"คุณแม่" แชร์ประสบการณ์ ปวดท้องใกล้คลอดลูกแต่ต้องเจอรถติด ถ้าวันนั้นไม่มี "ตำรวจโครงการพระราชดำริ" ไม่อยากนึกสภาพ! (คลิป)

ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ของคุณแม่รายหนึ่งที่ได้นำประสบการณ์ที่ตัวเองเจอนั้นมาเผยแพร่ โดยเธอนั้นได้ระบุว่า ขออนุญาติแชร์ประสบการณ์คลอด และเรื่องราวดีๆ ที่แสนจะประทับใจ ในช่วงเวลาที่แม่เจ็บท้องคลอด

 

 

โดยเธอนั้นได้ระบุเป็นช่วงเวลาเริ่มตั้ง 07:30 น. ของวันที่ 7 มี.ค. แม่สะดุ้งตื่นเพราะอาการท้องแข็ง ครั้งนี้เจ็บมากกว่าปกติ จนพ่อต้องลุกมาสังเกตอาการแม่

08:00 พ่อลุกไปอาบน้ำ เตรียมตัวไปทำงาน ส่วนแม่นั่งกินน้ำเต้าหู้กับปลาท่องโก๋ แล้วรอสังเกตอาการท้องแข็งของตัวเอง

08:20 พ่ออาบน้ำเสร็จ แต่แม่เจ็บท้องจนไม่ไหว พ่อเลยโทรลางาน แล้วให้แม่ไปเรียกยาย เพื่อพาแม่ไปโรงพยาบาล

08:30 ขับรถออกจากบ้านเพื่อไปโรงพยาบาลมงกุฎเกล้า ซึ่งต้องขับรถผ่านถนนเส้นศรีนครินทร์ ผ่านไปเส้นพระรามเก้า ซึ่งเวลานี้เป็นเวลาที่รถติดมากๆ

09:00 รถติดช่วงถนนศรีนครินทร์หนักมาก แทบไม่ขยับเลย แต่แม่เจ็บท้องมากจนทนไม่ไหว ยายเลยโทรขอความช่วยเหลือจากตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ เพื่อให้ช่วยเปิดการจราจรให้รถเรา

09:20 บนถนนเส้นพระรามเก้า มีรถมอเตอร์ไซค์จากตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริมาเปิดทางให้รถเรา และขับนำทาง พาเราไปถึงโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าอย่างปลอดภัย

09:40 ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริพาแม่ขึ้นมาส่งที่ห้องคลอด ที่ตึกพัชรกิตติยาภา ชั้น 2 โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า...หลังจากที่แม่ถูกส่งตัวไปที่ห้องรอคลอด พยาบาลตรวจดูร่างกายแม่ แล้วสั่งให้ Admid ทันที เนื่องจากปากมดลูกเปิด 7 เซ็นติเมตรแล้ว และให้พ่อกับยายรอแม่อยู่ที่ห้องรับรอง หน้าห้องรอคลอด...
 


09:45 ตอนนี้แม่เข้าไปอยู่ที่ห้องรอคลอดแล้ว พยาบาลพยายามเจาะหาเส้นเลือดหลายครั้งเพื่อใส่สายน้ำเกลือ ติดตั้งเครื่องฟังเสียงหัวใจลูก วัดความดัน ตรวจปากมดลูก ฯลฯ ช่างเป็นเวลาที่แสนทรมานมาก ท้องแข็งทุกๆ 3 นาที ร้องก้อไม่ได้ เดี๋ยวไม่มีแรงเบ่ง  ผ่านไป 1 ชั่วโมงกว่าๆ มีพยาบาลผลัดกันมาดูอาการแม่เรื่อยๆ จนกระทั่งปากมดลูกเปิด 9 เซ็นติเมตร พยาบาลเลยให้ลองเบ่งคลอด จนหัวลูกออกมาครึ่งนึงแล้ว (พยาบาลบอก)

11:40พยาบาลเข็นแม่เข้าห้องคลอด ทำความสะอาดตัวแม่ คุณหมอกรีดช่องคลอดแม่เพื่อให้แผลสวย จากนั้นก้อให้แม่เบ่ง

11:45เป็นเวลาที่ ด.ช.สุทธวีร์ มหาธนานุสรณ์ ได้ลืมตาดูโลก ด้วยน้ำหนัก 3,140 กรัม วินาทีแรกที่เห็นลูก คือ แก้มลูกเยอะมาก ลูกขาวมาก ไข่ก้อขาวใส พยาบาลหลายคนต่างชมลูกชายของแม่ว่า น่ารักมาก ทั้งขาวทั้งแก้มเยอะ แต่ผมน้อย ก่อนจะพาแม่กับลูกชายออกมานอนพักที่ห้องรอคลอดเหมือนเดิม...ตอนนั้นแม่โล่งมาก จากที่จนเจ็บท้องทรมานมา 4 ชั่วโมง ถึงแม้พยาบาลจะบอกว่า คุณแม่เก่งมาก เบ่งคลอดแปบเดียว เจ็บท้องก้อไม่นาน โถ่... 4 ชั่วโมงนี้ แม่เจ็บทรมานเกือบตาย แทบจะร้องขอให้ผ่าคลอดให้เลยด้วยซ้ำ

14:00 พยาบาลพาแม่กับลูกชาย ออกมาจากห้องรอคลอด ซึ่งพ่อกับยายรอเราอยู่ที่ห้องรับรองด้วยความตื่นเต้น แล้วพยาบาลก้อพาเราทั้ง 4 คน ขึ้นไปพักฟื้นที่ชั้น 4 ของตึกพัชรกิตติยาภา

 

ยังคิดไม่ออกเลยว่า วันนั้น... ถ้ายายไม่โทรขอความช่วยเหลือจากตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ แม่จะไปถึงโรงพยาบาลกี่โมง ในขณะที่พ่อก้อพยายามขับรถไปให้ถึงโรงพยาบาลโดยเร็ว แต่ถนนเส้นศรีนครินทร์กับเส้นพระรามเก้ารถติดมาก ๆ

เพิ่มเติม ในระหว่างที่รถตำรวจจราจรโครงการพระราชดำรินำทางให้เราอยู่ คุณตำรวจก้อโทรเข้ามาหายาย แล้วสอบถามอาการของแม่อย่างสม่ำเสมอ ถ้าแม่ไม่ไหว ทางตำรวจก้อมีอุปกรณ์เตรียมทำคลอดไว้ให้แม่ด้วย ตำรวจบางท่านก้อมาเคาะกระจกรถเพื่อดูอาการแม่ ว่าแม่ไหวมั้ย?

#เรื่องราวดีๆ  #ประทับใจ 
#ขอบคุณ  #ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ทุกท่าน ทุกนาย ที่ทำหน้าที่ขับรถเปิดทางให้ถึงโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้ทันท่วงที ปลอดภัยและแข็งแรงดีทั้งแม่และลูก #ขอบคุณมากๆค่ะ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โชเฟอร์แท็กซี่เล่านาทีพาหญิงท้องแก่สุดกลั้นขอความช่วยเหลือคลอดลูกสาวบนรถ

ส.ต.ท.หนุ่มฉลองเลื่อนยศ ทุ่มเทหน้าที่ตร.โครงการพระราชดำริ ช่วยทารกน้อยคลอดในห้องน้ำ(คลิป)

ตร.โครงการพระราชดำริช่วยสาวสุดอั้นคลอดลูกบนรถปลอดภัยทั้งแม่ลูก

สาวสุดกลั้น กลางทางให้สามีจอดรถหน้าห้าง ก่อนทำคลอดเองในรถ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตำรวจจราจรในโครงการพระราชดำริ  ภรรยาคลอดลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ