เสี่ยเจ้าของโรงงานซาบซึ้งหัวใจ ทำกระเป๋าตังค์หาย แม่ลูกพนง.ทำความสะอาด เทศบาลกระทุ่มแบน เจอเก็บคืนครบหลายหมื่นบาท

คำว่า "ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน" นั้นยังใช้ได้กับสังคมสมัยนี้ได้ดีทีเดียว เพราะอย่างน้อยก็ยังมีคนซื่อสัตย์เผยโฉมหน้าออกมาให้เห็นกันได้ทุกวัน อย่างเคสล่าสุดเกิดขึ้นที่ จ.สมุทรสาคร ที่แม่ลูกคู่นี้ไม่คิดจะเก็บเงินจำนวน 3 หมื่นบาทเข้ากระเป๋าตัวเอง เพียงเพราะต้องการทำความดี

โดยเจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ ตรงประเด็นข่าว ได้โพสต์ภาพ พร้อมบรรยายข้อความว่า "เจ้าของโรงงานซึ้งน้ำใจพนักงานทำความสะอาดเทศบาลฯ เก็บเงินคืนหลายหมื่น ซึ่งได้รับการประสานจากทางเทศบาลเมืองกระทุ่มแบน ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ว่ามีพนักงานทำความสะอาดของเทศบาลฯ เก็บกระเป๋าเงินได้ ภายในมีเงินเกือบ 3 หมื่นบาท โดยมีเจ้าของกระเป๋าเงินกำลังเดินทางมารับคืน 

 

 

เมื่อไปถึงก็ได้พบกับพนักงานทำความสะอาดของเทศบาลเมืองกระทุ่มแบน พลเมืองดีรายนี้คือ นางสมนึก สายเนตร อายุ 60 ปี กับ นางสาวฐิตินาฏ สายเนตร อายุ 36 ปี ทั้งสองคนเป็นแม่ลูกกัน อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 408/3 ถ.สุคนธวิท ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร นอกจากนี้ยังมีนายนิเวศน์ ปัทมศิริกุล อายุ 67 ปี เจ้าของบริษัทศิรินครโลหะกิจ จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของกระเป๋าเงินมารอรับคืน ท่ามกลางสักขีพยานที่มีทั้งคณะผู้บริหารเทศบาล ปลัดเทศบาล และเพื่อนร่วมงานที่เป็นพนักงานทำความสะอาดของเทศบาลเมืองกระทุ่มแบน ต่างก็ชื่นชมในความดีที่สองคนแม่ลูกได้ร่วมกันทำ

 

 

ทางด้านเจ้าของกระเป๋าเงินนั้น ก็ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่แม่ลูกพลเมืองดีคู่นี้ ขณะที่ทางเทศบาลเมืองกระทุ่มแบน ก็ได้มีการมอบเกียรติบัตรแสดงการเป็นพนักงานดีเด่นของเทศบาลฯ ให้ด้วย สร้างความปลาบปลื้มและความภาคภูมิใจให้แก่ทั้งสองคน ตลอดจนเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างมาก

 


ทั้งนี้นายนิเวศน์ ปัทมศิริกุล อายุ 67 ปี เจ้าของบริษัทศิรินครโลหะกิจ จำกัด เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองมาจอดรถรับประทานอาหารที่ร้านข้าวมันไก่ ริมคลองภาษีเจริญ ตลาดกระทุ่มแบน และได้เอากระเป๋าเงินใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง ซึ่งคาดว่ากระเป๋าน่าจะหล่นตอนที่ก้าวขึ้นรถ โดยที่ตนเองก็ไม่รู้ตัว 

 

 

จนกระทั่งมาถึงบ้านจึงได้รู้ว่ากระเป๋าเงินหายไป ภายในมีเงินสดอยู่เกือบ 30,000 บาท และเอกสารสำคัญทางราชการ กับบัตรเอทีเอ็ม ทั้งนี้ก็คิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว แต่โชคดีที่มีเจ้าหน้าที่ของทางเทศบาลฯ ได้โทรศัพท์ไปหาให้มารับกระเป๋าเงินคืน โดยทรัพย์สินยังคงอยู่ครบถ้วน ในโอกาสนี้ตนก็ขอยกย่องชมเชยสองแม่ลูกพลเมืองดีว่า เป็นแบบอย่างของคนดีที่สังคมต้องการเป็นอย่างมาก

 

 

ส่วนทางด้านของนางสาวฐิตินาฏ สายเนตร พลเมืองดี กล่าวว่า ตนเองขับรถจักรยานยนต์มากับแม่ เพื่อที่จะไปทำงานที่เทศบาลฯ แต่เมื่อขับผ่านหน้าร้านข้าวมันไก่ก็เห็นมีกระเป๋าเงินตกอยู่บนพื้นถนน จึงได้จอดเก็บแล้วก็นำมาส่งที่เทศบาลฯ เพื่อติดตามหาเจ้าของเงินให้มารับคืนไป โดยตนและแม่ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้ทำความดีในครั้งนี้"

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างไม่น้อย โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมในความดีของสาวน้อยคนนี้ที่ได้ทำความดีเพื่อเป็นตัวอย่างแก่เยาวชน บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  ยุคนี้หายากมากคนดีๆแบบนี้ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า สุดยอดมากค่ะ คนดีศรีกระทุ่มแบนค่ะ 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-สาวน้ำใจงาม ซื้ออาหารมื้อที่ดีที่สุด เพื่อมอบให้กับสองตา-หลาน(คลิป)
-สาวน้ำใจงามเจอยายชราข้างถนน ช่วยกันกับครูพาส่งบ้าน ตกใจหนักเจออยู่กับตา ไร้ลูกหลานดูแล ต้องเดินไกล2กม.ซื้อกับข้าวสู้ชีวิต
-น้ำใจจากชายแปลกหน้า โผเข้าช่วยอุ้มยายส่งเข้ารพ.ก่อนจะหลุดจากมือด้วยความอ่อนแรง
-กลุ่มวินจยย. ช่วยยกคนนั่งวีลแชร์ ข้ามสะพานลอย สุดท้ายจบด้วยการขอบคุณ และรอยยิ้ม น้ำใจคนไทยไม่มีวันสิ้นสุดจริงๆ(คลิป)


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ตรงประเด็นข่าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นี่แหละที่สังคมต้องการ  คนดีของสังคม  คนดีต้องแชร์  คนดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ