สาวฝากบทความสั้นๆ แง่คิดที่ดีถึงชาวเน็ต "หากไม่คิดเห็นแก่ตัว แล้วชีวิตจะมีความสุข"

สาวฝากบทความสั้นๆ แง่คิดที่ดีถึงชาวเน็ต "หากไม่คิดเห็นแก่ตัว แล้วชีวิตจะมีความสุข" - เป็นบทความที่ดี ที่อยากจะให้ใครหลายๆคนได้อ่าน ถึงแม้ว่าจะผ่านมาหลายปี แต่นี้คือ แง่คิดที่ดีมากๆ จากผู้ใช้เฟชบุ๊กส่วนตัว "อุษาวดี สินธุเสน" ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่ตนได้รู้สึก ผ่านเฟชบุ๊ก หากเรามีความคิดที่เห็นแก่ตัวแล้ว แล้วชีวิตเรามีมีความสุขจริงๆหรอ แต่ถ้าเราเปิดใจ และใจกว้างมันมีความสุขมากกว่าไหม

 

 

โดยจากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ออกมาเล่า และระบุข้อความเอาไว้ว่า "วันก่อนมีรถแท็กซี่มาจอดหน้าบ้าน วูบแรกที่เห็นรู้สึกไม่พอใจทันที เพราะเขาจอดขวางหน้าประตูบ้านเป๊ะ

 

 

คิดว่าเดี๋ยวเราต้องเอารถเข้าออกลำบากแน่ และนั่นก็ต้นไม้ที่พ่อปลูกเพื่อให้ร่มเงาหน้าบ้าน ไม่ได้ปลูกไว้ให้ใครมาจอดรถซักหน่อย แต่ความไม่พอใจเกิดขึ้นเพียงแว้บเดียว ก็รีบเปลี่ยนความคิด มองว่าเขาคงเห็นที่ตรงนี้ร่มรื่นน่าสบาย

 

 

จึงจอดพัก จะว่าไปถนนก็เป็นถนนสาธารณะและก็กว้างขวางพอที่เราจะถอยรถออกได้ ไม่ลำบากอะไร อีกอย่างเราก็ยังไม่ได้ไปไหนเลยนี่นา

 


พอคิดอย่างนี้แล้วสบายใจขึ้นแยะ ไม่นานก็เห็นคนขับเอาอาหารกล่องมาเปิดกินอย่างเอร็ดอร่อย ยิ่งทำให้รู้สึกดีมากๆ...ดีใจที่ต้นไม้ใหญ่ที่พ่อปลูกไว้ แผ่ร่มเงาเป็นประโยชน์กับผู้คน โดยเฉพาะคนที่กำลังเหนื่อยและหิวได้ใช้ที่ตรงนี้เป็นที่พักผ่อนเติมพลัง ที่สำคัญพอกินเสร็จเขาก็ออกรถไป ไม่ได้ทำให้เราเดือดร้อน(อย่างที่คิด)ซักหน่อย!

 

 

พอเล่าให้ลูกฟัง ลูกบอกว่า ตอนแรกที่แม่ไม่สบายใจเพราะแม่คิดถึงแต่ตัวเอง บ้านของเรา...รถของเรา...ต้นไม้ของเรา ฯลฯ แต่ตอนหลังแม่คิดถึงคนอื่นมากกว่าตัวเอง แม่ก็เลยมีความสุข นั่นสินะ...คิดว่าคนอื่นได้อะไร มันมีความสุขมากกว่าคิดว่าตัวเองเสียอะไรเยอะจริงๆ !"

 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณป้าน้ำใจงาม เจอกระเป๋าเงินสดหลายหมื่น รีบหาเจ้าของ ซึ้งหนักเลยภาพนายทหารเกษียณวัย 77 มาขอรับคืน   
กลุ่มวินจยย. ช่วยยกคนนั่งวีลแชร์ ข้ามสะพานลอย สุดท้ายจบด้วยการขอบคุณ และรอยยิ้ม น้ำใจคนไทยไม่มีวันสิ้นสุดจริงๆ(คลิป)    
เมื่อเจ้าแมวน้อยติดอยู่บนหลังคาไม่รู้จะลงยังไง หนูน้อยน้ำใจงามได้ยินเสียงร้อง ไม่รอช้า ปีนหลังคาช่วยเลยจ้า โซเชียลชื่นชมสุดพลัง(คลิป)    
จากน้ำใจนศ.สาวกับอาจารย์ ช่วยพายายชรากลับบ้าน เห็นภาพรันทดอยู่กับตานอนป่วยผอมโซ ล่าสุดหน่วยงานรัฐโผล่ช่วย หลังมีติติงทำเสียหน้า

ขอบคุณ  อุษาวดี สินธุเสน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แง่คิด  ข้อคิดดีดี  บทความ  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ