"ฐิติมา ฉายแสง" โอด ขอคะแนนให้ อนค. อ้างเป็นฝั่งปชต หลังระทม ทษช. แตกทัพ!!

จากกรณีศาลรัฐธรรมนูญ โดยคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำวินิจฉัยในคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) จากกรณีเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเข้าข่ายการกระทำผิดพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)

ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 92 กระทำการอันเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญได้รับคำร้องไว้พิจารณาตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมาก่อนที่จะมาวินิจฉัยตัดสินในวันที่ 7 มีนาคม 2562 ให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมเพิกถอนสิทธิ์การรับสมัครเลือกตั้งของกรรมการบริหารพรรคคนละ10ปี

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว วันนี้ 13 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.ฉะเชิงเทรา นางฐิติมา ฉายแสง อดีตผู้สมัครส.ส.เขต 1 ฉะเชิงเทรา พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ผู้เป็นน้องสาวของ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ เปิดเผยว่า หลังจากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ ทำให้ผู้สมัครส.ส.หมดสิทธิ์ในการลงเลือกตั้งครั้งนี้ ตนจึงลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ผู้สมัครส.ส. เขต 1 ฉะเชิงเทรา พรรคอนาคตใหม่(อนค.) 


 


โดยให้เหตุผลว่า พรรคอนาคตใหม่ มีจุดยืนประชาธิปไตยที่แน่วแน่ ประกอบกับพื้นที่ที่ผู้สมัครของพรรคอนาคตใหม่ลงสมัครเป็นเขตพื้นที่เมือง ซึ่งมีนักศึกษาเยอะ วัยรุ่นเยอะ มีมหาวิทยาลัย มีโรงเรียนใหญ่ๆ หลายแห่ง ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีแนวโน้มที่จะเลือกพรรคอนาคตใหม่ เพราะเป็นเหมือนตัวแทนของคนรุ่นใหม่

ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าป้ายหาเสียงของอนาคตใหม่ มีข้อความที่ระบุว่า "ฐิติมา ฉายแสง กราบขอเทคะแนนให้ฝั่งประชาธิปไตย พรรคอนาคตใหม่"


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เอกชัย เรืองฉาย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : การเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ