หนุ่มขับรถเห็นเด็กแว้นดุถนนหลวง พูดไม่ทันขาดคำเป็นห่วง ตูมเดียวสนั่นเสียหลักชนต้นไม้ดับ (คลิป)

แก้ไม่ตกจริงๆ กับปัญหาเด็กแว้นป่วนเมือง ที่ถึงแม้จะมีอุบัติเหตุที่น่ากลัวๆ ให้เด็กเหล่านั้นได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ก็ตามที แต่เด็กที่เราเรียกกันว่า "อนาคตของชาติ" ก็ยังไม่หลาบจำสักที จึงทำให้มีให้เห็นอยู่ไม่เว้นแต่ละวัน เรื่องข่าวการเสียชีวิตของสิงห์มอเตอร์ไซค์ และเคสนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า การขี่รถที่รวดเร็วและผาดโผนบนท้องถนนที่มีให้สัญจรอย่างเดียวนั้น มันไม่เท่ห์เอาซะเลย
 

โดยเจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ โนนสูง "อาสา" ฐานหน้าโรงพยาบาลโนนสูง ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมบรรยายข้อความว่า "นาทีชีวิต จยย. เสียหลัก ชนต้นไม้ เสียชีวิต ถนนโนนสูง มิตรภาพใกล้เคียงรีสอร์ทกันสนา ต.ดอนหวาย อ.โนนสูง ทางทีมงานขอแสดงความเสียใจแก่ญาติผู้เสียชีวิตมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ"

 


จากคลิปจะเห็นได้ว่ามีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ขี่รถมอเตอร์ไซค์ด้วยความเร็วมาก จนสามารถแซงรถยนต์ได้ในทางด้านขวามือ และเด็กกลุ่มนั้นก็ขี่กันอย่างสนุกสนานจนคิดว่าขี่อย่างนี้มีมันดูดีและมีเสน่ห์ แต่หารู้ไม่ว่า มัจจุราชได้รอเพื่อนของ เยาวชนกลุ่มนี้อยู่ข้างหน้านั้นแล้ว 
 

 


และเมื่อเจ้าของคลิปดังกล่าวได้ขับรถไปเรื่อยๆ ก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่าจะจดจำไปตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้ เมื่อหนึ่งในนั้นขี่รถเสียหลักและได้ไปชนกับต้นไม้ข้างทางจนเสียชีวิต และเจ้าของรถที่บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ก็ได้ลงไปช่วยเหลือจนสุดความสามารถแล้ว 

 

 


ทั้งนี้เจ้าของรถที่บันทึกคลิปได้ข้างตันยังได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกว่า "เป็นเจ้าของรถที่ติดกล้องค่ะ พี่ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ พี่ช่วยน้องไม่ทันจริงๆ ค่ะ พยามโทรแจ้ง 1669 และ เข้ามาช่วยน้องแล้ว แต่ไม่ทัน รู้สึกเศร้าใจเลยค่ะ"

 

 

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และขอแสดงความเสียใจกับพวกพี่ๆ กู้ภัยที่ต้องเหนื่อยกับเศษขยะพวกนี้ ขอผักชีกำ ที่เข้ามาดู บางก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  เพื่อนๆ ก็เตรียมแว้นส่งเทวดาน้อยกันอีกสินะ หนวกหูพระในวัดอีก ในขณะที่บางคอมเม้นต์ว่า ตายไปก็ไม่ได้สงสารอะครับ​ ออกมาแว้นแบบนี้​ รกถนน​ ไม่ไปชนคนอื่นก็ดีแล้ว​ ไม่ต้องมาขอความเห็นใจ​ ในเมื่อเด็กมันออกมาสร้างความเดือดร้อน​ ก็ต้องรับเสียงวิจารณ์​ไป​ น่าจับพ่อแม่ด้วยซ้ำ​ ปล่อยลูกเอารถออกมาซิ่ง​ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใช้ถนนคนอื่นๆ

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดล้อมจับจยย.ป่วนเมือง 95 คัน เด็กแว้น 54 คน ย่านนิมิตรใหม่(คลิป)    
เด็กแว้นยกล้อเสียหลักชนมอเตอร์ไซค์ส่งแก๊ส ถังหลุดกระแทกพื้นทำเสียวระทึกทั้งถนน (คลิป)    
สภานักศึกษามธ. ระดมคนเดือดร้อนมอบหลักฐาน ถูกเด็กแว้นงานบวชป่วน โซเชียลแห่วิจารณ์ใช้คำเรียกไม่เหมาะ

นาทีสายตรวจโรมิโอซิ่งรถไล่ล่าเด็กแว้น หลังมาเบิ้นรถท้าทาย ! (คลิป)

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : โนนสูง "อาสา" ฐานหน้าโรงพยาบาลโนนสูง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สายหมอบ  จุดจบสายซิ่ง  เด็กแว้น 

ติดตามข่าวอื่นๆ