"เจ้าตูบต๊อด" สุนัขม.เกษตรฯป่วยนอนติดเตียง นศ.ช่วยทำป้ายแนะนำเผื่อใครผ่านไปมาให้ช่วยดูแลอย่างถูกวิธี!

เพจใหม่ล่าสุดที่ทำขึ้นเพื่อสุนัขตัวหนึ่งโดยกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อ"เจ้าอาบาต๊อด" สุนัขประจำชมรมค่ายอาสามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ป่วยหนักจนเดินไม่ได้ นักศึกษาและสัตวแพทย์ที่คอยมาดูแลจึงทำป้ายแนะนำการดูแลเจ้าต๊อดให้ช่วยพลิกตัวเนื่องจากมันเป็นแผลกดทับ และตั้งเพจให้มันชื่อว่า "ตามติดชิวิตอาบาต๊อด"

 

และนี่คือโฉมหน้าของเจ้าอาบาต๊อด ในตอนที่ยังแข็งแรงที่ และทางทีมข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ได้ติดต่อไปยังเพจเพื่อสอบถามต้นเหตุของการป่วยของเจ้าอาบาต๊อดก็ได้ทราบว่า แรกเริ่มเดิมทีนั้นเกิดจากการที่เจ้าอาบาต๊อดมีอาการฮีทสโตรก เนื่องจากอากาศร้อน จึงเกิดอาการชัก และส่งผลกระทบต่อเส้นประสาท ทำให้เดินไม่ได้

 

 

โดยทางเพจได้เขียนโพสต์แนะนำเรื่องของเจ้าอาบาต๊อดว่า "ใครแวะเข้ามาหาผมได้นะฮะ ที่ชมรมค่ายอาสาพัฒนา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (ตึก8) อย่าลืมอ่านคำแนะนำข้างหน้านะครับ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ผมจะได้หายไวๆครับ "

 


**สำหรับพี่ๆใจดีท่านใด ที่อยากช่วยเหลือต๊อด** สามารถส่งสิ่งของต่างๆที่มีประโยชน์สำหรับสุนัขป่วยมาได้ เช่น อุปกรณ์การทำแผล (สำลี น้ำเกลือ ผ้ารองฉี่ ฯลฯ) หมอนรองคอ (ใช้รองสะโพกเพื่อไม่ให้เกิดแผลกดทับ) หรืออาหารกระป๋องสำหรับสุนัขที่เป็นโรคไต

ที่อยู่ : ชมรมค่ายอาสาพัฒนา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เลขที่ 50 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

 

 

หากพี่ๆท่านใดประสงค์อยากช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล สามารถโอนเงินมาได้ที่ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี : 235-269982-4 ชื่อบัญชี ชมรมค่ายอาสาพัฒนา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ขอบคุณพี่ๆทุกคนที่ให้ความเมตตากับต๊อดครับ 

 

 

ทั้งนี้มีชาวเน็ตให้ความสนใจเรื่องของอาบาต๊อดและเข้ามาให้คำแนะนำเรื่องการดูแลแผลกดทับ เสนอให้ใช้เตียงและอุปกรณ์ช่วยต่างๆซึ่งเป็นประโยชน์กับทางผู้ดูแล และยังช่วยกันบริจาคเงินเพื่อรักษาเจ้าอาบาต๊อดให้หายดีอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-เจ้าตูบหน้าเศร้า นอนเฝ้ารอการกลับมาของเจ้านายที่รัก หลังโดนเจ้าของชาวญี่ปุ่นทิ้ง เพราะต้องกลับประเทศ
-เจ้าตูบตัวมีร่องรอยบนตัว นอนซมรอเจ้าของอยู่บนบันได ต้องการความช่วยเหลือ(คลิป)
-"ล่ำซํา" เจ้าตูบแสนรู้ ชอบเดินคาบของมาแลกอาหาร เพราะไม่อยากกินฟรี
-เจ้าตูบหลงรักสาวปั๊กข้างบ้าน แอบคาบตุ๊กตาตัวโปรดมาจีบ น่ารักสุดๆ

 

ขอบคุณ ตามติดชิวิตอาบาต๊อด

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สุนัขป่วย  ม.เกษตรศาสตร์  สุนัข  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ