"ลุงรงค์ มกจ๊ก"วอนอย่าดราม่าการเมือง ใช้ชีวิตกว่า 10 ปี ยึดหลักศก.พอเพียงได้ผลจริง ออกทีวี#ศาสตร์พระราชา

ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงในการดำรงชีวิตแบบเต็มตัวเลยทีเดียว สำหรับตลกชื่อดังอย่าง “จาตุรงค์ มกจ๊ก” หรือ “จาตุรงค์ โพธาราม” ที่เจ้าตัวได้แบ่งเวลาว่างในวงการบันเทิง และวงการตลกไปทำฟาร์มเกษตร ตั้งอยู่ที่จังหวัดราชบุรี มีชื่อว่า “จตุรงค์ฟาร์ม” 

โดยภายในฟาร์มแห่งนี้มีทั้งการเพาะเห็ด, บ่อเลี้ยงปลา, คอกหมู และเลี้ยงไก่ ตามแบบฉบับพอเพียง และเป็นตัวอย่างให้คนรุ่นใหม่ได้เดินตามรอย อีกทั้งจาตุรงค์ ยังเป็นตัวอย่างในการทำความดี วิ่งระดมเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลโพธาราม จ.ราชบุรีอีกด้วย 

 

 


ล่าสุดจาตุรงค์ ได้อัพเดทเรื่องราวของเศรษฐกิจพอเพียง จะที่ถ่ายทอดสู่คนรุ่นหลัง ให้เป็นประโยชน์ โดยโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก บอกว่า "ศุกร์นี้ 2 ทุ่ม รายการศาสตร์พระราชา ว่าด้วยเรื่อง ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ในหลวงรัชกาลที่ 9 อยากให้ติดตาม อาจทำให้ท่านมีแนวคิดอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นลุงรงค์ โพธาราม #ครัวลุงรงค์"

 


อ่านให้จบนะ..กราบ วันนี้ 2 ทุ่มตรง..รายการศาสตร์พระราชา ลุงได้รับคัดเลือก ของตัวแทนภาคนักแสดง เพื่อไปพูดคุยเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ลุงได้ทำมาเกือบ 10ปี แล้วและก็ยังทำอยู่ ดูแล้วอาจเกิดประโยชน์ให้กับผู้ดูหรือสถาบันครอบครัวของท่าน (ที่ไปพูดเน้นเรื่องนี้) ท่านอาจจะคิดอะไรบางอย่างเพื่อเกิดประโยชน์กับตนเอง..

 

 

 

 

ขออย่าได้มองเป็นมุมการเมือง เพราะลุงรงค์ ไม่เล่นและไม่ยุ่งกับการเมือง ขออย่ามาแบ่งให้ลุงไปอยู่ฝ่ายโน้นฝ่ายนี้ ลุงขอร้อง เพราะจุดประสงค์ของลุงคือ ต้องการให้คนที่ดูได้เกิดประโยชน์สูงสุด นั้นแหละเป้าหมายของลุงรงค์... คอยดูคืนนี้แล้วกันลุงรงค์โพธาราม #ครัวลุงรงค์

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ต้องกราบหัวใจ ตลกดัง "จาตุรงค์ มกจ๊ก" ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ-อุปกรณ์แพทย์ค่าเฉียด10ล้าน จากการวิ่งกุศลให้รพ.โพธาราม

-*ขยี้ตาแทบพัง!!! เมื่อ "จาตุรงค์ มกจ๊ก" แนะนำพนักงานเด็กเสิร์ฟคนใหม่ แต่ลูกค้าเห็นกับรู้สึกคุ้นหน้าหนักมาก แท้จริงเขาคือใครกัน!!! (ชมคลิป)
-ไม่อยากดัง..แต่อยากได้ตังค์!! ตลกตำนานออกโรง"จาตุรงค์ มกจ๊ก"ประกาศวิ่งเส้นทางที่ "ตูน" ไม่ผ่าน ลั่น!! เงินทั้งหมดที่ได้สมทบโครงก้าว(ชมคลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : จตุรงค์ โพธาราม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทำเกษตรพอเพียง  ศาสตร์พระราชา  จาตุรงค์ มกจ๊ก  ฟาร์มหมู 

ติดตามข่าวอื่นๆ