หนุ่มม้ง เข้าบ้านพรากชีวิตสาวใหญ่ หลังคาดปมธุรกิจสิ่งผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 เมื่อเวลา 15.30 น พ.ต.ท.พานทอง ถิ่นสุข สารวัตรสอบสวน สภ.ร้องกวาง จ.แพร่ ได้รับแจ้งเกิดการฆาตกรรมเกิดขึ้นมีคนร้ายบุกยิงผู้หญิงตายคาบ้าน จากสายตรวจตำบลบ้านเวียงที่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 13 บ้านห้วยฮ่อม ต.บ้านเวียง อ.ร้องกวาง จ.แพร่  หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธนกฤติ ภุมมินทร์ ผกก.สภ.ร้องกวางทราบ รุดไปยังสถานที่เกิดเหตุ  ไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พร้อม ด้วย พ.ต.ท.กฤตภาส ปิ่นตาวะนา รองผกก.สส.สภ.ภ.ร้องกวาง  พ.ต.ท.ชาญ กันยะมี รองผกก.สอบสวน หน.พนักงานสอบสวน สภ.ร้องกวาง ร่วมกับ พ.ต.อ.มนัส เกิดสุขโข ผกก.สส.ภ.จว.แพร่ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน กู้ชีพบ้านเวียง และแพทย์โรงพยาบาลร้องกวาง

           เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนสองชั้น บริเวณใต้ถุนบ้าน พบศพเป็นหญิงอยู่ต่อมาทราบชื่อในเวลาคือ  คือนางพิสมัย ขจิตเพชรจรัส อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่กลางบ้าน สภาพศพสวมผ้าถุงเสือเชิ้ตลาย หนอนหงายท้อง ตรวจสอบถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 นัด สีข้าง 1 นัด ตรวจบริเวณโดยรอบมี ถุงปุ๋ยวางอยู่พร้อมของใช้

 

 

 

 

          นอกจากนั้น บริเวณหน้าบ้าน มีรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้สีดำทะเบียน บท 9503  แพร่ จอดอยู่ มีกระเป๋าและเครื่องใช้อยู่ในกระบะ มีชาวบ้านมามุงดูบริเวณใกล้ๆที่เกิดเหตุจำนวนมาก บางคนร่ำไห้เสียงดัง  พร้อมกันนั้น ก็มีนางสาวอุฬาร แซ่ว่าง อายุ23 ปี ซึ่งเป็นลูกสะใภ้ของผู้ตาย ร้องไห้ฟูมฟายพร้อมทั้งให้การกับพนักงานสอบสวนด้วยตานองหน้าว่า

          ก่อนเกิดเหตุนั้น ผู้ตายซึ่งเป็นแม่สามี ได้นำรถยนต์คันดังกล่าว มาจอดหน้าบ้าน มาพร้อมกับลูกสาวอีกคน คือน.ส.พรสวรรค์ ขจิตเพชรจรัส อายุ 17 ปี เมื่อจอดหน้าบ้าน  ก็เปิดประตูบ้าน เข้าไปในบ้าน ของในรถยังไม่ได้เอาลง ผู้ตายได้เดินไปนั่งพักกลางห้อง ส่วนลูกสาวก็รีบเข้าครัวเพื่อที่จะทำอาหารให้แม่ทาน ในขณะที่ตนก็เดินมาหาแม่และนั่งคุยกับแม่อยู่นั้นได้มีนายกฎหมาย แซ่ท้าวอายุ 19 ปี บ้านอยู่เลขที่ 130 หมู่ 13 ต.บ้านเวียง อยู่บ้านใกล้กัน  เดินมาที่หน้าประตู ตนและลูกชายก็ยังอยู่หน้าบ้าน

 

 

 

ล่าตัวด่วน!! หลานชายชาวม้งสุดแค้น ยิงอาดับต่อหน้าลูกและหลานคาใต้ถุนบ้านปมแค้นคิดว่าแจ้งเบาะแสยาเสพติด

นางอุฬาร ลูกสะใภ้ให้การต่ออีกว่า นายกฎหมายได้ถือปืนมาด้วย ไม่ได้พูดอะไร ก็ยิงเข้าใส่แม่ 2 นัดซ้อน ตนก็เอะอะโวยวายว่าทำแบบนี้ทำไม  ในขณะที่ น.ส.พรสวรรค์ ลูกสาวที่อยู่ในครัวก็วิ่งออกมาหาแม่ส่วนนายกฎหมายหลังก่อเหตุยิงแล้วก็รีบวิ่งหนีไปทางบ้านของตัวเอง  ตนและญาติ จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ และชาวบ้านใกล้เคียงก็รีบมาช่วยและตามหานายกฎหมายแต่ไม่พบ ซึ่ง นางอุฬาร ลูกสะใภ้ ผู้ตาย ให้การอีกว่า คนร้ายสวมใส่กางเกงวอร์ม เสื้อดำ สวมหมวก ตนจำได้ดี และยังได้ด่าไปด้วยว่าทำอะไร ส่วนสาเหตุนั้น ตนคิดว่าเป็นเรื่องที่นายกฎหมายไม่พอใจ หรือแค้นใจ คิดว่าแม่ไปแจ้งตำรวจมาค้นบ้านนายกฎหมายเพราะพัวพันยาเสพติด นายกฎหมายจึงแค้น และตามมายิง      น.ส.พรสวรรค์ ลูกสาวก็ให้การว่า แม่เพิ่งกลับมาจากเชียงรายเมื่อเที่ยงคืนนี้ ก็ไปพักนอนกับตนที่หอพักในตัวเมืองเพราะเรียนหนังสืออยู่ในเมืองชั้น ม 4 และเมื่อเวลา บ่ายโมงกว่าๆ ก็จึงพากันเดินทางมาที่บ้าน เนื่องจากแม่ไม่ได้อยู่ที่บ้านมาเดือนกว่าเนื่องจากไปขายของที่จังหวัดเชียงราย พอกลับมา ถึงบ้าน ยังไม่ทันได้ทำอะไรเลย นายกฎหมายก็ตามมายิง ซึ่งตนก็แปลกใจว่าทำไมนายกฎหมายรู้ว่าแม่จะกลับมาบ้าน เรื่องนี้ตนอยากให้ตำรวจตามจับตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว  ส่วนตนเมื่อขาดแม่ก็ยังไม่รู้ว่าใครจะส่งเรียน เพราะแม่กับพ่อมีปัญหาแยกทางกันอยู่

       พ.ต.อ.มนัส เกิดสุโข ผกก.สส.ภ.จว.แพร่ และชุดสืบสวน สภ.ร้องกวาง ได้นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านของคนร้ายซึ่งอยู่ห่างบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 300เมตร แต่ก็ไม่พบคนร้ายและได้เข้าค้นในบ้านพบมีอุปกรณ์ในการเสพ กัญชา ยาบ้า  ในขณะที่ตรวจค้นบ้านก็มีชาวบ้านบอกว่าคนร้ายไปหลบอยู่ที่ไร่ข้าวโพด ท้ายบ้านแต่เมื่อตำรวจตามไปตรวจค้นก็ไม่พบตัว

         ส่วน พ.ต.ท.ชาญ กันยะมี รอง ผกก.สส.สภ.ร้องกวาง เผยว่า วันนี้ค้นหาตัวคนร้ายไม่พบแต่ก็ได้ออกหมายจับเพื่อติดตามหาตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่าจะหนีไปได้ไม่ไกล อีกส่วนหนึ่งก็ได้ให้สายสืบไปตรวจสอบตามท่ารถ ต่างๆ ซึ่งคนร้ายอาจจะหลบหนีไปต่างจังหวัดก็ได้ ขณะนี้ สภ.ร้องกวางได้ประสานไปยัง สภ.ข้างเคียงให้สกัดคนร้ายแล้วแต่ยังคงไร้วี่แวว

 

 

 

 

กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดแพร่

 

ล่าตัวด่วน!! หลานชายชาวม้งสุดแค้น ยิงอาดับต่อหน้าลูกและหลานคาใต้ถุนบ้านปมแค้นคิดว่าแจ้งเบาะแสยาเสพติด

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กัญญสร ถิ่นทิพย์


HASTAG : ยิง  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ