ตม.รวบหนุ่มเมียนมาแสบปลอมรอยตราประทับวีซ่า หลอกแรงงานฟันค่าหัวทำเอกสารเข้าเมืองคนละ 2.5 หมื่น

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงข่าวจับกุมชาวต่างชาติปลอมรอยดวงตราวีซ่าและปลอมหนังสือรับรองการทำงาน จำนวน 2 ราย พร้อมของกลางจำนวนมาก

 

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงข่าวจับกุมชาวต่างชาติปลอมรอยดวงตราวีซ่าและปลอมหนังสือรับรองการทำงาน จำนวน 2 ราย พร้อมของกลางจำนวนมาก

 

 

 

นอกจากนี้ตำรวจศูนย์ปฎิบัติการปราบปราม ศปชก.ตร. ยังได้ขยายผลจับกุม นายกัป โจว อายุ 39 ปี ชาวเมียนมา ที่ห้องเช่าใน ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หลังมีชาวเมียนมา 6 คน เข้าร้องเรียนต่อสถานทูตเมียนมา ให้ดำเนินการตรวจสอบหนังสือเดินทางและวีซ่าว่าเป็นของจริงหรือปลอม เนื่องจากนำเอกสารทั้งสองชนิดไปสมัครงานในประเทศไทยหลายแห่งแต่ถูกปฎิเสธการเข้าทำงาน โดยนายจ้างอ้างว่าเป็นหนังสือเดินทางปลอม และจากการตรวจสอบของทางสถานทูตพบรอยตราประทับเป็นหนังสือเดินทางปลอมทั้ง 6 เล่ม โดยทั้ง 6 คนให้การซัดทอดว่า นายกัป โจว เป็นนายหน้ารับทำหนังสือเดินทางและวีซ่ารวมถึงใบอนุญาตทำงานในประเทศไทยคิดค่าดำเนินการหัวละ 1,200,000 จ๊าต หรือ 25,000 บาท จึงเข้าจับกุมตัว จากการสอบสวน นายกัป โจว สารภาพว่าดำเนินการตามที่ผู้เสียหายชาวเมียนมาให้การซัดทอดจริง 


 

 

 

 

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์  ระบุว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้อนุมัติให้เปลี่ยนตราประทับวีซ่าเป็นแบบใหม่ซึ่งมีความคมชัดและรายละเอียดของรอยตราเพิ่มขึ้นยากแก่การปลอม และเจ้าหน้าที่สามารถตรวจพิสูจน์ได้ง่ายขึ้นกรณีมีผู้นำไปใช้หรือทำปลอมตราแบบใหม่ เช่นเดียวกับ พรบ. ตรวจคนเข้าเมือง ก็จะเข้าเริ่มบังคับใช้ในช่วงสิ้นเดือนนี้เช่นกัน มั่นใจว่ากฎหมาย ตม.ฉบับใหม่ จะเพิ่มประสิทธิภาพให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานและยกระดับ ตม.ไทยให้เทียบเท่าสากล

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผัวเมีย สุดแสบปลอมไลน์ "ผบ.ตร." -"บิ๊กโจ๊ก" อ้างวิ่งเต้นตำแหน่งได้ ตร.โดนหลอกสูญเงินนับล้าน

"บิ๊กโจ๊ก" ตามรวบ 2 สามีภรรยาแสบ เปิดบริษัททัวร์หลอก นทท.สูญเงินเกือบครึ่งล้าน

วางขายกันเกลื่อน"บิ๊กโจ๊ก" ลุยตลาดนัดทั่วกทม.ค้น 22 จุด ยึดบุหรี่ไฟฟ้าเพียบ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บิ๊กโจ๊ก  แรงงานเมียนมา  ตม. 

ติดตามข่าวอื่นๆ