จากปาก หนุ่มคนขับเเท็กซี่ "เด็กตจว.2คน"ยินดีจ่ายเอง เหมา1800บาท จะเเพงหรือไม่เเพงขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋ามากกว่า (คลิป)

   จากกรณี2 เด็กหนุ่มเดินทางจากต่างจังหวัด เข้ามากรุงเทพฯ  มีเงินติดตัวมาไม่มาก กลับเจอ เเท็กซี่โกงกันดื้อๆ นั่งรถจากหมอชิต ไปรังสิต  2 คน โดนรีดไถค่าโดยสารกว่า 1800 บาท  จึงได้มีการร้องทุกข์ลงในโลกออนไลน์ ทำกันได้ลงคอ จนมีการประกาศควานหาตัวคนขับ เเละเจ้าของรถเเท็กซี่มาชี้เเจง เนื่องจากป้าบทะเบียนชัดเจน   เเละก็ได้มีทางคุณลุง วัย63ปี ซึ่งชื่อเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว ออกมาชี้เเจงเเล้วว่า ตนเองปล่อยให้คนอื่นขับ  ตนนั้นป่วยอยู่ จนมีเรื่องราวประเด็นต่างๆตามมาอีกมาย (คลิป)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "2หนุ่มเด็กบ้านนอก" เดินทางเข้ากรุงเทพ ถูกแท็กซี่ฟันค่ารถไปรังสิต 1,800 งานนี้ถ้าจะไม่รอด จับทะเบียนได้ชัด! (ภาพ)


 

 

"คุณคิดว่าเด็กต่างจังหวัดเดินทางมาสอบจะมีเงินติดตัวมาเท่าไหร่ #คุณถึงได้ทำแบบนี้กับเด็ก "
...เด็กสองคนนี้ เป็นหลานผม เดินทางจากสงขลามาลงหมอชิตเพื่อจะมาสอบ พอถึงหมอชิต ก็ขึ้นเเท็กซี่จะมารังสิต ถูกแท็กซี่คันนี้เรียกเก็บเงินค่าโดยสาร900บาท โอ้ว!!!!ค่าเเท็กซี่900ฟังดูแพงแล้วใช่มั้ยครับ แต่เรื่องไม่ได้จบลงที่900นะครับ ปรากฎว่าแท็กซี่คันนี้เรียกเก็บ900ต่อคน โหดเหี้ยมมาก เท่ากับหมอชิต-รังสิตคุณเรียกเก็บเด็กไป1,800(ซึ่งปกติแล้วแท็กซี่มิเตอร์หมอชิต-รังสิต(เวิร์คพอย)ราคาอยู่ประมาณ100กว่าบาทไม่เกิน200)

 

เด็กก็ต้องยอมจ่ายให้ไปเพราะเพิ่งมากรุงเทพครั้งแรก ไม่รู้ว่าหมอชิต-รังสิต มันไกลแค่ไหน มันอยู่ตรงไหนและอยู่ในฐานะจำยอม พอถึงบ้าน เด็กก็มาถามผมว่า ทำไมค่ารถแพงจัง พอเด็กบอกราคามา ผมนี่ร้องห๊ะ!!!!ขับรถออกไปตามแต่ไม่ทัน. ผมจะไม่ปล่อยคุณลอยนวลแน่ ผมตามสุดทางแน่ แล้วเจอกัน คุณไม่ต้องห่วง คุณมันเป็นบุคคลอันตรายต่อสังคม

 


...ทำไมคุณทำแบบนี้ ทำไมหากินแบบนี้ ทำไมต้องคอยหากินกับคนไม่รู้. หัวจิตหัวใจคุณทำด้วยอะไร คุณรู้มั้ยว่าเด็กบ้านนอกเดินทางมาสอบ เขาจะได้เงินติดตัวมาสักเท่าไหร่ คุณปล้นเด็ก!!!ผมไม่รู้ว่าที่ผ่านมามีคนตกเป็นเหยื่อของคุณกี่คนแล้ว. และจะมีอีกกี่คนที่จะเป็นเหยื่อรายต่อไปของคุณ
#หมายเหตุ ป้ายทะเบียนแท็กซี่คันนี้ มฎ-3630 กทม.สีเขียวเหลือง
ชื่อป้ายในรถคือ นายประจันทร์ สิงห์ขรณ์

#ฝากแชร์ด้วยนะครับ ผมจะตามตัวแท็กซี่คันนี้
ผมอยากเอาเงินคืนให้เด็ก อยากให้เขารับผิดชอบกับเรื่องนี้ และไม่อยากให้มีคนตกเป็นเหยื่อเพิ่ม

 

 

คนขับเเท็กซี่ ยกมือไหว้ขอโทษ กับการรีดไถเงินค่าโดยสาร 1800บาท

 

  เเละหลังจากเรื่องราวกลายเป็นที่สนใจของผู้คน มีการไล่ล่าตามหาคนขับเเท็กซี่ ดังกล่าว ที่โกงเงินเด็กๆ  ทางคุณลุงเจ้าของเเท็กซี่  ออกมาร่ายยาว อธิบานเรื่องราวต่างๆดังต่อนี้!!

.


ผมขอโทษสังคมมากๆนะครับ รถที่ก่อเหตุคือแท็กชี่ของผมเอง คนที่ขับคือลูกหลานของผมเองส่วนตัวผม ชื่อประจันสิงขรณ์ ปวดแขนมึนชาเป็นอัมพฤกษ์มา 2 ปีแล้วครับ ผมไม่รู้ว่า จะตอบสังคมได้อย่างไรเพราะลูกหลานของผมเองเป็นคนก่อเหตุเพราะฉะนั้น ผมก็ต้องไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อไห้การ

 

 

ผมได้ติดต่อกับคนขับแล้วว่าได้มาจอดที่หมอชิตจริงเพราะผมก็ไม่รู้ว่า เขาจะไปหาผู้โดยสารที่ไหนเพราะว่าผมก็พึ่ง พาอาศัยลูกหลาน หาเงินมาไห้พอได้มาจ่ายค่าเช่า แต่เขาไปทำเรื่องไม่ดี ผมไม่รู้ว่าจะพูดยังไงต้องขอโทษและขออภัยและขอ กราบขอโทษหนักๆอีกสักครั้งสำหรับหนุ่มผู้เสียหายนะ ผมได้สอบถามและโทรไปถามคนขับแล้วว่า มีคนเอาผู้โดยสารมาส่งต่อ กับคนขับรถคันนี้ ส่วนคนขับที่มาส่งสองหนุ่มคนนี้เขาได้รับเงินจริงๆแค่ 300 บาท ส่วน 1500 ส่วนพันห้าร้อย บาทนั้นพวกนายหน้าในหมอชิตเอาไป ผมถามเขาแบบนี้นะครับ แต่ชื่อในบัตรในรถเป็นชื่อของผม แต่คนขับเป็นคนหนุ่ม ส่วนผม 63 ปีแล้วครับตอนนี้ป่วยปวดแขน มึนชามานาน 2ปีแล้วครับผมอยู่ที่รังสิตแฟลตปลาทองนะครับ

 

 

 

ผมหวังว่า สังคมจะเห็นใจ ไม่ต้องด่าผม ถึงด่าผมก็ยอมรับครับเพราะว่าชื่อของผมมันขึ้นหน้าจออยู่แล้วแต่ตัวจริงผมนอนอยู่ที่บ้านปวดแขนมึนชาไปทั้งตัว ผมมีแต่จะรอวันตายเท่านั้น รักษาไม่หายเป็นมาได้ 2 ปีแล้วนะครับจาก ใจจริงผมของครับ ผม ชื่อนายประจันสิงขรณ์นะครับ ผมขอโทษสังคมอีกครังและขอโทษ แทนผู้โดยสารที่เสียหายอีกครัง เข่นกันนะครับ จงโปรดให้ อภัย ผมด้วยนะ

 

.

 

  

   ความคืบหน้าในวันนี้  8 มีนาคม 62 จากการร้องเรียน เรื่องที่มีผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่ทะเบียน มฎ-3630 กทม.จากหมอชิต 2 เพื่อเดินทางไปรังสิต ซึ่งพนักงานขับรถเรียกเก็บค่าโดยสาร 1,800 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น.ดังที่แจ้งแล้วนั้น

กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ตรวจสอบรถคันดังกล่าวแล้ว ผู้ครอบครองชื่อนายประจันทร์ สิงห์ขรณ์ และแจ้งชื่อตนเองในฐานข้อมูลประวัติผู้ขับรถ โดยมีนายศุภโชค สิงห์ขรณ์ อายุ 36ปี  บุตรชายของ นายประจันทร์ สิงห์ขรณ์ วัย63ปี  เป็นผู้ขับรถในวันและเวลาดังกล่าว

 

จากการสอบปากคำ พนักงานขับรถให้การว่าได้เก็บค่าสาร 1,800 บาท ตามที่เป็นข่าวจริง โดยไม่ได้กดมิเตอร์ และใบอนุญาตขับรถสิ้นอายุ จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับ 3 ข้อหาดังนี้
1.มาตรา 5(2),58 ไม่ใช้มาตรมิเตอร์ เป็นเงิน 1,000 บาท
2.มาตรา65/65 ขับรถขณะใบอนุญาตสิ้นอายุ เป็นเงิน 2,000 บาท
3.มาตรา 5(15),58 ไม่ส่งประวัติผู้ขับรถ เป็นเงิน 1,000 บาท

 


พร้อมทั้งให้เข้ารับการอบรมเรื่องกฎระเบียบในการให้บริการที่ดีเป็นเวลา 3 ชั่วโมง พร้อมบันทึกประวัติเพื่อติดตามพฤติกรรมไปยังศูนย์ประวัติผู้ขับรถกรมการขนส่งทางบก

 

 


  ด้านนาย ศุภโชค กล่าวว่า รถแท็กซี่เป็นของพ่อ ซึ่งพ่อเป็นอัมพฤกษ์มีอาการชาซีกซ้ายของร่างกาย ทำให้ขับรถได้ไม่สะดวก ตนจึงนำรถออกมาขับหารายได้ ประมาณ 4-5 ปี แล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากวันเกิดเหตุได้รับผู้เสียหายมาจากหมอชิตไปส่งย่านรังสิต โดยก่อนขึ้นรถได้บอกผู้โดยสารแล้วว่า คิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายในราคา 900 บาท

 

 

ซึ่งผู้เสียหายก็ไม่ได้ทักท้วงอะไร แต่เมื่อถึงที่หมาย ผู้เสียหายกลับให้ค่าโดยสารมา 1800 บาท เพราะเข้าใจว่าค่าโดยสารคนละ 900 บาท ที่ตนไม่ได้คืนเงินให้ไป เพราะเข้าใจว่าเป็นการยินยอมของทั้งสองฝ่าย ยืนยันไม่มีเจตนาจะโกงใคร เพราะแจ้งราคาก่อนแล้วซึ่งผู้โดยสารก็ยินดีจ่าย  ทั้งนี้หลังเกิดเป็นกระแสในโลกออนไลน์ ครอบครัวได้รับผลกระทบอย่างมาก เนื่องจากมีคนมาต่อว่า โดยเฉพาะพ่อและแม่ที่กำลังป่วย ตอนนี้เครียดกันมาก จึงต้องรีบออกมาชี้แจงว่าไม่ได้มีเจตนาจะโกงใคร     ส่วนตัวคิดว่า จะแพงไม่แพงขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋ามากกว่า

 

 

 

 ในส่วนของ  นายประจันทร์ พ่อของนายศุภโชค  กล่าวว่า ตนมีปัญหาด้านสุขภาพจึงให้ลูกชายนำรถแท๊กซี่ไปขับหารายได้แทน และไม่ทราบว่า ลูกชายมีพฤติกรรมแบบนี้ จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไปเรียบร้อย และขอโทษสังคมในสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ทหารหนุ่ม" ยื่นมือช่วย "2หนุ่มเด็กบ้านนอก" ถูกแท็กซี่ฟันค่ารถ ให้ไปสอบนักเรียนจ่าทหารเรือจนเสร็จ !

"คุณลุง"เจ้าของ"เเท็กซี่" ร่ายยาวเคลียร์ปม "2เด็กตจว."โดนโกงค่าโดยสาร "หมอชิต-รังสิต" 1,800บาท - (คลิป)

เเฉเบื้องลึก"2เด็กตจว."โดนรีดไถ"ค่าเเท็กซี่"มหาโหด มีระบบมาเฟีย นี่เเหละ"ขนส่งหมอชิต"(คลิป)

 

 

ขอบคุณ

แม็กซ์ ตรัย นุ่มแก้ว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เด็กวัยรุ่น  ไม่กดมิเตอร์  เเท็กซี่  โกงเงิน  หมอช้าง  อัมพาต  ค่าโดยสาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ