเช้าวันที่ 7 มี.ค.บุคคลดังกล่าวได้โทรมาขอ เงินทำบุญอีกโดยอ้างว่า เงินทำบุญยยังขาดอยู่ ให้ตนเองช่วยเงินอีก 5000 บาท ตนเองเห็นท่าไม่ดี จึงโทรไปสอบถามยังรายการอายุน้อยร้อยล้าน จึงทราบว่า ทางรายการไม่มีนโยบายให้พนักงานไปขอเรี่ยไรทำบุญ ตนเองจึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความ ที่ สน.คันนายาว 

 


 

น.ส.ไพรัช ยังเล่าให้ฟังอีกว่า ก่อนหน้านี้ มีเหตุการณ์ทำนองเดียวกัน คือมีเบอร์โทรแปลกๆอ้างจากรายการต่างๆชักชวนให้โอนเงินทำบุญ ตนเองก็โอนให้รวมเป็นเงินหลายบาทแล้ว ซึ่งถึงตอนนี้ไม่สามารถสืบต้นสายปลายทางได้ ตนเองคาดว่าบุคคลที่โทรมาหลายครั้งอาจจะเป็นคนคนเดียว หรือ แก๊งเดียวกัน  

 


 


 

ขณะที่ นาย อรรฆรัตน์   นิติพน อายุ 42 ปี เจ้าของรายการ อายุน้อยร้อยล้านได้เดินทางมาให้กำลังใจป้าติ้ว พร้อมเปิดเผยว่าตนในนามของเจ้าของรายการ มานานกว่า 8 ปี และวันนี้มาให้กำลังใจป้าติ๋ว และมาฟังเรื่องที่เกิดขึ้น ตนในฐานนะเป็นเจ้าของรายการ ขอยืนยันว่าตั้งแต่ทำรายการมาไม่เคยไปเรี่ยไรใคร และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในครั้งนี้ อยากจะฝากทางรายการไม่มีนโยบายในการทำแบบนี้ ทั้งนี้ถ้ามีการแอบอ้าง ทำให้เสียงชื่อเสียงก็จะแต่งตั้งทนายมาดำเนินคดีคู่ขนาดไปอีกทางหนึ่งด้วย

 

 

ทางด้าน พันตำรวจเอกสิงห์ เปิดเผยว่า สำหรับคดีของ น.ส.ไพรัช จะต้องทำการตรวจสอบเส้นทางการเงิน ตรวจสอบบัญชีธนาคาร  โดยเฉพาะเจ้าของบัญชีที่รับโอน จะมีการอ้างว่าไม่รู้เห็นกับการรับโอนเงินนั้นไม่ได้ เนื่องจากตามกฎหมาย และระเบียบของธนาคาร เจ้าของบัญชีต้องใช้ด้วยตนเอง จะให้คนอื่นใช้ไม่ได้ กรณีเช่นเดียวกับน.ส.ไพรัช ไม่ใช่กรณีแรก เคยขึ้นมาหลายกรณีแล้ว ผู้ที่จะไปเปิดบัญชีธนาคาร เจ้าของบัญชีต้องรับรู้ทุกอย่าง จะอ้างว่าถูกหลอกไม่ได้   

 


อย่างไรก็ตามกรณีของน.ส.ไพรัช เจ้าหน้าที่รับแจ้งความร้องทุกข์ ในข้อหาฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น  ผกก.สน.คันนายาว ยังฝากเตือนถึงผู้ที่ต้องการทำบุญ บริจาค เพื่อป้องกันการถูกหลอก ว่าควรต้องมีการตรวจสอบให้ชัดเจนเสียก่อน  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ซ้ำซาก!! หลอกโอนเงินซื้อรถหลุดจำนำ ขายราคาถูกเกินจริง เน้นให้โอนเงินอย่างเดียว สุดท้ายรถก็ไม่ได้ แถมสูญเงินอีก (มีคลิป)

หนุ่มวัยละอ่อน อยากดู คลิปสยิว น้องแตงโม สุดท้ายสวรรค์ล่ม เสียรู้ ถูกหลอกโอนเงิน หมดไป1.5 แสน

เทรนเนอร์หนุ่ม เสียรู้คนร้ายเอารูปอดีตนักร้องสาวมาใช้เป็นโปรไฟล์ หลอกโอนเงิน 6 หมื่นกว่าบาท

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เตือนภัยหลอกโอนเงิน  แก๊งต้มตุ๋น  หลอกเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ