"หมอภาคย์" โพสต์รับบทสำคัญ งานแสง สี เสียง "ย่าฉันท่านชื่อโม" ย้อนวีรกรรมเหล่าวีรชน ลุกปกป้องผืนแผ่นดินไทย

เรียกได้ว่าเป็นหมออยู๋ดีๆก็ผันตัวมาเป็นนักแสดงถือว่าเป็นอะไรที่น่าจะท้าทายมากๆ สำหรับ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 หมอที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ฮีโร่ถ้ำหลวง หรือหมอภาคย์ที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง ซึ่งการแสดงในครั้งนี้เป็นสื่อผสมแสงสีเสียง อิงประวัติศาสตร์ ชุดย่าฉันท่านชื่อโม ตอน บุญเหลือหลานย่า ผู้กล้าแห่งทุ่งสัมฤทธิ์ ในงานย่าโม 2562 สุดยิ่งใหญ่ 12 วัน 12 คืน เชิดชูวีรกรรมหญิงกล้าแห่งเมืองโคราช ซึ่งหมอนั้นได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจฝึกซ้อมอย่างสุดฝีมือ

 

 

โดยหมอภาคย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เชิญชวนประชาชนชมงานแสดงแสงสีเสียงที่ตนเอง จะแสดงเป็นละคร อิงประวัติศาสตร์ ชุดย่าฉันท่านชื่อโม ตอน บุญเหลือหลานย่า ผู้กล้าแห่งทุ่งสัมฤทธิ์ ซึ่งหมอนั้น จะรับบทบาทเป็นนายนรินทร์ คู่หมั้นของนางสาวบุญเหลือ น้องสาวของท้าวสุรนารี หรือย่าโม 

 

 

เจ้าตัวได้ระบุข้อความว่า "ในภาวะที่บ้านเมืองต้องรับศึกหลายด้าน เหล่าชายฉกรรจ์ส่วนใหญ่ถูกเรียกตัวไปรบตามหัวเมือง เหลือแต่สตรีเด็กคนแก่ชรา เมื่อข้าศึกศัตรูสบโอกาสเห็นจังหวะบรรดาชายหนุ่มไปรับศึกที่อื่น จึงเข้ามากวาดต้อนเอาผู้คนที่เหลือกลับไปเป็นทาส ด้วยความรักต่อผืนแผ่นดินเกิด ความรักความเป็นห่วงต่อลูกหลานอันเป็นที่รักว่าจะอยู่อย่าทาสได้เยี่ยงไร ย่าโม นางสาวบุญเหลือและเหล่าวีรชน จึงได้รวบรวมความกล้าหาญ ลุกขึ้นปกป้องผืนแผ่นดินและชาวเมือง แม้จะต้องสละด้วยเลือดเนื้อและชีวิต"

 

 


"หัวใจของผู้ให้ ผู้ที่สละได้แม้กระทั่งชีวิต เพื่อผู้อื่นอยู่ดีมีสุข สิ่งนี้คือความดีงามอันยิ่งใหญ่ ของ "ย่าโม นางสาวบุญเหลือและวีรชนทุกๆท่าน" ที่สมควรอย่างยิ่งที่จะต้องถ่ายทอดให้ชนรุ่นหลังได้รับทราบสืบต่อไป เชิญชมงานแสง สี เสียง วีรกรรมอันยิ่งใหญ่ "ย่าฉันท่านชื่อโม ตอนบุญเหลือหลานย่าผู้กล้าแห่งทุ่งสัมฤทธิ์" ในวันที่ 22 มี.ค. - 3 เม.ย.62 ณ เวทีกลางน้ำ หอนาฬิกา หน้าศาลากลางนครราชสีมาครับ"

 

 

 


นอกจากนี้ สำหรับการแสดงสื่อผสม แสง สี เสียงอิงประวัติศาสตร์ชุด ย่าฉันท่านชื่อโม ตอนบุญเหลือหลานย่า ผู้กล้าแห่งทุ่งสัมฤทธิ์ จะมีการจัดการแสดงเพียง 10 รอบเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม – 3 เมษายน 2562 จะเริ่มเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ที่บริเวณเวทีการแสดงกลางน้ำ หน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ที่สามารถรองรับผู้ชมได้กว่า 3,000 คน 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตและแฟนที่ติดตามเฟซบุ๊กส่วนตัวของหมอภาคย์ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า น่าดูจังค่ะ รอชมวันจริง 22 มี.ค.ด้วยใจจดจ่อ ตื่นเต้นกับความอลังการและการแสดงสมจริง อยากมีโอกาสไปดูมากค่ะ เสื้อก็มีแล้ว เหลือเพียงเวลาที่ยังจัดสรรไม่ลงตัวค่ะ ออกศึกข้านึกแต่รบ คุณหมอแสดงเองด้วยหรือค่ะ สุดยอดไปเลยค่ะ สุดยอดค่ะคุณหมอการแสดงครั้งนี้ ส่วนใหญ่บอกเลยว่าทุกคนต่างใจจดใจจ่อรอดูการแสดงของหมอภาคย์กันเป็นจำนวนมาก แหมๆหมอผันตัวแบบนี้แฟนคลับเพิ่มขึ้นอีกเยอะแน่นอน จากที่เยอะอยู่แล้วเยอะขึ้นไปอีก 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอภาคย์เผยเคล็ดลับติดบุหรี่มา20ปีเลิกได้ตลอดชีวิต พบบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงมะเร็ง

หมอภาคย์โพสต์คำสอน ข้อคิดของชีวิต ด้วยความรักอย่างจริงใจ!

หมอภาคย์ โชว์หวาน เล่านาทีตกหลุมรัก "หมอเฟิร์ส" ก่อนใช้ชีวิตคู่มาเกือบ 20 ปี

"หมอภาคย์" ทดสอบร่างกายวิดพื้นได้ 100% ไม่หวั่นแม้น้ำหนักขึ้น 5 กก. (คลิป)

อนุโมทนาสาธุ กลุ่มดาราสาวทำบุญทอดกฐินวัดอุดรฯ "หมอภาคย์" ก็มาร่วมงานด้วย ทำแฟนคลับปลื้มสุดๆ

ฮีโร่ก็ยังคงเป็นฮีโร่ หมอภาคย์บุกบ้านแพ้ว บริจาคสร้างรพ.จักษุ เปิดรับมา3ปีแล้วเงินยังไม่พอ

ขอเเสดงความยินดี "หมอภาคย์" เข้ารับรางวัลเเพทย์ต้นเเบบ ในงานครบรอบ 50ปี เเพทยสภา

 

ขอบคุณ ภาคย์ โลหารชุน 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฮีโร่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ฮีโร่ถ้ำหลวง  ย่าโม  หมอภาคย์  แสดงละคร 

ติดตามข่าวอื่นๆ