วอนชาวบ้านเลิกเชื่อ "ฝนประหลาด" ใต้ต้นสะตอรักษาโรคได้

ชาวบ้านจากพื้นที่ต่างกว่า 100 คน แห่กันไปสัมผัสกับปรากฏการณ์ประหลาด จากเหตุการณ์มีเม็ดฝนตกลงมาจากต้นสะตอหน้าบ้านของนายอรุณ หนูรอด เลขที่ 259 บ้านควนโท่ ม. 10 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ลักษณะหยดน้ำที่ตกลงมาเหมือนเม็ดฝน บางครั้งก็เป็นละอองน้ำตกลงมาจากต้นสะตอในรัศมีรอบๆประมาณ 5 เมตรเท่านั้น

 

 

นอกจากนั้นชาวบ้านยังนำภาชนะต่างๆมารองรับน้ำเพื่อนำไปให้ผู้ป่วยดื่ม ล้างหน้าล้างตา หรือผสมน้ำอาบ เชื่อว่าสามารถรักษาโรคต่างๆให้หายได้ ในระหว่างที่นำภาชนะรองรับน้ำฝน บางคนถึงกับพนมมือไหว้พร้อมสวดมนต์ เชื่อว่าน้ำฝนที่ตกในครั้งนี้เป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์

 

 

นางนิธิ หนูรอด เจ้าของบ้าน เล่าว่าต้นสะตอดังกล่าวปลูกมาประมาณ 28 ปี เมื่อคืนวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมาพบว่ามีมีฝนตกโปรยลงมา แต่เมื่อสังเกตก็พบว่าตกเฉพาะบริเวณต้นสะตอเท่านั้น หลังจากนั้นก็เฝ้าสังเกตการณ์ยังพบอีกว่านอกจากตกกลางคืนแล้วยังมีตกกลางวันด้วย แต่ในช่วงกลางวันจะมองไม่ชัดเหมือนกลาคืน ซึ่งตนไม่สามารถบอกได้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะไม่เคยพบเห็นมาก่อน

 


 

หลังจากมีการโพสต์ผ่านทางโซเซียล ทำให้มีชาวบ้านแห่มาดูกันมากขึ้น ล่าสุดนอกจากชาวบ้านในพื้นที่ ยังมีชาวบ้านนอกพื้นที่ทยอยมาสัมผัสกับเหตุการณ์มากขึ้นทุกคืน ส่วนใหญ่จะมากันตอนกลางคืนมากกว่ากลางวัน

 

 

ทางด้านนางผัน สุทธิกาญจน์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 ม.10 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง เล่าว่า นางจิตร ศรีรักษา อายุ 86 ปี ซึ่งเป็นแม่ของตนป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับตับ เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลพัทลุงมา 21 คืน ทางแพทย์ให้นำแม่ออกจากโรงพยาบาลรอดูอาการหลังรับการรักษา เพื่อจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์วิโรฒน์ หลังจากออกมาได้ 2 คืน ตนได้ข่าวฝนประหลาดตกเฉพาะที่ จึงได้นำน้ำฝนดังกล่าวมาให้แม่ดื่มและล้างหน้า หลังจากนั้นแม่บอกว่ามีความรู้สึกว่าอาการดีขึ้น ลุกขึ้นเดินได้ พร้อมกับขอไปดูเหตุการณ์น้ำฝนด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางสำนักสาธารณสุขจังหวัดพัทลุงได้เข้าไปติดตามกับเหตุการณ์ประหลาดในครั้งนี้ พร้อมเตือนชาวบ้านอย่าหลงเชื่อในเรื่องของการรักษาโรค ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บน้ำเพื่อไปพิสูจน์หาแหลงที่มาของน้ำ พร้อมทั้งดูแลถึงความสะอาด และสิ่งปนเปื้อนที่อาจจะมี ขอให้ชาวบ้านรอผลพิสูจน์ก่อน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพของทุกคน

 

 

ขณะที่ เพจ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์  ได้โพสต์อธิบายถึงเรื่องดังกล่าวว่า
“ฉี่จั๊กจั่น” นี่ มันเดาได้ไม่ยากเลยนะ ผมเคยเจอกับตัวเองหลายทีเวลาไปเดินป่า ลงมาเปียกๆ เลย พร้อมเสียงจั๊กจั่นร้องดังลั่น … ความขำคือ จะเก็บไปกินไปรักษาโรคกันทำม้ายยยย 555

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เฉลยแล้ว"ฝนประหลาด"ที่ชาวบ้านรองไปดื่ม ช่างภาพถ่ายแบบซูม งานนี้ต้องรีบไปหาหมอ(ภาพ)

 


ขอบคุณ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ความจริง  พัทลุง  สังคมไทย  ความเชื่อ  ฝนตก  ชาวบ้าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ