มูลนิธิเนชั่นทีวี ช่อง 22 จัดพิธีมอบบ้าน แก่ผู้ประสบภัยพายุโซนร้อน "ปาบึก" พื้นที่อำเภอปากพนัง จำนวน 8 หลัง

วันนี้ (11 มี.ค. 62) เวลา 10.00 น. ที่โรงเรียนสอนศาสนาบ้านแสงวิมาน หมู่ที่ 13 ตำบลคลองน้อย อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช มูลนิธิเนชั่นทีวี ช่อง 22 จัดพิธีมอบบ้านให้กับประชาชนผู้ประสบหลังจากเหตุการณ์พายุโซนร้อน "ปาบึก" พัดถล่มในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 จำนวน 8 หลัง " เพื่อคืนรอยยิ้ม ฟื้นความสุข สร้างกำลังใจให้ผู้ประสบภัย” โดยมีนายฉัตรชัย ภู่โคกหวาย กรรมการผู้จัดการ บมจ.เนชั่นทีวี ร่วมเป็นตัวแทนเนชั่นทีวีเดินทางไปมอบบ้านให้กับผู้ประสบภัย ในพื้นที่บ้านแสงวิมานหมู่ที่ 13 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายจิตอาสา และหน่วยงานในพื้นที่ร่วมส่งมอบบ้านครั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น

 

 

ทั้งนี้ ในพื้นที่หมู่ 13 ตำบลคลองน้อย อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน "ปาบึก" สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ประชาชนได้รับผลกระทบและเดือดร้อนจำนวนมาก บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายบางส่วน จำนวนกว่า 400 หลังคาเรือน และพังเสียหายทั้งหลัง จำนวน 8 หลัง ซึ่งมูลนิธิเนชั่นทีวี ช่อง 22 ภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานต่าง ๆ ได้ร่วมสนับสนุน และเข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย อาทิ องค์การบริหารส่วนตำบลคลองน้อย มณฑลทหารบกที่ 41 สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน เครือข่ายองค์กรชุมชน และจิตอาสาในพื้นที่ และจากอำเภอต่าง ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง เข้าสนับสนุนช่วยเหลือสร้างขวัญกำลังใจที่ดีแก่ผู้ประสบภัย


สำหรับโครงการการนี้ มูลนิธิเนชั่นทีวี 22 ร่วมกับภาคีเครือข่ายจิตอาสา ร่วมกันสร้างบ้านให้ผู้ประสบภัยพายุ "ปาบึก"ซึ่งมีหน่วยงานหลายภาคส่วนมาร่วมกัน โดยเฉพาะความร่วมมือจากทหารมณฑลทหารบกที่ 41 จ.นครศรีธรรมราช ที่เข้ามาร่วมกันสร้างบ้านจนสำเร็จและส่งมอบในวันนี้จำนวนทั้งหมด 8 หลัง สร้างความปลาบปลื้มใจทั้งผู้ให้และผู้รับกันถ้วนหน้า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถึงกับหลังน้ำตาดีใจ!! "เครือเนชั่น" รับสร้างบ้านซับน้ำตาเหยื่อ“พายุปาบึก” ถล่มบ้านพังทั้งหลัง ทีบ้านคลองน้อย อ.ปากพนัง(มีคลิป)

เป้าหมายมีไว้ให้พุ่งชน!! เปิดใจ "ฉาย บุนนาค" หัวเรือใหญ่"เนชั่น กรุ๊ป" เดินหน้าปรับทัพฝ่าคลื่นวิกฤตสื่อ ชัดเจนปณิธาน..คงจิตวิญญาณองค์กรข่าว

เดินเครื่องรุกเต็มสูบ!! บอร์ด NMG อนุมัติแต่งตั้ง "ฉาย บุนนาค" นำทัพเนชั่นกรุ๊ป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพิก กองศรี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พายุปาบึก  มอบบ้าน  นครศรีธรรมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ