แม่หัวใจสลาย ลูกห่างจากอกไปฝึกงาน เพียง 7 วัน ดันโดนเถ้าแก่เอาชีวิต

เรื่องราวสุดสะเทือนใจของคนเป็นพ่อแม่ หลังเพจดัง "ล่า' ได้โพสต์ข้อความรูปภาพเกี่ยวกับเรื่องราวที่มีหญิงสาวร้องเรียนเข้ามาว่า #ล่าร้องเรียน หัวใจเเม่สลายห่างอก 7 วัน ไปฝึกงานถูกยิงตาย เรียนยังไม่จบ เเต่ต้องมาจบชีวิต  เถ้าเเก่เมา บังคับใส่กระสุนจริง พอเสียงปืนดัง กระสุนก็ตัดขั้วหัวใจ

หัวใจมันเบาหายไปเลยค่ะ โทรคุยเเม่เล่าด้วยน้ำเสียงเเผ่วเบาเหลือเกิน ตั้งสวดศพลูกมา 5 คืน นอนเฝ้าโลงทุกคืนไม่ห่าง กล่อมตัวเองด้วยน้ำตา เเละเสียงร้องไห้ของตัวเอง เเละเสียงร้องไห้ของลูกๆ อีก 2 คน มันหลับไม่ลงจริงๆ

แม่เล่าต่อว่าน้องริม เป็นลูกคนโตเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญของครอบครัว ที่มีกันอยู่ 4 คน คือ เเม่ น้องริม น้องชายวัย 14 เเละน้องสาววัย 8 ขวบ พี่น้องทุกคนรักและผูกพันกันมาก เพราะริมเป็นพี่ชายที่รักน้องมากๆ ดูแลทุกอย่างแทนแม่ ส่วนพ่อไปทำงานเป็นเกษตรกรอยู่ต่างประเทศ ต้องรีบกลับมาทำศพลูก

 

ริมต้องไปฝึกงาน ห่างอกแม่เป็นครั้งแรกที่ ห่างอกแม่แค่ไม่กี่วันคิดไม่ถึงว่าจะกลับมาในสภาพกลายเป็นศพแบบนี้ คำพูดที่พูดกับแม่ก่อนออกจากบ้านไปคือ"แม่หนูจะต้องไปทำงานกับเถ้าแก่ที่ขอนแก่น หนูจะเอาชุดไปเปลี่ยนนะ เผื่อไม่ได้กลับมาบ้านอีก เเล้วเขาก็ไม่ได้กลับมาจริงๆ"เเม่เล่าต่อว่า น้องริม บอกกับน้องชายว่าซื้อนาฬิกาจากขอนแก่นมาฝาก เป็นนาฬิกาข้อมือ แต่เขากลายเป็นศพกลับมาบ้าน นาฬิกาข้อมือเลยไม่ได้ส่งให้ถึงมือน้องชาย น้องชายอ่ะร้องไห้หนัก เพราะพี่น้องทั้งสามคนรักและผูกพันกันมากเหลือเกิน เพราะมีกันเท่านี้จริงๆ เขาบอกแม่ว่าอยากไปทำงานที่ญี่ปุ่น เพราะจะมีนายจ้างจากญี่ปุ่น เขามาที่โรงเรียน เขาจะมาคัดคนที่มีฝีมือไปทำงานหนูจะทำงานเลี้ยงแม่เอง หัวอกเเม่ ฝันทั้งหมดสลาย ไปพร้อมกับหัวใจที่แหลกเหลว

 

แอดมินได้คุยกับพยานในเหตุการณ์ซึ่งเป็นเพื่อนนักศึกษาที่ไปฝึกงานด้วยกัน เล่าว่าไปฝึกงานด้วยกันทั้งหมด 3 คน รวมทั้งริมด้วย เค้าเป็นนักศึกษาชั้น ปวช. ปีที่ 2 สาขาช่างกล ปีหน้าก็จะเรียนจบ ไปฝึกงานที่ห้างหุ้นส่วนจำกัดมีเกียรติจักรกล เถ้าแก่พาไปรับงานที่จังหวัดขอนแก่น ขับรถไปด้วยกัน 4 คน ระหว่าง 3 วัน เถ้าแก่กินเหล้าหนักเมาทุกวัน จนขากลับตอนเช้าขับรถกลับมาจากขอนแก่นเถ้าแก่ก็ยังมีอาการในลักษณะคนเมาค้าง เมื่อมาถึงกาฬสินธุ์ 8 โมงเช้า เถ้าแก่ชวนให้ทุกคนกินข้าวที่บ้านของเถ้าแก่ก่อน จนถึง 11 โมง เถ้าแก่ก็ดื่มเหล้าไปด้วย เขามีอาการมึนเมา แอดมินถามว่า ที่เรียกว่าเมาคือระดับไหนเถ้าแก่กินเหล้าไปกี่ขวดกินเหล้าประเภทใด น้องตอบว่ากินเหล้าเเบบหงษ์ เเบบ 285 หมดไป 1 ขวด สั่งให้คนงานไปซื้อมาเพิ่มอีก 3 ขวด แล้วก่อนหน้านี้ก็กิน 3 ขวดภายใน 2 คืน แอดมินถามว่าเรารวมทั้งเพื่อนๆ สามคนได้กินเหล้าด้วยไหม น้องตอบว่ากินเหล้าไม่เป็นแต่ต้องกินเพราะเถ้าแก่บังคับใครกินเป็นเพื่อน เลยเอาเหล้าหนึ่งฝาผสมกับโซดา 1 แก้ว กินไม่ทันหมดก็ไปเอาแป๊บซี่กับน้ำส้มท้ายรถเถ้าแก่มานั่งกินต่อ ในวงเหล้านอกจากตัวเองและเพื่อนเพื่อนแล้วยังมีคนงานของเถ้าแก่อีก 3 คน ระหว่างนั้นเถ้าแก่ชวนให้น้องริม เข้าไปในบ้านแล้วบอกว่า เดี๋ยวจะเอาของดีให้ดู เถ้าแก่ไปหยิบปืนยาวมาแล้วส่งให้ริมลองยิงดูเหนี่ยวไกแต่กระสุนไม่ออก ริมบอก ให้เถ้าแก่เอาปืนไปเก็บ เถ้าแก่ก็เอาปืนไปวางไว้ตรงบันไดทางขึ้นชั้นสองของบ้าน

 


หลังจากนั้นก็ใช้ให้ผมกลับริมไปซื้อน้ำแข็งมาเพิ่ม กลับมาเถ้าแก่ให้ตนเองไปนั่งข้างๆ น้องริมนั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเถ้าแก่เอากระสุนออกมา แล้วบังคับให้ผมเอากระสุนใส่ไปในปืน 3 นัด ทุกคนเตือนเถ้าแก่ว่าอย่าเล่นแบบนี้ แต่เถ้าแก่ไม่เชื่อคว้าปืนไปใส่กระสุนเองตอนนั้นริมก้มหน้านั่งเล่นโทรศัพท์มือถือ ตัวเองก็เล่นโทรศัพท์มือถือ เสียงปืนดังขึ้นหนึ่งครั้ง พองเลยหน้ามาดูกระสุนก็เข้าที่ไหปลาร้าของเพื่อน มีเลือดทะลักออกมาตัวเองและกลุ่มคนงานทั้งหมดรีบเอาริม ขึ้นท้ายรถกระบะ พาไปส่งโรงพยาบาล ตอนที่อยู่ท้ายรถกระบะเหมือนรินจะพูดอะไร แต่ก็หายใจเฮือกสุดท้ายแล้วหลับไปประมาณ 5 นาทีถึงโรงพยาบาลเค้าก็บอกว่าจับหาชีพจรไม่เจอแล้วแอดมินถามต่อว่าลินเป็นคนนิสัยอย่างไรตอบว่าเป็นคนนิสัยตลกเฮฮา เป็นคนไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาท ไม่เกเรกับใคร ถึงจะเรียนไม่เก่งแต่ก็ขยันมากและรักเพื่อนรักครอบครัวมากๆวันที่รถน้ำศพวันแรกไม่มีโอกาสไปเพราะตำรวจเรียกสอบปากคำแอดมินถามต่อว่าลูกจ้างของเถ้าแก่ให้การอย่างไร น้องตอบว่าให้การว่าเห็นเถ้าแก่ถือปืนอยู่ในมือแล้วยิงริมถามต่อว่าในบ้านเถ้าแก่มีกล้องวงจรปิดไหม น้องตอบว่ามีกล้องวงจรปิดอยู่ตรงประตูหน้าบ้านและหันมาทางวงเหล้าที่เถ้าแก่และตนเองนั่งอยู่พอดี แต่เมื่อถามกับตำรวจตำรวจบอกว่าไม่เห็นอะไรเลยเป็นแค่เอสดีการ์ดเหมือนกล้องวงจรปิดหน้ารถ

 

 

นี่คือฉากฆาตกรรมในชีวิตจริง หรือละครชีวิตจริง ที่มีทั้งฆาตกรและมีทั้งเหยื่อบริสุทธิ์ มีแม่ที่ต้องเสียใจร้องไห้น้ำตาเป็นสายเลือด

เหยื่อบริสุทธิ์ที่กำลังจะจบการศึกษามีอนาคตสดใส เป็นเรี่ยวแรงสำคัญของครอบครัว เป็นเยาวชนที่กำลังจะเป็นพลเมืองมีคุณภาพของประเทศนี้ต้องตาย เพราะความเมาขาดสติของฆาตกร

เรื่องนี้ตามคดีได้ที่ สภ.สมเด็จ 
ส่วนงานศพน้อง ตั้งไว้ที่บ้านยาย 
ที่ ม.5 บ้านคำกุง ต.ศรีสมเด็จ 
อ.สมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์

ครอบครัวจะยังไม่เผาศพน้องริม จนกว่าทุกอย่างจะกระจ่างขึ้นกว่านี้

เป็นกำลังใจไปกอดให้ครอบครัวนี้ผ่านพ้นห่วงเวลาอันเร็วร้ายไปได้นะคะ

#สังคมเพจล่า 
#สัญญาว่าจะไม่ทิ้งกัน

#เพจล่า 
#ล่าทุกเรื่องราวที่ไม่เป็นธรรม 

 

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว จาดเพจ ล่า


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทวรรณ บุญฑาทิพย์


HASTAG : ยิง  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ