แม่เล่าลางสังหรณ์ ลูกพูดคงไม่ได้กลับมาหา ก่อนไปฝึกงาน รู้ข่าวอีกทีว่าเสียชีวิต

จากกรณีน้องริม นักศึกษที่ไปฝึกงานแล้วถูกนายจ้างยิงจนเสียชีวิต ซึ่งเพื่อนนักศึกษาที่ไปฝึกงานด้วยกัน เล่าว่า ไปฝึกงานด้วยกันทั้งหมด 3 คน รวมทั้งริมด้วย เค้าเป็นนักศึกษาชั้น ปวช. ปีที่ 2 สาขาช่างกล ปีหน้าก็จะเรียนจบ ไปฝึกงานที่ห้างหุ้นส่วนจำกัดมีเกียรติจักรกล เถ้าแก่พาไปรับงานที่จังหวัดขอนแก่น ขับรถไปด้วยกัน 4 คน ระหว่าง 3 วัน เถ้าแก่กินเหล้าหนักเมาทุกวัน จนขากลับตอนเช้าขับรถกลับมาจากขอนแก่นเถ้าแก่ก็ยังมีอาการในลักษณะคนเมาค้าง เมื่อมาถึงกาฬสินธุ์ 8 โมงเช้า เถ้าแก่ชวนให้ทุกคนกินข้าวที่บ้านของเถ้าแก่ก่อน จนถึง 11 โมง เถ้าแก่ก็ดื่มเหล้าไปด้วย เขามีอาการมึนเมา

 

 

ก่อนที่จะสั่งให้คนงานไปซื้อมาเพิ่มอีก 3 ขวด แล้วก่อนหน้านี้ก็กิน 3 ขวดภายใน 2 คืน ซึ่งเจ้าตัวและเพื่อนอีก 3 คน กินเหล้าไม่เป็นแต่ต้องกินเพราะเถ้าแก่บังคับใครกินเป็นเพื่อน เลยเอาเหล้าหนึ่งฝาผสมกับโซดา 1 แก้ว กินไม่ทันหมดก็ไปเอาแป๊บซี่กับน้ำส้มท้ายรถเถ้าแก่มานั่งกินต่อ ในวงเหล้านอกจากตัวเองและเพื่อนเพื่อนแล้วยังมีคนงานของเถ้าแก่อีก 3 คน ระหว่างนั้นเถ้าแก่ชวนให้น้องริม เข้าไปในบ้านแล้วบอกว่า เดี๋ยวจะเอาของดีให้ดู เถ้าแก่ไปหยิบปืนยาวมาแล้วส่งให้ริมลองยิงดู

 

 

เหนี่ยวไกแต่กระสุนไม่ออก ริมบอก ให้เถ้าแก่เอาปืนไปเก็บ เถ้าแก่ก็เอาปืนไปวางไว้ตรงบันไดทางขึ้นชั้นสองของบ้าน หลังจากนั้นก็ใช้ให้ผมกลับริมไปซื้อน้ำแข็งมาเพิ่ม กลับมาเถ้าแก่ให้ตนเองไปนั่งข้างๆ น้องริมนั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เถ้าแก่เอากระสุนออกมา แล้วบังคับให้ผมเอากระสุนใส่ไปในปืน 3 นัด ทุกคนเตือนเถ้าแก่ว่าอย่าเล่นแบบนี้ แต่เถ้าแก่ไม่เชื่อคว้าปืนไปใส่กระสุนเอง ตอนนั้นริมก้มหน้านั่งเล่นโทรศัพท์มือถือ ตัวเองก็เล่นโทรศัพท์มือถือ เสียงปืนดังขึ้นหนึ่งครั้ง

 

 

พอเงยหน้ามาดูกระสุนก็เข้าที่ไหปลาร้าของเพื่อน มีเลือดทะลักออกมาตัวเองและกลุ่มคนงานทั้งหมดรีบเอาริม ขึ้นท้ายรถกระบะ พาไปส่งโรงพยาบาล ตอนที่อยู่ท้ายรถกระบะเหมือนรินจะพูดอะไร แต่ก็หายใจเฮือกสุดท้ายแล้วหลับไป ประมาณ 5 นาทีถึงโรงพยาบาลเค้าก็บอกว่าจับหาชีพจรไม่เจอแล้ว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-แม่หัวใจสลาย ลูกห่างจากอกไปฝึกงาน เพียง 7 วัน ดันโดนเถ้าแก่เอาชีวิต


ทั้งนี้ทางแม่ของน้องริมได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า...ตั้งสวดศพลูกมา 5 คืน นอนเฝ้าโลงทุกคืนไม่ห่าง กล่อมตัวเองด้วยน้ำตา เเละเสียงร้องไห้ของตัวเอง เเละเสียงร้องไห้ของลูกๆ อีก 2 คน มันหลับไม่ลงจริงๆแม่เล่าต่อว่าน้องริม เป็นลูกคนโตเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญของครอบครัว ที่มีกันอยู่ 4 คน คือ เเม่ น้องริม น้องชายวัย 14 เเละน้องสาววัย 8 ขวบ พี่น้องทุกคนรักและผูกพันกันมาก เพราะริมเป็นพี่ชายที่รักน้องมากๆ ดูแลทุกอย่างแทนแม่ ส่วนพ่อไปทำงานเป็นเกษตรกรอยู่ต่างประเทศ ต้องรีบกลับมาทำศพลูก

 

 

ริมต้องไปฝึกงาน เป็นครั้งแรกที่ห่างอกแม่ แค่ไม่กี่วันคิดไม่ถึงว่าจะกลับมาในสภาพกลายเป็นศพแบบนี้ คำพูดที่พูดกับแม่ก่อนออกจากบ้านไปคือ "แม่หนูจะต้องไปทำงานกับเถ้าแก่ที่ขอนแก่น หนูจะเอาชุดไปเปลี่ยนนะ เผื่อไม่ได้กลับมาบ้านอีก เเล้วเขาก็ไม่ได้กลับมาจริงๆ"

 

 

เเม่เล่าต่อว่า น้องริม บอกกับน้องชายว่าซื้อนาฬิกาจากขอนแก่นมาฝาก เป็นนาฬิกาข้อมือ แต่เขากลายเป็นศพกลับมาบ้าน นาฬิกาข้อมือเลยไม่ได้ส่งให้ถึงมือน้องชาย น้องชายอ่ะร้องไห้หนัก เพราะพี่น้องทั้งสามคนรักและผูกพันกันมากเหลือเกิน เพราะมีกันเท่านี้จริงๆ.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-เห็นแล้ว...ใจหาย!!! เปิดโพสต์สุดท้าย "อดีตนักข่าวสาว" สุดเศร้า ก่อนถูกแฟนเก่าบุกยิงเสียชีวิต พูดเหมือนสั่งลาคล้ายเป็นลาง!!?
-"นักเรียนวัย15" จมสระน้ำข้างบ้าน ทิ้งจดหมายสั่งลา ไม่มีทางเลือกจริงๆ
-ข้อความสุดท้ายสั่งลาน้องสาว"หนุ่มกู้ภัย"เหมือนเป็นลางสังหรณ์ก่อนเสียชีวิต!
-เด็กน้อยวัย 7 ขวบ นั่งเฝ้าศพแม่ทั้งคืน หลังผู้เป็นแม่คิดสั้น สั่งลาก่อนจาก "ดูแลตัวเองนะ"

 

ขอบคุณ : เพจล่า 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เถ้าแก่  ฝึกงาน  ลางสังหรณ์  นักศึกษา  ยิง  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ