ขสมก. ยกเลิกใช้ E-Ticket บนรถเมล์ หลังใช้งานไม่ได้ (รายละเอียด)


วันนี้ (08/03/2562)  นายประยูร ช่วยแก้ว รักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า วันนี้ ขสมก. ได้ยกเลิกการใช้งานเครื่องอ่านบัตรโดยสารแบบ E-Ticket ที่ติดบนรถโดยสาร หลังจากไม่สามารถตรวจรับงานระบบดังกล่าวจากบริษัท ช ทวี ได้ เพราะอุปกรณ์ไม่เสถียร ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่ง ขสมก. เตรียมยกเลิกสัญญาเช่าอุปกรณ์ดังกล่าวแล้ว 

โดย ขสมก. ได้ร่วมมือกับธนาคารกรุงไทย นำเครื่อง EDC มาใช้รับชำระค่าโดยสารบนรถโดยสารของ ขสมก.ทุกคัน ตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป เพื่อรองรับการใช้สิทธิบริการรถโดยสารของผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกรุ่น ที่ได้สิทธิในการใช้บริการรถ ขสมก. ซึ่งพนักงานเก็บค่าโดยสารจะคอยให้คำแนะนำวิธีการใช้งานแก่ผู้ใช้บริการ 


และในอนาคต ขสมก.และธนาคารกรุงไทย จะมีการพัฒนาเครื่อง EDC ให้สามารถรองรับการชำระค่าโดยสารผ่านระบบ QR Code และบัตร EMV ของธนาคารต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ใช้บริการรถโดยสารของ ขสมก. ต่อไป

ทั้งนี้รายงานระบุว่า โครงการเครื่องอ่านบัตรค่าโดยสารรถประจำทางสาธารณะ (E-Ticket) และเครื่องหยอดเหรียญเก็บค่าโดยสาร (Cash box) เบื้องต้นถูกวางแผนให้ติดตั้งบนรถโดยสาร 2,600 คัน ใช้วงเงิน 1,665 ล้านบาท ก่อนจะมีการประกาศยกเลิกดังกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขสมก.ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย นำเครื่อง EDC มาใช้บนรถโดยสารทุกคัน เพื่อรองรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เริ่ม 8 มี.ค.นี้

"ขสมก." ฟันโทษ คนขับรถเมล์"สาย115" เบรคเเตก ชนคนบนทางเท้าเสียชีวิต (คลิป)

โดนแล้วครับท่าน ขสมก.ฟันคนขับ+กระเป๋า ข้อหาหนัก หลังให้เพื่อนเริ่งร่าซดเบียร์บนรถตัวเอง งานนี้หน้าเจื่อนยอมรับทุกข้อหา

ขสมก.เดินหน้า พร้อม ใช้น้ำมัน ดีเซล B20 ช่วยลด ฝุ่น 1ก.พ.ใช้ครบ2,075คัน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ระบบE-ticket  ขสมก.  ยกเลิกคิว 

ติดตามข่าวอื่นๆ