"โอ๊ค" มาแล้ว!! แหลมอีก โพสต์อวดภูมิ "โลกสองใบของอภิสิทธิ์" = เกาะกระแส-ไม่จริงใจ

ยังคงเป็นประเด็นอย่างต่อเนื่อง สำหรับการประกาศจุดยืนทางการเมืองที่ชัดเจนของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สืบเนื่องจากกรณีวานนี้ (10 มีนาคม) 'นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ' หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้อัดคลิป ลงแฟนเพจ Abhisit Vejjajiva โดยเป็นการประกาศจุดยืนชัดๆของตนเอง ที่จะไม่สนับสนุน 'พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา' เป็นนายกรัฐมนตรี 

 

 

 

 

ต่อกรณีดังกล่าวล่าสุด วันนี้ (11 มีนาคม)  'นายพานทองแท้ ชินวัตร' สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ค Oak Panthongtae Shinawatra เรื่อง " โลก 2 ใบของชายชื่อมาร์ค..!!" ระบุว่า โลกใบที่หนึ่ง เกาะกระแสเกลียดปลาไหล (เผด็จการ) โลกอีกใบ  รอกินน้ำแกง(ร่วมรัฐบาล) สับขาหลอกไปมา ไม่ได้ประโยชน์อันใด นอกจากประชาชนจะคิดว่าเป็นการแสดงความ “ไม่จริงใจ” ชัดเจนไปเลยดีกว่ามั๊งครับ!!มนตรีต่อ เพราะ การสืบทอดอำนาจ สร้างความขัดแย้ง และขัดกับอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ "ประชาชนเป็นใหญ่"

 

 

การเมือง 2 ขั้วใหญ่ เพื่อไทยกับพลังประชารัฐ เขาชัดเจนว่าไม่ร่วมทางกัน 100% แต่ไหนแต่ไรมาแล้ว ฝ่ายไหนได้เป็นรัฐบาล อีกฝ่ายก็ไปเป็นฝ่ายค้าน ประชาชนเข้าใจได้ง่าย ก็เหลือแค่พรรคเก่าแก่อย่างประชาธิปัตย์นี่แหละ ที่ไม่ยอมให้คำตอบที่ชัดเจนกับประชาชน จุดยืนอยู่ไหน อันไหนอุดมการณ์พรรค อันไหนความคิดตัวเอง ทำให้มันคลุมเครือเข้าไว้ ประชาชนคงรู้ไม่ทันหรอก การเมืองในสภาฯ ก็มีกันแค่ 2 ฝ่าย รัฐบาลกับฝ่ายค้านเท่านั้น ไม่มีฝ่ายที่ 3 ถ้าไม่เอาด้วยสักทาง แล้วจะให้ประชาชนเลือกประชาธิปัตย์เข้าสภาไปเพื่ออะไร??าบัตรเลือกตั้งได้ง่าย ใครไปใครอยู่ 24 มีนาฯรู้กัน

 


พี่มาร์คลองกลับไปคิดดูใหม่ แล้วตอบคำถามง่ายๆ 2 ข้อแค่นี้ละกัน
1. ถ้าพลังประชารัฐเป็นฝ่ายรัฐบาล เพื่อไทยก็ไปเป็นฝ่ายค้านแน่นอน กรณีที่ 1 พรรคประชาธิปัตย์ จะร่วมกับฝ่ายไหน?
2. ถ้าเพื่อไทยเป็นฝ่ายรัฐบาล พลังประชารัฐก็ไปเป็นฝ่ายค้านแน่นอน กรณีที่ 2 พรรคประชาธิปัตย์ จะร่วมกับฝ่ายไหน? 

 

 

มันมี 2 กรณีแค่นี้ ถ้าตอบเยิ่นเย้อ & เยอะแยะกว่าที่ถามมานี้ ก็คือคบซ้อนซ่อนเงื่อน การเมืองในระบอบประชาธิปไตย มีแค่โลกใบเดียว ไม่ต้องชักแม่น้ำทั้ง 5 24 มีนาฯจะเลือกตั้งแล้ว ชาวประชารอความชัดเจนอยู่ครับ 

ประชาธิปัตย์จะเอายังไง..?? พูดดดดดด..!! #หมดเวลานักการเมืองดัดจริตต่อชีวิตเผด็จการ Cr. วิวาทะ V2

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

3 ศรีพี่น้อง "ชินวัตร" โชว์รูปสวมหน้ากากกันฝุ่นพิษ จับตา "โอ๊ค" หลังศาลไฟเขียวบินร่วมงานแต่งน้องสาว ไปแล้วอย่าไปลับ...กลับมารายงานตัวด้วย!

"โอ๊ค" กลัวไม่ได้เลือกตั้ง ? สอด อย่าออกไปไล่นายกฯ เดี๋ยวจะอ้างความวุ่นวาย...ใครก็รู้เลือกตั้ง 24 มี.ค. !    
ฉันมาทำไรที่นี่..? "โอ๊ค" มึนหนัก โพสต์ภาพหาเสียงบน IG แต่ไม่รู้ว่าอยู่จังหวัดอะไร??   
เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ..? "โอ๊ค" พลิกลิ้นไม่เล่นการเมืองอ้างเห็นบทเรียนจาก อา-พ่อ มาแล้ว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ