2 ชายฉกรรจ์นอนคุก เบ็ดเสร็จโดนแจ้ง 5 ข้อหาเมายิงป่วนงานแต่ง ค้านประกันตัว (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kitty Chattanya Pk ได้โพสต์คลิปเผยให้เห็นพฤติกรรมหนุ่มใหญ่อ้างมียศเป็นทหารประจำการอยู่ที่กรุงเทพฯ  มีอาการคล้ายคนมึนเมาป่วนงานเเต่งงาน ที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง พร้อมโชว์กร่างท้าให้ท้ายคลิปลงเฟซบุ๊ก
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หน้าชัดลิ้นพันนัว ชายฉกรรจ์เมากร่างป่วนฉลองแต่งงานลำปาง อ้างเป็นทหารยิงปืนชาวบ้านห้ามก็ไม่ฟัง (คลิป)


โดย พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่าจากกรณีคลิปเหตุการณ์ที่มีบุคคล จำนวน 2 คน กล่าวอ้างว่าเป็นข้าราชการทหารอากาศ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยเมาสุรา ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และได้มีการชักปืนขู่ยิงขึ้นฟ้า ในงานแต่งงานแห่งหนึ่งใน อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เมื่อคืนวันที่ 10 มีนาคม 2562 กองทัพอากาศได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า 1 ใน 2 ของผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการทหารอากาศจริง ซึ่งทั้งสองนายถูกตั้ง 3 ข้อหาหนัก คือมีอาวุธปืน พกพาอาวุธปืนไปในเขตชุมชน เมืองทางสาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

 

ด้าน จ.ต.พิชชญะ นิธิพุทธางกูร อายุ 45 ปี และ นายทองหล่อ ฉิมสันเทียะ อายุ 43 ปี 2 ชายผู้ก่อเหตุในคลิป ได้ถูกจับตัวที่บริเวณด่านตรวจยาเสพติด อ.สบปราบ จ.ลำปาง พร้อมอาวุธปืน ขณะพยายามผ่านด่านตรวจ โดยอ้างว่าจะไปออกรายการทีวีชื่อดังช่องหนึ่ง เพื่อขอความเป็นธรรม เนื่องจากวันเกิดเหตุถูกชาวบ้านฮือล้อม ทำให้ต้องตัดสินใจยิงปืน ขณะนี้ถูกคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.สบปราบ หลังจากที่ตลอดทั้งวันทั้งตำรวจ สภ.วังเหนือ สนธิกำลังกับทหาร เข้าตรวจสอบพื้นที่บ้านจัดงานแต่งงาน เพื่อตามล่าตัวแขกไม่ได้รับเชิญทั้งสอง

 


นอกจากนี้ เพจเฟซบุ๊กชื่อ ล่า ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมบรรยายข้อความว่า  "โฉมหน้า ! #อันธพาลงานเเต่ง เจ้าภาพเขาไม่ได้เชิญ โดนจับเเล้ว เเต่นี่ #พลเอก ไม่ได้จับ ตำรวจจับก็หมอบเเล้ว จับคาด่าน พร้อมปืน บอกจะไปออกรายการทีวี เรียกร้องความยุติธรรม ดังเเล้ว! พอไม่เมา ก็อยู่ในอาการสงบเเบบนี้ เเต่มียิ้มมุมปาก

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชายฉกรรจ์เมายิงปืนป่วนแต่งงาน อ้างเฉยลั่นไกเพราะชาวบ้านฮือล้อม โดนจับคาด่าน ตรวจค้นรถมีอาวุธครบ


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้นำตัวนายทองหล่อ ฉิมสันเทียะ อายุ 44 ปี ชาวจ.นครราชสีมา และ พันจ่าอากาศเอก พิชชญะ นิธิพุทธางกูร อายุ 46 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นอดีตทหารกองทัพอากาศ ไปขออำนาจศาลจังหวัดลำปางทำการฝากขังที่เรือนจำกลางลำปาง หลังพนักงานสอบสวน สภ.สบปราบและ สภ.วังเหนือ จ.ลำปางได้ทำการสอบสวนร่วมกันกับนายทหารรัฐธรรมนูญ

 


ทั้งนี้ สภ.สบปราบได้ตั้ง 2 ข้อหาคือ ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และ พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในที่สาธารณะ เขตเมือง ชุมชน และหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต

 


ด้านทางตำรวจ สภ.วังเหนือ เจ้าของพื้นที่ที่ 2 คนยิงปืนขึ้นฟ้า ได้ยื่นขออำนาจศาลขออายัดตัว เพื่อนำตัวไปสอบสวนดำเนินคดีหลัง คู่บ่าว-สาวได้แจ้งความให้ดำเนินคดี 3 ข้อหา

 

 

คือ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในที่สาธารณะเขตเมือง ชุมชน และหมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุอันควรในที่สาธารณะชุมชนและหมู่บ้าน

 

 


อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวน สภ.วังเหนือก็มายื่นขออำนาจศาลเพื่อขอยัดตัวทางคดีในการดำเนินคดีในส่วนของ สภ.วังเหนือเช่นกัน และถึงแม้ทางผู้ก่อเหตุได้ขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนแต่ทางเจ้าหน้าที่ปฏิเสธไม่ให้ประกันตัว

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อนาคตดับวูบ ชายฉกรรจ์เมาป่วนงานแต่ง ต้นสังกัดรับเป็นทหารจริง สั่งลงโทษหนักยิงปืน (คลิป)

กองทัพอากาศ สั่งปลด ทหารเมากร่างป่วนงานแต่ง พบพฤติกรรม แอบหนีราชการ (รายละเอียด)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ชายเมากร่าง  งานนี้คงหายซ่า  โดนข้อหา  งานแต่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ