กลุ่ม นร.ช่วยตา-ยาย ชีวิตรันทด เจอดราม่า โดนสังคมอีกฝั่งโจมตีหนัก

กลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจกับชาวโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "นุ่นลี่ทริฟฟี่- เเผงสีเขียว" ได้โพสต์เหตุการณ์ที่เจ้าตัวไปเจอะเจอมากับตัวเอง เป็นเหตุการณ์เกี่ยวกับตายาย 2 คน ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าๆ ไร้ลูกหลานคอยช่วยเหลือ แถมเงินไว้กินไว้ใช้ก็ไม่มี เจ้าของโพสต์จึงได้ขอแชร์เพื่อขอความช่วยเหลือให้กับตาและยาย

 

 

ข่าวก่อนหน้า : นร.เจอยายสะดุดล้ม เลยอาสาพาไปส่งบ้าน สลดหนัก พบตาป่วยติดเตียง ผอมซูบหนังหุ้มกระดูก

 

โดยเจ้าของโพสต์ ได้เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ว่า...ขณะที่พวกหนูกำลังนั่งรถรับส่ง เพื่อกลับจาก.รร..ขณะที่นั่งรถออกมาได้สักพักนั้น.ได้เจอคุณยายเเก่คนหนึ่ง.เดินอยู่ข้างถนนเเล้ว คุณยายเดินไปสดุดท่อนไม้เเล้วล้ม.ยายเเกลุกเเทบไม่ไหว.เเดดช่วงนั้นร้อนมาก.อาจารย์คนขับรถ.เลยถอยรถกลับไปดู เเล้วช่วยพยุงยายขึ้นจะช่วยไปส่ง ขณะที่นั่งรถพายายไปส่งนั้น

 

 

พวกเราก็ได้ถามไถ่ถึงความเป็นมาของยาย ก็ได้รู้ว่าคุณยายมาซื้อกับข้าวในหมู่บ้าน เเล้วจะกลับไปที่นา ซึ่งยายอยู่กับตาเพียงลำพัง พวกเรานี้ทึ้งไปเลยเพราะยายเดินมาไกลมากประมาณ 2 กิโลได้ เราเลยถามต่อไปอีกว่ายายทำไม ไม่ให้ลูกหลานมาซื้อให้ เเกบอกว่าลูกหลานเเกไม่อยู่เลยสักคน เเกก็เลยต้องเดินออกมาซื้อของเเบบนี้เป็นประจำ 

 

 

ถ้าไม่ออกมาก็จะไม่ได้กินอะไรเลย เลยถามต่อไปอีกว่ายายซื้ออะไรมาบ้าง ยายซื้อเเค่เนื้อหมูเเค่ 40 บาท ยายเเกไม่มีเงิน เงินที่มีก็ขอเค้ามา พอนั่งรถมาได้สักพักก็เจอซอยเล็กๆอยู่กลางป่า เลี้ยวเข้าไปประมาณ 500 เมตร เเล้วเจอบ้านหลังเก่าๆหลังหนึ่ง พอเราลงรถเพื่อประครองยายไปส่งบ้าน ก็เจอกับคุณตาที่นอนป่วยอยู่ที่เตียงผุๆ เเทบจะไม่มีเเม้เเต่เสื้อผ้าใส่

 

 


มีเเค่ผ้าห่มผืนบางๆปกปิดร่างกายอยู่เท่านั้น เราเลยได้สอบถามถึงความเป็นมาของคุณตา ก็ได้ทราบว่าคุณตาป่วยมานานมากเเล้ว ไม่มีรถไปหาหมอ ไม่มียารักษาโรคจึงได้เเต่นอนติดเตียงอยู่อย่างนั้น วันต่อมาพวกเราได้รวบรวมเงินที่มีเพื่อไปซื้อของใช้เล็กๆน้อยๆไห้คุณยายกับตา.เเละทำความสะอาดที่อยู่ให้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ทางออก บ.นาหว้า ต.ยางหล่อ อ.ศรีบุณเรือง จ.หนองบัวลำภู วอนผู้มีเมตตาเข้ามาช่วยเหลือคุณยายกับคุณตาด้วยนะคะ ฝากกด ไลค์ กดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจไห้ ยายกับตา ด้วยค่ะ..ขอบคุณค่ะ

 

 

ล่าสุดได้มีความคืบหน้ารายงานว่า...#ขออัพเดทเรื่องราวล่าสุดนะคะ...อย่างเเรกนุ่นต้องขอ ขอบคุณน้ำใจของคนไทยทุกๆคนที่ช่วยเเชร์.เป็นกำลังใจไห้ตากับยาย.ถึงเเม้ว่านุ่นจะถูกด่าบ้าง.ติเตือนหนักๆบ้าง..จากหลายๆส่วน.เมื่อเช้านี้.นุ่นก็ได้เข้าไปบ้านยายอีกครั่ง.ข้าวเช้าก็ยังไม่ได้กิน...กลับไปโดนสังคมโจมตีว่า..ทำอะไรไม่ถาม.คือนุ่นต้องขอโทษด้วยนะคะเพราะว่ารู้เท่าไม่ถึงการจริงๆ.ที่นุ่นทำก็เพราะความสงสารตากับยาย อยากไห้มีคนมาช่วยมาดูเเล

 

 

เเล้วก็ไม่ได้คิดที่จะเบียดเบียนหน่วยงานไดๆ.สำหรับผู้ที่จะส่งของหรือจะโอนเงินมา.ไม่ต้องเเล้วนะคะเพราะสังคมที่นั้นเข้าไม่เข้าใจหนู..มิหนำซ้ำยังพากพิงไปถึงอาจารย์หนูทั่งๆที่อาจารย์ไม่เกี่ยวไรเลย. อาจารย์ท่านช่วยด้วยซ้ำไม่อยากจะโดนต่อว่าไปมากกว่านี้..เเล้วส่วนที่มีผู้ใจดีส่งของมา.นุ่นจะรอรับเเล้วนำของที่ได้มา ไปไห้ตากับยายเเละลงรูปไห้ดูอีกทีนะคะ #นุ่นจะทำดีเเบบนี้ต่อไปเเม้ว่าคนอื่นจะคิดยังไงก็ตาม นุ่นยังคงเชื่อว่า. คนทำดีต้องได้ดี..ของคุณค่ะ.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ขอบคุณจากหัวใจ!! ต่อน้ำใจของผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคเงิน และอุปกรณ์กีฬาให้กับเด็กๆ เพื่อสร้างอนาคตของชาติ(มีคลิป)
-น้ำใจจากชายแปลกหน้า โผเข้าช่วยอุ้มยายส่งเข้ารพ.ก่อนจะหลุดจากมือด้วยความอ่อนแรง
-หนุ่มกลุ้มทุกข์รถพ่วงข้างดับกลางทาง โชคดีได้ 2 หนุ่มมากน้ำใจแวะช่วยก่อนฝนตก ไม่งั้น2เด็กน้อยลำบากหนัก
-น้ำใจยิ่งใหญ่ หนุ่มเต๊นท์รถเจอลุงขอเงิน 40 บาท ถามที่มาทำเศร้า พาดูแลกินข้าวมอบแบงก์พันติดตัว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตายาย  โจมตี  ยากจน  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ